VFF nhận 2 đề cử giải thưởng năm 2017 của AFC

1 Thanh Niên Online
Theo thông tin mới nhất từ LĐBĐ châu Á (AFC), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã vinh dự được nhận 2 đề cử trong danh sách rút gọn các giải thưởng thường niên của bóng đá châu Á năm 2017.
Năm 2017 chưa kết thúc nhưng đến thời điểm hiện tại có thể khẳng định là năm mà bóng đá Việt Nam đã đạt được những thành tựu nổi bật tại đấu trường châu lục. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nằm trong số ít các liên đoàn quốc gia có tới 6 đội tuyển giành quyền tham dự vòng chung kết (VCK) các giải đấu châu Á và cũng là liên đoàn đã đăng cai thành công các sự kiện quan trọng của bóng đá châu Á như VCK giải CLB futsal vô địch châu Á, vòng loại Asian Cup nữ, vòng loại U.23 châu Á, vòng loại futsal châu Á…
VFF đã nhận được sự đánh giá cao của AFC và lần thứ ba liên tiếp được đề cử vào Giải thưởng Liên đoàn bóng đá thành viên của năm (hạng mục Phát triển). Bên cạnh đó, VFF cũng tiếp tục nhận được đề cử cho Giải thưởng Chủ tịch AFC công nhận về Liên đoàn bóng đá thành viên có bóng đá phong trào phát triển.
Đây có thể xem là sự ghi nhận cho những nỗ lực của VFF trong việc hỗ trợ, phối hợp và tổ chức các giải đấu, các sự kiện của bóng đá phong trào, qua đó góp phần tạo sự lan tỏa phong trào tập luyện thể thao và sự yêu thích bóng đá trong tầng lớp thanh thiếu niên.
VFF nhận 2 đề cử giải thưởng năm 2017 của AFC - ảnh 1
Chủ tịch AFC (đang phát biểu) đã khen ngợi bóng đá Việt Nam khi ông cùng đoàn tùy tùng đến thăm trụ sở VFF ngày 17.11 vừa qua
Khánh Vy
Đặc biệt, trong năm qua, VFF cũng duy trì sự phối hợp chặt chẽ với Dự án Bóng đá cộng đồng tại Việt Nam (FFAV) trong kế hoạch nhân rộng mô hình và những giá trị mà FFAV tạo ra trong việc phát triển bóng đá phong trào tại Việt Nam. Trước đó, hồi tháng 7. 2017, Dự án FFAV cũng đã vinh dự lần thứ hai được AFC trao giải thưởng “Dream Asia Award” (Giấc mơ châu Á).
Lễ công bố và trao các Giải thưởng thường niên năm 2017 của bóng đá châu Á sẽ được tổ chức tại Bangkok (Thái Lan) vào 29.11 tới.
VFF cũng thắng lớn ở giải thưởng Đông Nam Á

Ở cấp độ khu vực, hồi tháng 9 vừa qua, bóng đá Việt Nam đã vinh dự được trao 5 giải thưởng tại AFF Awards 2017 gồm: Giải thưởng Liên đoàn Bóng đá xuất sắc nhất năm, giải thưởng HLV bóng đá nữ xuất sắc nhất năm (HLV Mai Đức Chung), giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm (Đoàn Văn Hậu), tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng được bầu chọn vào danh sách đội hình 11 cầu thủ tiêu biểu của AFF và Nữ trợ lý Trọng tài Trương Thị Lệ Trinh giành giải thưởng Nữ trợ lý trọng tài xuất sắc nhất năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mẫn

Mẫn

Bỏ tiền ra tổ chức thì dĩ nhiên là được mấy cái giải thưởng này chứ. nhưng cũng phải công nhận thành quả của VFF về mặt đấu trường quốc tế đã rất thành công ( bỏ qua yếu tố V-Luage nhá )

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chấn thương khiến Đoàn Văn Hậu mất lượt đi V-League  /// Minh Tú

4 cầu thủ chưa thể trở lại khi V-League tái xuất

VPF đã chính thức công bố V-League tái xuất sẽ tái xuất với các trận đấu bù vòng 3 vào các ngày 13 và 14/3. Tuy nhiên, vẫn có những cầu thủ chưa thể quay trở lại do vẫn đang trong quá trình dưỡng thương