'VFF nắm trong tay một số thông tin nghi vấn tiêu cực...'

46 Thanh Niên
(TNO) Tại buổi họp Đại hội cổ đông của Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng đã nói về nghi vấn bán độ trong trận thua 2-4 của tuyển quốc gia trước Malaysia tại AFF Cup 2014.

(TNO) Tại buổi họp Đại hội cổ đông của Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng đã nói về nghi vấn bán độ trong trận thua 2-4 của tuyển quốc gia trước Malaysia tại AFF Cup 2014.

 'VFF nắm trong tay một số thông tin nghi vấn tiêu cực...' - ảnh 1
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng - Ảnh: Quốc An

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết: “Có rất nhiều người hỏi tôi về thông tin mà Bộ Công an mới đây cho biết trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam (VN) và Malaysia không có dấu hiệu tiêu cực, vậy nghi ngờ của tôi là có cơ sở không? Tôi chỉ có thể nói rằng đây mới chỉ là chưa phát hiện có dấu hiệu tiêu cực, chứ chưa ai khẳng định các tuyển thủ VN hoàn toàn trong sạch cả.

Chứng kiến trận thua đau ấy của đội tuyển VN, nhiều quan chức của Bộ Công an cũng đã chia sẻ với tôi về việc ai cũng bức xúc và không hiểu sao các hậu vệ đội tuyển VN lại để lộ nhiều sơ hở bất thường đến vậy, dẫn đến 4 bàn thua. Đó cũng đủ là cơ sở để mọi người, trong đó có tôi, có quyền nghi ngờ và muốn được làm rõ”.

Ông Dũng nói thêm: “Trận đấu này đến nay vẫn đang nằm trong tầm ngắm của VFF và cần được mổ xẻ một cách thẳng thắn, có trách nhiệm, không chỉ về chuyên môn mà còn nhiều vấn đề khác. Chúng tôi tôn trọng ý kiến của Bộ Công an nhưng về phần VFF cũng nắm trong tay một số thông tin mà báo chí và cơ quan chức năng chưa được biết.

Chúng tôi vẫn đang tiếp tục và sẽ làm rõ những vấn đề của trận đấu này. Tôi nhắc lại là tôi chỉ muốn cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ trận thua này chứ chưa hề nói với cơ quan báo chí nào về việc điều tra nghi án tiêu cực. Cơ quan chức năng có thể là công an, cũng có thể là hội đồng HLV. Chừng nào chưa có kết luận chính thức thì chừng ấy còn có quyền nghi ngờ”.    

Đăng Khoa

 >> Bộ Công an kết luận không có bán độ ở trận Việt Nam - Malaysia
 >> Thắng tung hô, thua nghi ngờ bán độ
 >> Báo chí quốc tế quan tâm đến nghi án bán độ ở AFF Cup 2014
 >> Tuyển thủ Việt Nam Đinh Tiến Thành: 'Chúng tôi không bán độ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trịnh Công Định

Trịnh Công Định

Báo chí ư? Chúng tôi là người hâm mộ, cũng như ông Lê Hùng Dũng có quyền nghi ngờ vì thua một cách đáng ngờ. Vì sao, vì lòng tin của chúng tôi bị xói mòn, bị lừa nhiều quá rối. Các cầu thủ có xem trọng thể diện quốc gia VN đâu, rõ nhất là 9 cầu thủ Ninh Bình bán độ rõ ràng. Vậy ai không cho tôi cái quyền đó. Nếu ông Dũng - CT VFF cho chìm xuống luôn vụ này, xem như tôi không tôn trọng ông nữa. Hãy vì bóng đá VN mà chiến đấu nhé.
Vô Tư

Vô Tư

Không ai cấm quyền nghi ngờ, nhưng không được quyền tuyên bố, phát ngôn khi chưa có đủ bằng chứng, như thế là xúc phạm danh dự người khác! Bạn hiểu điều này chứ, và bạn cũng phải hiểu đội tuyển ta là ai, họ đâu phải là đoàn quân bất khả chiến bại, cho đến thời điểm này tuyển Việt Nam đang đứng vị trí nào trong khu vực? Còn Miura giỏi đấy nhưng ông ta cũng chỉ là con người, ông ta đâu phải toàn năng? Mourinho, Ferguson đôi lúc còn có sai lầm kia mà! hãy nhìn tổng thể để nhận định chính xác, đừng thắng thì ca thầy, thua thì đổ lên đầu bọn nhỏ, tội chúng lắm bạn ạ!
Chanh sắc

Chanh sắc

"Tôi chỉ có thể nói rằng đây mới chỉ là chưa phát hiện có dấu hiệu tiêu cực, chứ chưa ai khẳng định các tuyển thủ VN hoàn toàn trong sạch cả". Trước khi tòa tuyên án thì tất cả mọi người đều vô tội. Cương vị là Chủ tịch VFF mà nói chuyện như thế thì ai chơi với ông. Xin hỏi nếu tôi nói: "Tôi nghi ngờ ông tham nhũng hay nghi ngờ ông bất tài thì cảm giác của ông thế nào?".
gia lai

gia lai

Tại sao cứ nhấn mạnh vai trò của ổng là Chủ tịch VFF mà không thử đặt vị trí của ổng vào 1 người hâm mộ, 1 cổ động viên bình thường. 1 trận cầu bất thường như thế này thì không chỉ ông, bạn bè tôi và hầu hết người hâm mộ khi xem trận này ai ai cũng nghi ngờ cầu thủ bán độ. đạo đức nghề nghiệp của họ thì ai có thể đảm bảo được. Tôi mong ông Dũng có thể làm tới cùng, tìm ra sự thật và trước khi có phán quyết cuối cùng xin đừng ném đá ông Dũng vì thời đại công nghệ cao này chuyển tiền hay bất cứ gì thì cũng cần nhiều thời gian điều tra làm rõ.
Thanhtest

Thanhtest

Hỏi rất hay !
3 phản hồi
Lê Thị Thu Hà

Lê Thị Thu Hà

Nếu có thông tin sao không cung cấp cho cơ quan công an để sớm làm sáng tỏ thưa ông! Làm lãnh đạo mà phát ngôn thiếu cân nhắc thế này thì tệ thật, hết sức thất vọng thưa ông Chủ tịch VFF ạ! Có lẽ ông đã quá đề cao ông Miura nên ông không dám nhìn nhận sự thật, tôi chỉ nói thế này, ông Miura đúng là giỏi, nhưng ông ấy cũng chỉ là con người, và như vậy ông ấy cũng phải mắc những sai lầm chứ thưa ông! Ngay cả ông Ferguson, Mourinho còn có những quyết định sai lầm kia mà, ông hiểu không!
long tran van

long tran van

Nói "bừa" cho sướng cái lỗ miệng rồi bây giờ ráng "vớt vát" thôi chứ VTV hôm chủ nhật (28.12) vừa mới tổng kết những câu nói hay nhất của "ông đầu bạc" từ lúc còn làm Phó VFF đến giờ, coi hay ra phết ! Đúng là "miệng nhà quan" (chỉ là quan bóng đá VN thôi đấy) !
Thanh Binh

Thanh Binh

Lẽ ra ông này phải là người binh vực và bảo vệ đội tuyển ! Đàng này... ổng làm ngược lại !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm