VFF thừa nhận: Ban tổ chức sân Thiên Trường bịa đặt

0
Trong cuộc họp với đại diện Báo Thể thao 24 giờ vào sáng qua, dưới sự chứng kiến của Thanh tra Bộ VH-TT-DL và Bộ Thông tin-Truyền thông, VFF đã thừa nhận hành vi xúc phạm, lăng mạ nhà báo Duy Bùi trên sân Thiên Trường là có thật.
VFF thừa nhận: Ban tổ chức sân Thiên Trường bịa đặt - ảnh 1
Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung (giữa) trả lời báo chí thừa nhận BTC sân Thiên Trường đã sai khi xúc phạm PV

Trong cuộc họp với đại diện Báo Thể thao 24 giờ vào sáng qua, dưới sự chứng kiến của Thanh tra Bộ VH-TT-DL và Bộ Thông tin-Truyền thông, VFF đã thừa nhận hành vi xúc phạm, lăng mạ nhà báo Duy Bùi trên sân Thiên Trường là có thật.

Trả lời Báo Thanh Niên, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết: “VFF kịch liệt phản đối mọi hành vi bạo lực trong và ngoài sân cỏ. Chính vì thế, mục tiêu lớn nhất của cuộc gặp gỡ các bên nhằm giải quyết dứt điểm sự việc, để tất cả mọi người đến sân, trong đó có báo giới được đảm bảo an toàn. Trên tinh thần làm việc rất thiện ý của các bên, đồng thời nghiên cứu kỹ các thông tin và bằng chứng do phía báo cung cấp, VFF đã kết luận việc người của BTC có xô xát với phóng viên Duy Bùi”. Theo chúng tôi, ông Lân Trung dùng từ xô xát là không đúng với bản chất sự việc vì xô xát mô tả hành động xung đột, cãi cọ với nhau. Còn trên thực tế, Duy Bùi bị tấn công và không có hành vi đáp trả. 

Tuy nhiên, ông Lân Trung đã nhấn mạnh: “BTC sân Thiên Trường đã gửi bản tường trình trước đó thiếu chính xác. Chi tiết phóng viên (PV) Duy Bùi từ khán đài lao xuống sân hoàn toàn không đúng sự thật. Hành động một số người ùa vào đưa Duy Bùi ra khỏi sân rất phản cảm”.

Cũng theo ông Lân Trung: “Thanh tra 2 bộ đã đưa ra 2 giải pháp. Một là, sự việc PV Duy Bùi bị xâm phạm thân thể và hủy hoại tài sản, nếu phải nhờ cơ quan hữu quan vào cuộc thì VFF cũng sẵn sàng làm quyết liệt tới cùng. Ở giải pháp thứ 2, nếu PV Duy Bùi và BTC sân tự giải quyết ổn thỏa với nhau thì vụ việc không đến mức phải đưa ra pháp luật”.

Trong cuộc họp nói trên, ông Vũ Xuân Thành, Chánh thanh tra Bộ VH-TT-DL, bày tỏ quan điểm: “Tinh thần của Bộ là quyết liệt chống tiêu cực. Trên phương diện cá nhân, sau khi xem những tư liệu ban đầu thì sự kiện liên quan đến PV Duy Bùi chắc chắn là có. Đây là sự việc nghiêm trọng, nếu có yếu tố hành hung có thể yêu cầu cơ quan pháp luật vào cuộc, còn cản trở hành nghề của nhà báo là vi phạm Luật Báo chí. Thanh tra bộ sẽ có công văn gửi Sở VH-TT-DL Nam Định để làm rõ hơn vụ việc”.

Hôm qua, trang web của Tuần báo Nhà báo và Công luận (http://www.congluan.vn/) đã đưa ra clip do một khán giả Nam Định gửi về. Khán giả này quay bằng điện thoại di động. Từ khán đài A, cảnh PV Duy Bùi vào cuộc và bị lôi ngược ra rất rõ ràng, âm thanh trong clip cho thấy khán giả trên sân đều biết đó là PV tác nghiệp.

Ông Vũ Quang Huy - Tổng biên tập Báo Thể thao 24 giờ - rất dứt khoát: “Chúng tôi yêu cầu lãnh đạo VFF phải có những động thái thật sự quyết liệt nhằm làm sáng tỏ vụ việc đồng thời đưa ra hướng giải quyết triệt để. 1. Yêu cầu BTC sân Thiên Trường phải nhận ra sai sót, khuyết điểm của mình, thừa nhận nhân viên của BTC sân đã có hành vi vô văn hóa và có sự yếu kém trong khâu quản lý; 2. Công khai xin lỗi cá nhân phóng viên Duy Bùi, Báo Thể thao 24 giờ trên cơ quan ngôn luận của VFF; 3. Đưa ra những án kỷ luật nghiêm khắc với những cá nhân đã tham gia hành hung, có những hành động thô bạo với PV”.

Hình thức nhắc nhở BTC sân Thiên Trường mà Ban Kỷ luật VFF đã đưa ra cách đây 2 ngày đã hoàn toàn không còn giá trị bởi theo khẳng định của ông Lân Trung: “VFF vẫn đang tiếp tục thu thập thêm tư liệu. Chỉ khi nào đầy đủ bằng chứng, VFF mới có kết luận chính thức”. Bằng chứng cuối cùng mà VFF đang cần là bản giải trình thứ 2 của BTC sân. Theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, vì đây không phải một cuộc đối chất nên VFF chưa mời đại diện BTC sân Thiên Trường và chiều qua ông đã trực tiếp ký công văn gửi BTC sân Thiên Trường đề nghị có những giải trình chính xác về toàn bộ sự việc. Giải trình này phải gửi về VFF trong ngày hôm nay 17.4.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Futsal VN sẽ tranh chấp với Thái Lan tại vòng play-off 

 /// ảnh: AFC

Futsal Việt Nam tranh vé vào World Cup với Thái Lan

Futsal Việt Nam sẽ tranh play-off với 3 đội gồm Thái Lan, Li Băng và Iraq chậm nhất là trong tháng 6 để xác định 2 chiếc vé cùng với 3 đội vào thẳng là Iran, Nhật Bản và Uzbekistan tham dự World Cup Futsal 2021 vào tháng 9 tại Lithuania.
3 ngoại binh của CLB TP.HCM chơi kém giờ khả năng chỉ còn giữ lại 1 người
 /// ảnh: Độc Lập

V-League nóng vì các đội ồ ạt thay đổi nhân sự

Phải còn 3 vòng đấu nữa, V-League 2021 mới khép lại giai đoạn 1. Nhưng trong bối cảnh nước sôi lửa bỏng, nhiều CLB đã đưa ra những quyết định quan trọng về nhân sự nhằm cứu vãn tình thế nguy nan mà đội mình đang vấp phải.