VFF kiến nghị lên AFC về việc xếp lịch SEA Games 27

0 Thanh Niên Online
(TNO) Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) mới đây đã gửi văn bản kiến nghị lên Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) về việc lịch thi đấu SEA Games 27 đột ngột thay đổi theo chiều hướng bất lợi cho U.23 Việt Nam.

(TNO) Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) mới đây đã gửi văn bản kiến nghị lên Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) về việc lịch thi đấu SEA Games 27 đột ngột thay đổi theo chiều hướng bất lợi cho U.23 Việt Nam.

>> Tránh siêu bão Hải Yến, U.23 Việt Nam tập ở Hà Nội
>> U.23 Việt Nam nằm bảng với ĐKVĐ SEA Games
>> Philippines rút lui, bóng đá nam đổi lịch

 VFF kiến nghị lên AFC về việc xếp lịch SEA Games 27 - ảnh 1
Theo cách xếp lịch thi đấu mới, tuyển U.23 Việt Nam sẽ gặp bất lợi khi phải đấu liên tục 2 trận khó ngay khi mở màn - Ảnh: Khả Hòa

Sở dĩ VFF gửi kiến nghị lên AFC vì Tiểu ban kỹ thuật của tổ chức này đứng ra hỗ trợ Ban tổ chức SEA Games 27 trong việc sắp xếp lịch thi đấu.

Ngày 6.11 vừa qua, Ban tổ chức SEA Games 27 đã tiến hành bốc thăm phân bảng môn bóng đá nam, đồng thời công bố lịch thi đấu cho các đội tuyển U.23.

Ở lịch thi đấu được xác định vào thời điểm đó, U.23 Việt Nam có lợi thế do được xếp xen kẽ các trận đấu nhỏ giữa các trận quyết định, gặp lần lượt U.23 Brunei, U.23 Singapore, U.23 Lào, U.23 Malaysia và U.23 Philippines.

Tuy nhiên mọi chuyện đã thay đổi khi đội tuyển U.23 Philippines xin rút lui không tham dự. Do chỉ còn 5 đội tham dự, lịch thi đấu bảng A đã được phân lại. Cụ thể, U.23 Việt Nam sẽ mở màn SEA Games 27 với trận gặp U.23 Malaysia (đương kim vô địch SEA Games) ngày 4.12, tiếp đó là Singapore (6.12), Lào (10.12) và Brunei (12.12).

Theo nhận định của giới chuyên môn, đây là lịch thi đấu khó khăn với thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc. Điều đáng nói là các trận đấu của U.23 Việt Nam được xếp theo chiều hướng khó trước, dễ sau và nguy cơ bị loại sớm rất dễ xảy ra.

Trong khi đó, theo Tổng thư ký VFF kiêm trưởng đoàn U.23 Việt Nam tại SEA Games 27 Ngô Lê Bằng, việc bốc thăm ngày 6.11 được tổ chức minh bạch và công bằng nên không có lý do gì phải xáo trộn sau khi một đội bóng rút lui.

Hiện nay, các đại diện Malaysia, Lào cũng khá bất ngờ trước việc lịch thi đấu môn bóng đá bị thay đổi sau sự rút lui của Philippines và cũng đề nghị ban tổ chức sớm xác nhận việc này.

5 điểm đáng lưu ý trong bản kiến nghị của VFF lên AFC

1- Lịch thi đấu được đăng tải trên các trang web vào chiều 7.11 có chuẩn xác không?

2- Nếu đúng như vậy thì căn cứ vào đâu để AFC xáo trộn lịch thi đấu đã được công bố trước?

3- U.23 Philippines rút lui, tại sao AFC không cho đội đá với Philippines vào ngày hôm đó được nghỉ thi đấu?

4- Về nguyên tắc, hai đội được chọn là hạt giống của mỗi bảng không bao giờ gặp nhau ngay trận đầu tiên của bảng. Bảng B cũng có năm đội, hai đội Myanmar và Indonesia không gặp nhau sớm thì lý do gì đưa hai đội hạt giống của bảng B đá ngay trận khai mạc?

5- Việc bốc thăm vào ngày 6.11 là rõ ràng, công bằng cho nên VFF đề nghị AFC giữ nguyên lịch thi đấu...

Lĩnh Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm