VFF ký hợp đồng với 'thần y' Choi Ju-young

0 Thanh Niên
Lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Hội đồng HLV quốc gia vừa thống nhất toàn bộ kế hoạch của bóng đá Việt Nam trong năm 2020. 
Bác sĩ Choi (phải) sẽ chăm sóc cả đội nam, nữ và các đội trẻ /// ĐỘC LẬP Bác sĩ Choi (phải) sẽ chăm sóc cả đội nam, nữ và các đội trẻ - ĐỘC LẬP
Bác sĩ Choi (phải) sẽ chăm sóc cả đội nam, nữ và các đội trẻ
ĐỘC LẬP
Theo đó, trong một tuần tập trung vào đầu tháng 9 ở Bình Dương, đội tuyển Việt Nam sẽ đấu một trận giao hữu. Cuối tháng 9, thầy trò ông Park tái tập trung và sẽ có trận giao hữu thứ 2 trước khi sang Malaysia thi đấu trận lượt về vòng loại World Cup 2022 với đội tuyển nước này vào ngày 13.10. VFF sẽ cố gắng mời “quân xanh” là hai đội bóng nước ngoài, nhưng nếu thời điểm đó việc nhập cảnh vẫn phải tuân thủ theo quy định của cơ quan chức năng để phòng chống dịch Covid-19, VFF sẽ tính đến phương án dự phòng là hai đội trong nước.
Các giải quốc nội sẽ kết thúc vào ngày 31.10 để phục vụ đội tuyển thi đấu hai trận còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022, gồm trận gặp Indonesia vào ngày 12.11 trên sân nhà và gặp UAE vào ngày 17.11 trên sân khách (tổng quỹ thời gian chuẩn bị cho hai trận này là 17 ngày). Không giải tán, đội tuyển sẽ chuẩn bị luôn cho AFF Cup diễn ra từ 23.11 - 31.12.
Hiện nhân sự Ban huấn luyện đội tuyển vẫn thiếu hụt trợ lý ngôn ngữ Hàn - Anh (do trợ lý Lee Jung-hak đã về Hàn Quốc 3 tháng trước). VFF đã được giới thiệu một trợ lý khác trám chỗ nhưng do chưa có chuyến bay quốc tế đến Việt Nam nên vị này chưa thể có mặt. Tuy nhiên, có tin vui là VFF đã chính thức ký hợp đồng với bác sĩ Choi Ju-young (trong hai năm qua, VFF chỉ cộng tác vì ông Choi là thành viên của Trung tâm PVF).
Ngoài ra, đội U.19 Việt Nam sẽ tập trung thành nhiều đợt từ tháng 6 - 9 với mục tiêu giành quyền tham dự World Cup U.20 năm 2021, đội futsal nỗ lực đi World Cup futsal 2020 và đội tuyển nữ được giao nhiệm vụ dự World Cup nữ 2023.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khán giả đến sân cần được đảm bảo an toàn về mọi mặt	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Báo động đỏ sân Lạch Tray!

Nếu không kịp thời khắc phục, bổ sung các hạng mục đã và đang xuống cấp hoặc bị thiếu, sân Lạch Tray sẽ đứng trước nguy cơ không được tổ chức V-League, Cúp quốc gia và đội Hải Phòng sẽ phải đi tìm sân khác làm sân nhà.
Hàng thủ Hà Nội vẫn thiếu sự chắc chắn do phong độ phận phù của nhiều vị trí /// Minh Tú

‘Bóng ma’ 2016 đang hiện về với CLB Hà Nội?

Thất bại thứ 2 liên tiếp khiến đội đương kim á quân tiếp tục giậm chân tại chỗ ở dưới đáy của bảng xếp hạng. Đây là một trong những sự khởi đầu tệ nhất trong lịch sử CLB Hà Nội kể từ khi họ giành quyền thăng hạng chuyên nghiệp (năm 2009).