VFF trả lương cho tân Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi thế nào?

0 Thanh Niên Online
Tân Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi sẽ làm việc cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm rưỡi và lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vừa tiết lộ về việc trả lương cho ông Adachi.
Ông Trần Quốc Tuấn (bìa phải) lần đầu phát ngôn về tân Giám đốc kỹ thuật /// Ảnh: VFF Ông Trần Quốc Tuấn (bìa phải) lần đầu phát ngôn về tân Giám đốc kỹ thuật - Ảnh: VFF
Ông Trần Quốc Tuấn (bìa phải) lần đầu phát ngôn về tân Giám đốc kỹ thuật
Ảnh: VFF
Hợp đồng giữa ông Juergen Gede và VFF chính thức khép lại vào ngày 30.6.2020. Đây cũng là thời điểm mà VFF chính thức phát ngôn về ông Yusuke Adachi, tân Giám đốc kỹ thuật của bóng đá Việt Nam. Vị giảng viên Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) này sẽ trở thành đối tác của VFF, trước mắt trong quãng thời gian 2 năm rưỡi, với mức lương không tiết lộ.
Trao đổi với báo giới, Phó Chủ tịch thường trực VFF - Trần Quốc Tuấn cho hay: “VFF đã làm việc với Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và AFC. Kinh phí, hoạt động của ông Adachi được VFF tính toán hợp lý, kỹ lưỡng và sự ủng hộ của các tổ chức bóng đá quốc tế”.
Một điểm đáng chú ý là dù hợp đồng với VFF đã được kích hoạt nhưng tân Giám đốc kỹ thuật Adachi chưa thể bắt tay ngay vào công việc ở Việt Nam. “Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến ông Adachi chưa sang Việt Nam vào thời điểm này. Tuy nhiên, bộ phận điều hành của VFF vẫn thường xuyên liên lạc chặt chẽ với vị chuyên gia người Nhật Bản này”, ông Tuấn cho hay.
VFF trả lương cho tân Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi thế nào? - ảnh 1

Ông Adachi (thứ 2 từ trái sang) tạo được sự tin tưởng và kính trọng đối với các HLV Việt Nam

Ảnh: VFF

 
Lãnh đạo VFF đặt kỳ vọng vào đối tác mới: “Hiện tại, yêu cầu đối với bóng đá Việt Nam đã trở nên cao hơn sau những thành công đã qua. Bản thân các Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ cũng hình thành và phát triển cao hơn.
Ngoài việc hoạch định, tổ chức, lên kế hoạch cho các đội tuyển trẻ Việt Nam với kinh nghiêm đã trải qua với tư cách HLV hệ thống bóng đá trẻ của Nhật Bản, Giám đốc kỹ thuật một số Liên đoàn bóng đá khác tại châu Á, tham gia chương trình bóng đá trẻ tầm quốc gia Nhật Bản hay World Cup với vai trò quan sát viên chính thức của FIFA…, ông Adachi sẽ đáp ứng điợc nhu cầu phát triển bóng đá trẻ ở Việt Nam trong giai đoạn mới. Điển hình như đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá trẻ Việt Nam.
Bên cạnh đó, trong thời gian làm việc ở AFC với vai trò giảng viên dạy bằng Pro, ông Adachi được các HLV Việt Nam đánh giá rất cao. Cũng từ đó, chúng tôi hy vọng ông Adachi sẽ giúp VFF chủ động hơn trong việc phát triển nguồn nhân lực là các HLV, Giám đốc kỹ thuật từ cấp CLB cho đến các Trung tâm bóng đá; qua đó đáp ứng tiêu chí của AFC với sự phát triển bóng đá chuyên nghiệp”, ông Tuấn nhấn mạnh.
VFF trả lương cho tân Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi thế nào? - ảnh 2

Ông Park sắp có đối tác mới là ông Adachi

Ảnh: Độc Lập

Ông Trần Quốc Tuấn nói thêm: “Thành công của các đội tuyển trẻ trong 5 năm qua đã chứng minh rằng kế hoạch tập trung bóng đá trẻ từ năm 2015 là đúng đắn. Trên cơ sở đó, VFF muốn có những bước nhảy tiếp theo, tiếp cận với trình độ bóng đá quốc tế. Về phần đào tạo, hoạch định chung, chúng tôi kỳ vọng và đặt nhiệm vụ với ông Adachi. Đây là nhân tố mà VFF có niềm tin sẽ giúp bóng đá Việt Nam phát triển, ổn định và bền vững. VFF tin tưởng, Giám đốc kỹ thuật Adachi sẽ mang đến cho bóng đá Việt Nam luồng gió mới”.
VFF cũng khẳng định, VFF sẽ là cầu nối giúp mối quan hệ giữa Giám đốc kỹ thuật VFF và các HLV Park Hang-seo, HLV Troussier trở thành mối quan hệ khăng khít, đạt hiệu quả cao trong công việc.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm