VFF và HLV Hoàng Văn Phúc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn

0 Thanh Niên Online
(TNO) Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), HLV Hoàng Văn Phúc đã chính thức rời khỏi chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam (VN) và đội U.23 quốc gia theo đúng sở nguyện của mình.

(TNO) Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), HLV Hoàng Văn Phúc đã chính thức rời khỏi chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam (VN) và đội U.23 quốc gia theo đúng sở nguyện của mình.

>> HLV Hoàng Văn Phúc không còn là người của VFF
>> VFF sẽ nói chuyện với HLV Hoàng Văn Phúc
>> HLV Hoàng Văn Phúc không muốn nói về sự ra đi

 VFF và HLV Hoàng Văn Phúc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn - ảnh 1
HLV Hoàng Văn Phúc (áo vàng) và tuyển U.23 Việt Nam bị loại sớm ở SEA Games 27 - Ảnh: Khả Hòa

Đầu năm 2012, HLV Hoàng Văn Phúc và VFF đã ký vào bản đồng có thời hạn 2 năm. Ông Phúc có nghĩa vụ đưa đội U.23 VN lọt vào chung kết SEA Games 27 và sau đó sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển quốc gia dự AFF Cup vào cuối năm 2014.

Tuy nhiên, mối “lương duyên” giữa đôi bên đã đứt gánh giữa đường khi ông Phúc không hoàn thành nhiệm vụ tại SEA Games 27 vào cuối năm 2013.

Cũng vì thất bại cay đắng này mà HLV Hoàng Văn Phúc đã ngỏ ý muốn rút lui khi bản hợp đồng vẫn còn hiệu lực. Ông Phúc cũng hiểu rằng, ê kíp VFF ở khóa mới chắc chắn sẽ không sử dụng ông nên cách đây hơn một tháng, ông đã chủ động đề đạt nguyện vọng với ông Ngô Lê Bằng khi đó vẫn giữ chức Tổng thư ký VFF.

Nhưng ông cũng đã đồng ý tiếp tục dẫn dắt tuyển VN chơi trận cuối cùng ở vòng loại Asian Cup 2015 vào ngày 5.3 vừa qua vì bối cảnh lúc ấy, VFF chưa thể tìm ai thay thế.

Ngày 4.4, phó chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn và ông Phúc đã đặt bút vào bản thanh lý hợp đồng trước thời hạn.

Ông Tuấn cho biết: “VFF và ông Phúc cảm thấy khá thoải mái, không hề có cấn cá gì, vì tất cả đã được quy định rất rõ trong điều khoản của hợp đồng. Hai bên cùng tự nguyện chấm dứt hợp đồng nên VFF không phải bồi thường cho ông Phúc cũng như ngược lại”.

Tân Phó chủ tịch VFF nói tiếp: “Tôi và Tổng thư ký Lê Hoài Anh cảm ơn và đánh giá cao sự tâm huyết cũng như những nỗ lực hết mình của ông Hoàng Văn Phúc trong suốt thời gian cộng tác với VFF.

Đội U.23 VN chưa thành công tại SEA Games có nhiều lý do khác nhau và chưa đáp ứng được lòng mong đợi của người hâm mộ. Nhưng ông Phúc vẫn để lại ấn tượng tốt cho VFF với phong cách làm việc tận tụy, yêu nghề.

Trong buổi thanh lý hợp đồng, ông Phúc cũng đã chúc cho VFF nhanh chóng tìm được HLV mới, kịp dẫn dắt đội tuyển VN để đạt được thành công ở AFF Cup”.

Còn HLV Hoàng Văn Phúc cung bày tỏ: "Không cùng cộng tác với VFF nữa nhưng sau này, nếu VFF cần đến tôi thì tôi sẵn sàng giúp đỡ với tất cả khả năng của mình Tôi rất mong đội tuyển VN gặt hái được kết quả thật tốt tại AFF Cup 2014".

Lãnh đạo VFF dự chiêu đãi do Thủ tướng Nhật chủ trì

Cũng theo ông Trần Quốc Tuấn, vào đêm 4.4, ông và Tổng thư ký Lê Hoài Anh sẽ sang Nhật theo lời mời của Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản.

Liên đoàn Bóng đá Nhật tổ chức hội thảo dành cho 32 Liên đoàn bóng đá các nước thuộc Đông Á và Đông Nam Á để bàn về sự phát triển của bóng đá. Ngoài ra, ông Tuấn và ông Lê Hoài Anh cũng sẽ dự buổi chiêu đãi do Thủ tướng Nhật Shinzo Abe chủ trì; dự Festival U.14 quốc tế.

“Đặc biệt, chúng tôi với tư cách là lãnh đạo VFF, sẽ có cuộc làm việc riêng với Liên đoàn bóng đá Nhật Bản và tôi sẽ nhờ họ lựa chọn, giới thiệu cho VFF một HLV Nhật phù hợp dẫn dắt tuyển VN dự AFF Cup 2014.

Tuy nhiên, tôi chưa thể khẳng định được sẽ tìm ngay được HLV Nhật trong chuyến đi này, vì còn phụ thuộc vào kết quả buổi làm việc với Liên đoàn bóng đá Nhật”, ông Trần Quốc Tuấn nói.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm