'VFF không thể phạt HAGL...'

14 Thanh Niên Online
(TNO) Phía CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cho biết sẽ gửi văn bản cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để nói rõ lý do đội bóng phố núi từ chối tham dự giải U.19 Quốc gia.

(TNO) Phía CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cho biết sẽ gửi văn bản cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để nói rõ lý do đội bóng phố núi từ chối tham dự giải U.19 Quốc gia.

>> Không dự giải U.19 Quốc gia, HAGL đối mặt với án phạt nặng
>> HAGL bán vé trực tuyến cả mùa xem Công Phượng, Tuấn Anh đá bóng
>> Tiền đạo từng đá cặp cùng Ibrahimovic xin thử việc tại HAGL
>> Công Phượng và Văn Toàn tỏa sáng, HAGL đăng quang giải Tứ hùng
>> Công Phượng chưa chắc đeo băng đội trưởng HAGL

 'VFF không thể phạt HAGL...' - ảnh 1
Theo Quy định xử phạt của VFF, CLB HAGL có thể bị phạt số tiền lên đến 200 triệu đồng - Ảnh: Minh Trần

Vòng loại U.19 Quốc gia 2015 sẽ khởi tranh từ ngày 8.1.2015 và kết thúc vào ngày 1.2.2015 với sự góp mặt của 20 đội bóng.

Đáng chú ý nhất vẫn là thông tin U.19 HAGL với lứa cầu thủ nòng cốt thuộc khóa 2 Học viện HAGL Arsenal JMG sẽ không tham dự. Lý do phía đội bóng phố Núi đưa ra là không có đủ quân số để tham dự giải đấu.

Theo điều 33, Quy định xử phạt của VFF, nếu CLB tham gia giải Vô địch Quốc gia có đội bóng thuộc thành phần tham gia giải mà không đăng ký tham dự sẽ bị phạt số tiền lên đến 200 triệu đồng.

 
'VFF không thể phạt HAGL...' - ảnh 2 Chúng tôi sẽ gửi văn bản cho VFF nói rõ lý do chứ không có chuyện thích là phạt, bởi lỗi không phải của chúng tôi. Quy định phạt tiền chỉ để khuyến cáo các đội phải làm đào tạo trẻ tốt hơn.

Rõ ràng chúng tôi làm đào tạo trẻ không thua bất cứ CLB nào, cầu thủ trẻ chúng tôi có tính kế thừa bởi lớp này cách lớp kia chỉ 2 năm, nên VFF không thể phạt HAGL vì nói chúng tôi không làm tốt công tác đào tạo trẻ

'VFF không thể phạt HAGL...' - ảnh 3
Ông Huỳnh Mau, Giám đốc điều hành CLB HAGL
Việc thiếu đi một đội bóng có lò đào tạo chất lượng như Học viện HAGL rõ ràng là tổn thất rất lớn của giải đấu lần này.

Trao đổi với Thanh Niên Online, ông Huỳnh Mau, Giám đốc điều hành CLB HAGL, cho biết: “HAGL không cử đội tham dự vì cách làm việc thiếu nhất quán của VFF. Mọi giải đấu luôn có kế hoạch trước cả năm để các CLB chuẩn bị lực lượng, chứ không thể có chuyện hôm nay ra quy định, ngày mai đá.

Giải U.19 Quốc gia năm 2014, đối tượng tham dự là các cầu thủ sinh năm 1995 trở về sau, thì giải năm 2015 hẳn nhiên đối tượng tham dự là các cầu thủ sinh năm 1996. Đùng một cái, không hiểu vì lý do gì VFF ra điều lệ các cầu thủ sinh từ năm 1997 mới được đá giải năm 2015.

Đành rằng VFF có thể thay đổi điều lệ, nhưng họ phải thông báo sớm để các CLB chuẩn bị lực lượng. Nhưng họ đã cố tình gây khó khi ngày 2.12.2014 chúng tôi nhận thông báo thì ngày 8.1.2015 giải đã diễn ra.

Vì thế HAGL không tham dự vì không cử đội đi một cách chiếu lệ, đi cho có. Từ mấy tháng nay, chúng tôi đã chuẩn bị đội với nhiều cầu thủ 1996 ăn tập chu đáo để đá giải này rồi”.

Khi Thanh Niên Online hỏi, không tham dự giải HAGL sẽ phải chịu mức phạt 200 triệu đồng theo đúng quy chế bóng đá chuyên nghiệp, ông Huỳnh Mau nói tiếp: “Chúng tôi sẽ gửi văn bản cho VFF nói rõ lý do chứ không có chuyện thích là phạt, bởi lỗi không phải của chúng tôi. Quy định phạt tiền chỉ để khuyến cáo các đội phải làm đào tạo trẻ tốt hơn.

Rõ ràng chúng tôi làm đào tạo trẻ không thua bất cứ CLB nào, cầu thủ trẻ chúng tôi có tính kế thừa bởi lớp này cách lớp kia chỉ 2 năm, nên VFF không thể phạt HAGL vì nói chúng tôi không làm tốt công tác đào tạo trẻ”.

Được biết, từ trước đến nay, HAGL tham dự giải U.19 Quốc gia bằng lứa cầu thủ năng khiếu, chứ không dùng quân của Học viện HAGL Arsenal JMG. Vì theo quy trình đào tạo của JMG, các cầu thủ không được thi đấu quá sớm, để tránh tính tự mãn mà phải tập luyện đến nơi đến chốn.

Ngoài ra, sau vụ tuổi tác của Công Phượng bị “bươi móc” quá đà, bầu Đức không muốn quân của mình xuất đầu lộ diện sớm, để tránh những chuyện không hay, khiến cầu thủ không thể tập trung tập luyện để phát triển tốt nhất về mặt chuyên môn.

Khánh Châu

Bình luận

User
Gửi bình luận
danh

danh

Thua trắng ở cấp độ đội tuyển nên tính mượn U19 HAGL để gỡ gạc thương hiệu, ai dè bị từ chối, tự ái quá nên phạt thôi, đúng là VFF !!!
Trần Chung

Trần Chung

Tôi hoàn toàn ủng hộ bầu Đức quyết định này, làm sao mà phạt được. Khi lứa đợt một của HAGL ra lò, đá hay thì dư luận lại ném đá bảo quân của HAGL đá quá nhiều, còn đề nghị không cho đội bóng đá SV (nòng cốt là của HAGL) đi đá giải sinh viên châu Á cơ mà. Bây giờ lại bảo phạt, thật vớ vẩn
PTX

PTX

Một cá nhân bầu Đức bỏ bao nhiêu tiền ra đào tạo lớp cầu thủ có chất lượng cao cho nước nhà, trong khi đó cả nước mà không có lò đào tạo nào bằng bầu Đức. Nói U19 VN chứ thực chất gần như là đa số là cầu thủ của bầu Đức mang tiếng thơm cho nước nhà, vậy mà hơi tí là tìm cách phạt. Đúng là... KHÔNG BIẾT NGẠI .
Hoàng Kim Hòa

Hoàng Kim Hòa

Nếu đúng như ông Huỳnh Mau nói, thì VFF quả là quá cửa quyền. Cần loại bỏ thói quen suy nghĩ đó trong bóng đá chuyên nghiệp của VFF.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm