VFF kiên quyết đấu tranh với tiêu cực trong bóng đá

1 Thanh Niên Online
(TNO) Sáng 1.8, tại trụ sở phía Nam của Bộ Công An (TP.HCM), đoàn lãnh đạo của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) do Chủ tịch Lê Hùng Dũng dẫn đầu đã có buổi thăm và làm việc với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45).

(TNO) Sáng 1.8, tại trụ sở phía Nam của Bộ Công An (TP.HCM), đoàn lãnh đạo của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) do Chủ tịch Lê Hùng Dũng dẫn đầu đã có buổi thăm và làm việc với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45).

>> VFF làm việc với cơ quan điều tra
>> Tổng cục TDTT yêu cầu VFF chấn chỉnh 2 vòng đấu cuối
>> VFF tạm đình chỉ bóng đá 6 cầu thủ Đồng Nai

 VFF kiên quyết đấu tranh với tiêu cực trong bóng đá - ảnh 1
Chủ tịch Lê Hùng Dũng (trái) đã tặng hoa và bắt tay với thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) Bộ Công An

Tại cuộc gặp gỡ, thay mặt cho VFF, Chủ tịch Lê Hùng Dũng đã tặng hoa, chúc mừng Hội nghị giao ban lực lượng của C45.

Phát biểu trước hội nghị, người đứng đầu VFF đã gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới lực lượng Cảnh sát hình sự - Bộ Công An về những hợp tác và phối hợp với VFF trong thời gian qua. Điển hình nhất là chuyên án bán độ của CLB V.Ninh Bình và mới nhất là vụ dàn xếp tỷ số tại CLB Đồng Nai.

Chủ tịch Lê Hùng Dũng cũng khẳng định: “VFF sẽ kiên quyết đấu tranh với tiêu cực trong bóng đá, lấy lại niềm tin của người hâm mộ bóng đá nước nhà”.

Thay mặt cho C45, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến đã gửi lời cám ơn tới lãnh đạo VFF đồng thời khẳng định: “Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công An đã và sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với VFF trong việc đấu tranh loại trừ tội phạm trong bóng đá. Đây cũng là một phần đóng góp của C45 nhằm trả lại sự trong sạch cho bóng đá Việt Nam, lấy lại niềm tin của những người yêu bóng đá Việt Nam chân chính”.

Thêm một số hình ảnh về buổi gặp gỡ giữa VFF và C45

 VFF kiên quyết đấu tranh với tiêu cực trong bóng đá - ảnh 2

VFF kiên quyết đấu tranh với tiêu cực trong bóng đá - ảnh 3
Chủ tịch VFF chụp ảnh lưu niệm với thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến

VFF kiên quyết đấu tranh với tiêu cực trong bóng đá - ảnh 4
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng phát biểu tại buổi gặp gỡ

Bài, ảnh: Hà Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mon Trần

Mon Trần

Những tiêu cực trong bóng đá không chỉ là bán độ, dàn xếp tỉ số của các cầu thủ. C45 nỗ lực tiêu diệt tận gốc tệ nạn này cũng chưa đủ. VPF và VFF còn phải chú ý đến đội ngủ trọng tài. Cần phải có những biện pháp hành chính và kinh tế kèm theo. Ngoài chất lượng chuyên môn nghiệp vụ,. trọng tài còn phải có cái tâm vô tư trong từng trận đấu. Chính xác trong từng tiến còi. Chính xác trong từng thẻ phạt. Cần phải đề ra biện pháp phạt tiền cầu thủ khi phạm lỗi nặng, CLB chủ quản sẽ chịu trách nhiệm đóng tiền phạt này nếu cầu thủ của đội mình bị phạt. Tôi đề nghi phạt 5.000.000đ/1 thẻ vàng (hoặc cao hơn). Có như thế mới phòng chống được bạo lực sân cỏ và trọng tài cũng phải chính xác hơn trong việc rút thẻ. Nếu trọng tài phạt sai cũng phải bị phạt tương tự. CLB chủ quản cần giáo dục cầu thủ của mình thường xuyên để tránh bị phạt. Hy vọng bóng đá nước nhà ngày càng tốt hơn. Khán giả như chúng tôi được xem những trận cầu hay và đẹp hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm