VFF sẽ xem xét lại hợp đồng với HLV Miura

38 Thanh Niên
Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) Lê Hùng Dũng cho biết, sắp tới Thường trực VFF sẽ xem xét lại việc có tiếp tục hợp tác với HLV Miura nữa hay không.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) Lê Hùng Dũng cho biết, sắp tới Thường trực VFF sẽ xem xét lại việc có tiếp tục hợp tác với HLV Miura nữa hay không.

VFF sẽ xem xét lại hợp đồng với HLV MiuraVFF không còn kiên nhẫn với HLV Miura - Ảnh: Bạch Dương
Trong rất nhiều lần trả lời phỏng vấn báo chí, ông Dũng thường xuyên dùng từ “kiên nhẫn” để nói về HLV Miura. Ví dụ như sau thất bại của U.23 VN trước U.23 Myanmar ở bán kết SEA Games 28, người đứng đầu VFF từng phát biểu: “Trận thua này như một nhát dao đâm sâu vào trái tim tôi bởi tôi kỳ vọng nhiều vào việc VN sẽ lập nên kỳ tích ở SEA Games 28. Nhưng ông Miura chỉ mới đến VN hơn một năm, triết lý bóng đá của ông chưa thể ngay lập tức phát huy tác dụng. Chúng tôi sẽ kiên nhẫn với HLV Miura đến ít nhất cuối kỳ SEA Games năm 2017”.
Tương tự sau trận thua Thái Lan 0-1 và thắng kém thuyết phục 2-1 trước Đài Loan ở lượt đi vòng loại World Cup 2018, ông Dũng cũng cho hay, sẽ tiếp tục kiên nhẫn...
Nhưng rất có thể, sự kiên nhẫn của lãnh đạo VFF không kéo dài đến tận kỳ SEA Games 29. Thảm bại của VN ở trận lượt về trước người Thái vào đêm 13.10 có vẻ như đã làm cạn kiệt sức chịu đựng của VFF. PV Thanh Niên đặt câu hỏi: “Tại sao bóng đá VN luôn rơi vào tình trạng bất ổn và đến bao giờ bóng đá VN mới có thể đuổi kịp Thái Lan? Liệu VFF có tiếp tục cộng tác với HLV Miura?”.
Ông Dũng trả lời: “Tôi chia sẻ ý kiến với các nhà chuyên môn về thất bại của tuyển VN. Nhận định chung được đưa ra là đội tuyển Thái Lan đẳng cấp hơn, VN dưới cơ họ rất nhiều. Nhưng điều quan trọng, cốt lõi ở đây là chiến thuật mà ông Miura đặt ra lại hoàn toàn không hợp lý, dẫn đến một kết quả rất đáng buồn”. Ông Dũng tuyệt nhiên không nhắc đến chữ kiên nhẫn mà khẳng định, sắp tới VFF sẽ bàn bạc và xem xét lại mọi việc với HLV Miura. Dĩ nhiên trong đó dự kiến sẽ có việc có nên tiếp tục gia hạn hợp đồng nữa hay không. Bản hợp đồng giữa đôi bên có hiệu lực đến tháng 4.2016.
Còn Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh thừa nhận: “Ông Miura có những việc làm được nhưng cũng có cái chưa được như mong đợi”. Còn Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ cho biết: “Tôi quá sốt ruột với ông Miura vì suy cho cùng, thuê HLV ngoại về để nâng tầm chất lượng đội tuyển cũng như bóng đá VN nhưng hiệu quả mà ông Miura đem lại chưa cao.
Trong phiên họp Ban Chấp hành (BCH) VFF ngày 13.10, với tư cách là người từng làm bóng đá lâu năm, ông Đoàn Nguyên Đức đã nói khá căng là ông Miura không phù hợp nữa đâu. Sau 2 bàn thua trước Thái Lan, ông Đức đã gọi cho tôi chỉ để nhắc lại sự than phiền kèm âu lo”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trần Như Đê

trần Như Đê

HLV mô rồi cũng rứa thôi. Xin Q.H tán thành cho việc 90 triệu dân mỗi người góp 500 VND/tháng mời Mourinho, Wenger hoặc Ferguson qua làm HLV một thời gian đúng bằng hoặc hơn thời gian mà các HLV ngoại trước đây đã làm. Khi đã huấn luyện "chín muồi" ta đợi tới các giải quan trọng trong ĐNA, châu Á, xa hơn nữa là World Cup (chứ đừng đá giao hữu) xem đụng độ Thái Lan ra sao. Bao nhiêu HLV cho đội tuyển đều huấn luyện không thắng nổi Thái Lan thì việc ông thầy Nhật là chuyện bình thường. Ta xử sự không đẹp với các HLV như vậy là quá đáng! Bao nhiêu năm rồi ta đâu có tìm ra được lời giải "VÌ SAO TA CỨ THUA THÁI MÃI???" VFF tìm không ra nguyên nhân thì cứ thua mãi. Còn các vị lên đài cứ nói phét lý do này lý do nọ... Trong khi đang đấu BLV Tạ Biên Cương cứ nói ta phải đá thế nầy thế khác trên đài lãi nhãi nhức óc. Anh có phải là HLV đâu mà nói phét.
Nguyễn Thịnh

Nguyễn Thịnh

Bạn nên nhớ lại trận chung kết U21 Báo Thanh Niên 2014, các cầu thủ U19 HAGL đã "hành hạ" U21 Thái Lan trên sân Cần Thơ như thế nào!!! Tài năng bóng đá Việt Nam rất nhiều nhưng Miura không biết trọng dụng, như vậy có nên sử dụng Miura không???
Huy

Huy

Vấn đề là sau khi góp xong số tiền chỉ còn lại chừng một nửa thôi bạn :D
4 phản hồi
phamhaiduong

phamhaiduong

1/Muốn BĐVN phát triển vươn lên thì VFF phải làm tốt cái gốc là đào tạo thế hệ cầu thủ trẻ có kỹ thuật thật tốt, có thể lực và văn hóa phong cách trên sân cỏ. Chỉ như vậy thì mời HLV nước ngoài mới có tác dụng, lứa cầu thủ học viện HAGL là điển hình tốt cần được đầu tư dài hơi có hệ thống,chống căn bệnh"ăn xổi ở thì". 2/VFF phải xây dựng và định hình được lối đá căn bản phù hợp với con người VN, rồi từ đó mới nâng cao phát triển được, bài học nhìn từ Thái Lan quá rõ. Họ mất nhiều năm để làm lại.
Thỏ

Thỏ

Nền bóng đá VN ngày nay so sánh với xưa kia thì không bằng, mặc dù tiền bạc bỏ ra thật nhiều, huấn luyện viên đều là chuyên gia nước ngoài. Trước kia nền bóng đá VN thuộc dạng có máu mặt đến nổi các quốc gia trong khu vực như Thailand, Hàn Quốc…. cũng khó lòng so bì và phong độ giữ được, thế rồi đi xuống từ từ. Đến nay bóng đá VN cứ đụng đến Thailand là thua đến nổi ám ảnh cho cả một nền bóng đá dân tộc, hễ nghe nói đến Thailand thì y như là sắp sửa thua rồi chứ chưa đụng đến Hàn Quốc. Nguyên do: VN không có phong trào bóng đá (mà chỉ toàn là ca nhạc, hài… thì nhiều vô kể, trong khi ở Thailand phong trào bóng đá rất mạnh). Nếu như không có phong trào thì chỉ có khoảng 10 người/huyện chơi bóng đá, nếu có phong trào thì số người chơi bóng đá sẽ nhiều hơn hẳn cả trăm, cả ngàn người. Từ đó mới dễ hình thành tài năng và dễ tìm thấy tài năng. Ngày nay đôi tuyển bóng đá của phường xã huyện thì biệt tăm, thậm chí thành phố cũng hiếm. Có một điều nữa là hầu như sân bóng đá lớn thì gần như bị xóa sổ hoàn toàn làm khu dân cư (trừ các sân thi đấu có bán vé mà thôi) và chỉ còn sân mini của tư nhân với mục đích kinh doanh, ai muốn chơi thì phải có tiền. Ở Brazil, các quốc gia châu Mỹ La tinh đâu như vậy!? Các sân nhỏ cũng góp phần cho thể lực cầu thủ không đạt, đá sân nhỏ tới khi ra sân lớn thì hụt hơi và làm tinh thần trở nên sợ hãi khi ra sân lớn (ngày trước không có sân nhỏ mà chỉ toàn sân lớn, và sô lượng sân bóng đá cũng nhiều, ai muốn chơi thì ra đó có bạn). Ngày này người VN hâm mộ siêu sao bóng đá, tranh giành vé vào cửa…. phần lớn những người này không hề chơi bóng đá mà chỉ toàn là đễ xem, để cá độ thôi. Đó là nguyên do chính dẫn đến nền bóng đá VN luôn dưới cơ Thailand và luôn bị ám ảnh, tinh thần trở nên bấn loạn trước Thailand, mỗi lần thi đấu với người Thái là mỗi lần "thắp nhang cầu nguyện", trong trường hợp nào đó mà thắng được Thailand thì chỉ là may mắn mà thôi. VN mãi sẽ không thoát khỏi tình trạng này trong tương lai.
Võ Văn Hạnh

Võ Văn Hạnh

Bạn nói đúng, Phong trào mạnh là cái gốc để phát triển bóng đá. Đơn giản cứ lấy Nghệ An làm ví dụ. Ở Nghệ An có phong trào bóng đá mạnh lắm. Xã nào cũng có ít nhất 1 sân VĐ. Cứ chiều tà là thanh thiếu niên tập trung chơi bóng rất đông. Từ các sân bóng thôn quê này là nguồn tuyển quan trọng cho công tác đào tạo tiếp theo ở NA. Chỉ tiếc là Nghệ An là tỉnh còn nghèo nên cũng chỉ phát triển đến mức độ nhất định thôi. Theo tôi muốn thành công thì phải có phong trào mạnh kết hợp với tiềm lực kinh tế tương đối tốt.
lai

lai

Những ai thich bạo lục thi sẽ ủng hộ ong MR, còn những người yêu nghệ thuật và bóng đá đẹp sẽ phản đối lối chơi của ông
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm