VFF và VPF lại bất hòa

11 Thanh Niên
VFF và VPF lại “đấu” công văn với nhau sau khi Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ ký công văn khẩn, đề nghị Công ty VPF đổi tên giải đấu Super League trở lại thành V-League từ vòng 5.

VFF và VPF lại “đấu” công văn với nhau sau khi Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ ký công văn khẩn, đề nghị Công ty VPF đổi tên giải đấu Super League trở lại thành V-League từ vòng 5.

Sở dĩ, VFF phải “tung” ra công văn nói trên vì suốt 4 vòng đấu vừa qua, công tác điều hành của VPF, BTC giải có quá nhiều trục trặc. Cảm thấy “nóng mặt” vì cứ bị dư luận mang ra réo, không còn cách nào khác, VFF phải lộ mặt để chỉ đạo. Nhưng đọc kỹ công văn, lại có cảm giác VFF “dạy dỗ” đứa con của mình trong tâm trạng… bất lực. Khi VPF đùng đùng đổi giải sang cái tên mà Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Đức Kiên định dùng cho giải đấu riêng của các ông bầu hồi năm rồi, chẳng thấy Tổng cục TDTT hay VFF nêu quan điểm, chính kiến gì cả. Nay thì cứ rối cả lên!

Hôm qua, VPF có công văn “cự” lại VFF, đề nghị không gọi là V-League mà đặt thành V-Super League Eximbank. Lý do mà VPF đưa ra là tên giải tiếng Việt là giải bóng đá ngoại hạng VN không có gì sai chỉ có tên tiếng Anh thiếu chữ V nên sẽ sửa lại cho hoàn chỉnh. Mặt khác, tên giải đã được thống nhất có đầy đủ chữ ký của đại diện lãnh đạo VFF và 24 CLB, muốn thay đổi phải có ý kiến của tập thể chứ không phải muốn thay là thay. Song giải thích này bị VFF thẳng thừng từ chối qua công văn tiếp theo do Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung ký. Có mỗi cái tên thôi mà hai bên cứ lời qua tiếng lại, trong khi điều mà khán giả quan tâm lại là chất lượng giải đấu lại chẳng thấy đôi bên quan tâm, tỏ rõ thiện chí gặp nhau để tìm hướng giải quyết.

 VFF và VPF lại bất hòa  - ảnh 1
Mối lương duyên VFF và VPF không dễ ngọt ngào như ngày đầu (Trong ảnh: Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ và Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng) - Ảnh: Ngô Nguyễn

Cũng rất lạ là, chưa năm nào mà mùa giải đã khởi tranh nhưng lại sử dụng quy chế của mùa giải cũ. VFF yêu cầu VPF sử dụng quy chế, điều lệ và các văn bản pháp quy khác ban hành năm 2011, trong khi giải đấu đã là của năm 2012. Không dám nói, VFF bắt VPF phải đi lại lộ trình cũ mà VFF đã đi trong suốt thời gian qua (thất bại nhiều hơn thành công) nhưng động thái này chứng tỏ VFF luôn bị động, luôn phải chạy theo việc đã rồi!

Cũng hồi đầu mùa, mới thành lập được ít bữa, nhưng VPF đã vội vã chỉnh sửa Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, rồi tự động trình lên Tổng cục TDTT. Nhưng cũng vì quá vội vã mà bản quy chế dự thảo do VPF trình lên, theo tiết lộ của một quan chức Tổng cục TDTT đầy rẫy nhưng điều bất hợp lý. Minh chứng rõ nhất là quy định về một cầu thủ ngoại nhưng chỉ cần có bố hoặc mẹ là người Việt cũng được công nhận là cầu thủ nội. Cách làm với mục đích thu hút, khai thác nguồn nhân lực ngoài nước này rõ ràng chưa ổn, nếu không muốn nói là đã vi phạm pháp luật. Hỏi VFF có biết sự không ổn này không? Thật ra là đã biết rõ nhưng vẫn làm ngơ. Để đến khi Tổng cục TDTT “soi” ra vấn đề và chỉ đạo thì VFF mới có tiếng nói với VPF.

Trả lời Báo Thanh Niên, Trưởng giải Trần Duy Ly hy vọng giải đấu sẽ không còn bạo lực, không còn cảnh đánh nhau nữa. Nhưng dường như đang xảy ra “đánh nhau” giữa VFF và VPF, chẳng hạn như từ chuyện tên giải, cho đến chuyện bản quyền truyền hình, đến nỗi Bộ phải cử thanh tra vào cuộc. Tuy nhiên vì quá phức tạp nên đến nay vẫn chưa thể công bố kết quả thắng thua!

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
viet hoang

viet hoang

Toan viec vo van. Chuyen mon ko lo toan lo o dau. Ten gi cha duoc. Dung la bong da VN.
Lê Trung

Lê Trung

VPF nói rằng muốn thay đổi phải có ý kiến tập thể? Vậy khi đổi tên V_L của giải có ý kiến của VFF không. Trong thể thao quảng cáo là điều tất nhiên, nhưng quảng cáo có nơi, có chỗ, không cần thiết phải mọi lúc mọi nơi như VPF đang làm. Tôi ủng hộ tên giải là V-League ! Như thế là đủ.
Quang Tèo

Quang Tèo

Không phải VFF và VPF bất hòa mà các ông bầu với ông Hỉ bất hòa chung quy cũng vì cái Hợp đồng bản quyền truyền thông VFF-AVG mà ra cả. Thật khó cho các ông bầu vừa lo việc ở VPF với thời gian chuẩn bị rất ngắn, rồi việc đấu tranh giành lại bản quyền truyền thông, nay lại lo thêm việc đối phó với VFF. Dù sao thì tín hiệu tích cực của các giải đấu sẽ nhận được ủng hộ của người hâm mộ.
Nguyễn Hữu Ân

Nguyễn Hữu Ân

Ông Hỷ và tổng cục đang muốn sửa về tên cũ để dễ bề đấu tiếp về bản quyền truyền hình ấy mà. Vì vẫn tên cũ thì hợp đồng với AVG mới dễ cãi còn tên mới toanh thì cũng khó cãi nên họ đang cậy bề trên để ép các ông bầu ấy mà.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm