VFF tôn trọng quyết định không nhận 500 triệu đồng từ Đ.G của tuyển nữ

10 Thanh Niên Online
Như Thanh Niên đã đưa tin, sáng 13.1.2020, lãnh đạo Công ty cổ phần tập đoàn hóa chất Đ.G đã xuống nơi tập luyện của đội bóng đá nữ Việt Nam với ý định trao tiền mặt 500 triệu đồng nhưng bị từ chối. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tôn trọng quyết định này.
Phạm Hải Yến (bìa trái) và Trần Hồng Nhung ở trận chung kết SEA Games 30 /// Độc Lập Phạm Hải Yến (bìa trái) và Trần Hồng Nhung ở trận chung kết SEA Games 30 - Độc Lập
Phạm Hải Yến (bìa trái) và Trần Hồng Nhung ở trận chung kết SEA Games 30
Độc Lập
Ông Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng thư ký VFF cho biết: “Đại diện của Đ.G đã gặp gỡ cả lãnh đạo Ban Tổng thư ký VFF và đội bóng. Quan điểm của chúng tôi là bất kỳ món quà nào dù đó là tiền, hiện vật hay những thứ khác đến từ các nhà tài trợ, doanh nghiệp, người hâm mộ, đều xứng đáng được đón nhận với sự trọng thị cao nhất của VFF cũng như các đội bóng. Mọi người có tấm lòng thì mình đón nhận bằng tấm lòng.
VFF như cầu nối giữa doanh nghiệp và đội bóng. Mong muốn của chúng tôi là với những thành tích xuất sắc giành được, đội được nhận càng nhiều phần thưởng càng đáng quý, đời sống của cầu thủ sẽ được cải thiện. Tuy nhiên, việc tặng thưởng của công ty Đ.G cho đội nữ lại xảy ra những điều mà mấy ngày qua, báo chí đã lên tiếng”.
VFF tôn trọng quyết định không nhận 500 triệu đồng từ Đ.G của tuyển nữ - ảnh 1

Các cô gái Việt Nam luôn chiến đấu hết mình

Độc Lập

Ông Châu nói tiếp: “Có thể người trong cuộc đã bị tổn thương. Ở một góc độ nào đó, các bên đã chưa hiểu rõ về nhau. VFF đã lắng nghe ý kiến của đội bóng đá nữ và tôn trọng quyết định cuối cùng từ BHL là từ chối nhận tiền từ Đ.G.
Đây không phải lần đầu đội tuyển nữ được tặng thưởng vì đội đã giành được nhiều thành tích tốt. Mọi vấn đề liên quan đến chia thưởng hay bình bầu ở đội nữ chưa bao giờ khiến các thành viên trong đội phải kêu ca hay thấy thiếu thoải mái. Không bao giờ VFF nhận được ý kiến ra ý kiến vào về việc chia thưởng. VFF luôn tin tưởng và tôn trọng sự bàn bạc của BHL”.
Ý kiến của lãnh đạo VFF cũng giống như chia sẻ của HLV Mai Đức Chung: “Sau SEA Games 30, BHL và ban cán sự đội (gồm đội trưởng và hai đội phó) đã họp để xét loại. Tùy vào mức độ cống hiến tại SEA Games 30 mà các cầu thủ hay những thành viên khác lại được bình bầu, xếp loại ở các mức khác nhau. Từ trước đến nay, đội nữ khi có thành tích và được tiền thưởng luôn bình bầu theo cách này. Chúng tôi chưa bao giờ để lại điều tiếng gì về chuyện tiền nong và các cầu thủ, các thành viên trong đội chưa bao giờ kêu ca, phàn nàn là có bất công. Cũng chưa có doanh nghiệp nào, đơn vị nào hay cá nhân nào yêu cầu chúng tôi phải cung cấp danh sách chia thưởng cả. Công ty Đ.G trao bảng thưởng dưới sự chứng kiến của các cầu thủ. Việc này công khai như vậy, chúng tôi đâu có giấu cầu thủ mà họ e ngại đội sẽ không chia”. Như vậy đội nữ được nhận tổng cộng 23,5 tỉ đồng tiền thưởng (bao gồm cả tiền thưởng của Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, VFF, các doanh nghiệp khác nhau). Số tiền này đã được chuyển đầy đủ cho đội nữ.
Với đội U.22 Việt Nam cũng giành HC Vàng SEA Games 30, tiền thưởng của đội vào khoảng 17 tỷ đồng và đến nay còn thiếu vài tỉ đồng. Ông Nguyễn Minh Châu cho biết: “Một số doanh nghiệp đang khẩn trương hoàn tất các thủ tục về giấy tờ. VFF cũng đang thúc giục họ và có thể một vài hôm nữa sẽ được nhận về đầy đủ”.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Hồng Lĩnh

Nguyễn Hồng Lĩnh

Hóa chất là thứ luôn biến hóa ! Thế nên lãnh đạo tập đoàn Hóa chất Đức Giang ứng xử đúng như bản chất của HÓA CHẤT là luôn biến đổi . Hôm qua chưng biển cho tiền / Hôm sau lại nói có quyền không cho / Nửa tỉ chưa phải là to / Đức Giang chữ tín thành TRO mất rồi / Doanh nghiệp tốt, doanh nhân tồi / Lần sau đừng có đãi bôi thế này.
QUỐC

QUỐC

PR phản tác dụng.
ĐỖ ĐỨC LONG

ĐỖ ĐỨC LONG

CỨ VIỆC NHẬN THƯỞNG. SAU ĐÓ ĐEM ĐI LÀM TỪ THIỆN XÃ HỘI. LÀM NHƯ VẬY THÌ KHÔNG AI PHẢI BUỒN.
Long

Long

Mình tôn trọng lòng tự trọng của VFF, HLV Mai Đức Chung, cùng toàn thể đội tuyển nữ Quốc Gia. Còn mình khinh thái độ trịnh thượng của cái công ty hoá chất mà mình không thèm nói tên ra ở đây. Thực sự khinh!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xuân Trường và ê kíp của Trung tâm IRC /// ẢNH: NHẬT DUY

Xuân Trường đau đớn khi nhiều VĐV phải giã từ sự nghiệp vì chấn thương

‘Vâng, tôi là Xuân Trường, tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam và là đội trưởng CLB HAGL.Tôi đã có một quyết định, sau khi bản thân mình gặp phải một chấn thương nghiêm trọng và sau nhiều lần phải chứng kiến chấn thương của những đồng nghiệp khác', tiền vệ Lương Xuân Trường chia sẻ.
 
 
Cầu thủ Công Phượng khi xuất ngoại thi đấu đều chưa để lại dấu ấn đặc sắc về chuyên môn  /// STVV

Đâu là giá trị thực sự của cầu thủ Việt khi xuất ngoại thi đấu?

Bóng đá Việt Nam ngày càng được thế giới biết đến không chỉ bởi thành tích tại các đấu trường quốc tế mà còn vì sự phát triển, tiến bộ của một số CLB và cầu thủ của các CLB này đã thu hút sự chú ý của nhiều đội bóng nước ngoài. Nhưng dấu chân của cầu thủ Việt Nam ở ngoài lãnh thổ Việt Nam đã thực sự đậm nét?