VFF khóa 7 kiếm được 341 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online
Trong 4 năm của khóa 7 (2014 – 2018), công tác tiếp thị và vận động tài trợ của Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) đã đạt được kết quả tốt với nguồn thu tăng hàng năm và đạt tổng số tiền vào khoảng 341 tỉ đồng.

 

 Ngày 8.12, Đại hội VFF khóa 8 sẽ tổ chức tại Hà Nội và một trong những phần báo cáo quan trọng là việc thu chi của VFF ở khóa cũ. Ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF cho biết: “VFF bước vào nhiệm kỳ 7 trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều biến động, các doanh nghiệp đều cắt giảm chi phí cho hoạt động truyền thông,

Các nhà tài trợ cho hoạt động bóng đá trên cả nước đã giảm kinh phí cho đầu tư bóng đá, thậm chí rút khỏi đầu tư tài trợ quảng cáo gắn với bóng đá dẫn tới công tác tiếp thị và vận động tài trợ thực sự gặp nhiều khó khăn. Chưa kể cơn bão tiêu cực của những năm trước cũng ảnh hưởng ít nhiều đến chuyện kiếm tiền của các CLB và của chính VFF“.

Cũng theo ông Hoài Anh: “Bóng đá VN đã vượt qua được những thử thách mang tính khách quan đó và nỗ lực bật dậy bằng chính sức mạnh nội tại, để từng bước có chỗ đứng, khẳng định uy tín trong khu vực và châu lục.

Trong nhiệm kỳ 7, bóng đá VN đã đạt được những kết quả khả quan không chỉ về thành tích của các đội tuyển ở các cấp độ mà còn về vấn đề tài chính. Thương hiệu các đội tuyển quốc gia đã đem lại giá trị tài trợ tốt cho VFF”.

Năm 2014, tiền thu tài trợ và quảng cáo từ các đội tuyển quốc gia vào khoảng 24,8 tỉ đồng, từ các giải, hoạt động bóng đá trong nước vào khoảng 14 tỉ đồng (tiền mặt), gần 1,9 tỉ đồng (hiện vật); từ các giải, sự kiện bóng đá quốc tế vào khoảng 5,4 tỉ đồng và tổng cộng của 3 nguồn thu này vào khoảng hơn 46 tỉ đồng.

VFF khóa 7 kiếm được 341 tỉ đồng - ảnh 1
Thành công của đội tuyển Việt Nam là động lực giúp VFF kiếm tiền
Minh Tú

Các năm sau đó đều đạt tang trưởng tốt. Ví dụ như năm 2015 đạt tăng trưởng 116% với tổng thu từ 3 nguồn là 54 tỉ đồng; năm 2016 tăng 141% với 65,1 tỉ đồng; năm 2017 tăng 177% với 82 tỉ đồng (trong đó thương hiệu của các đội tuyển đem lại giá trị tài trợ tiền mặt 32 tỉ đồng, hiện vật là hơn 9,2 tỉ đồng;

Các giải bóng đá trong nước kiếm được hơn 18.2 tỉ đồng tiền mặt, gần 1,9 tỉ đồng hiện vật; tiền thu được từ các giải bóng đá quốc tế gần 22 tỉ đồng). Riêng năm 2018 đạt được kết quả tốt hơn dự kiến ban đầu (tăng 15% so với kế hoạch năm) với 92,8 tỉ đồng (trong đó đã bao gồm giá trị tài trợ bằng hiện vật tương đương khoảng 14,3 tỉ đồng).

Nhờ có nguồn thu ổn định mà VFF không còn rơi vào tình trạng “giật gấu vá vai”, “liệu cơm gắp mắm”, các đội tuyển được chăm lo tốt hơn, dẫn đến thành tích đáng khen ngợi trên trường quốc tế

 

                                                                           

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoàn Văn Hậu có tố chất rất đặc biệt /// Độc Lập

Tết Canh Tý 2020: Giấc mơ từ miền quê lúa

Lâu rồi, bóng đá Việt Nam mới lại sản sinh ra một lứa tuyển thủ tài năng và đồng đều đến thế. Trong lứa ấy, lại ít người hội đủ những tố chất đặc biệt như Đoàn Văn Hậu. Và rồi, cứ như một sự sắp đặt của định mệnh, từ miền quê lúa Thái Bình, chàng trai tuổi 20 đã có cơ hội tuyệt vời được tỏa sáng ở “trời Tây”...