VFF xin đổi tên V-League thành V-Super League

13 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 29.2, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Trọng Hỷ đã trình lên Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) và Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch (Bộ VH-TT-DL) đơn xin phép đổi tên viết tắt của giải Bóng đá vô địch Việt Nam thành V-Super League.

(TNO) Ngày 29.2, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Trọng Hỷ đã trình lên Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) và Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch (Bộ VH-TT-DL) đơn xin phép đổi tên viết tắt của giải Bóng đá vô địch Việt Nam thành V-Super League.

>> VFF yêu cầu VPF lấy lại tên V-League
>> Giải Ngoại hạng Việt Nam trở lại tên “V.League” từ vòng 5
>> Vì sao đổi tên giải Super-League?  

V-Super League là tên mà Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã đề xuất với VFF, nhưng ban đầu VFF nhất quyết từ chối và yêu cầu phải quay trở lại tên cũ là V-League.

Tuy nhiên, theo ông Hỷ cho biết, việc đổi tên thành V-Super League là nguyện vọng chung của tất cả các đội bóng chứ không chỉ của VPF nên VFF đã chấp nhận đề xuất nói trên.

Ngày 2.2.2012, Tổng cục TDTT đã có công văn số 107/TCTDTT-VP gửi VFF, yêu cầu cần nhanh chóng đổi tên của giải Super League. Theo Tổng cục TDTT, tên của giải đấu trước hết phải giữ tên gọi bằng tiếng Việt của giải Vô địch bóng đá chuyên nghiệp quốc gia; còn tên tiếng Anh phải có chữ V (viết tắt của từ Việt Nam) và tên đơn vị tài trợ cho giải đấu theo đúng quy định chung.

Ngay sau đó, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đã có công văn số 58/LĐBĐVN-PL&TCCT gửi VPF với yêu cầu như sau: “Từ lượt trận thứ 5, các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia Việt Nam giữ nguyên tên gọi như sau: Giải bóng đá Vô địch quốc gia Eximbank 2012 (viết tắt là: V-League Eximbank 2012); Giải bóng đá Hạng nhất quốc gia - Cúp Tôn Hoa Sen 2012”.

Sơn Tùng

Bình luận

User
Gửi bình luận
QM

QM

Tôi thấy mọi người ở đây cũng chỉ nói theo cảm tính mà thôi, nếu các bạn thực sự yêu bóng đá thì bỏ tiền ra và mua vé vào sân mà xem, đó là cách ủng hộ BĐVN tốt đó các bạn ạ, hầu như trận nào tôi cũng đến sân Thống Nhất xem SGFC và NVBSG đá vì tôi muốn bóng đá thành phố hồi sinh, chứ không quan tâm gì đến VFF hay VPF.
LP

LP

VFF chỉ giỏi làm chuyện đánh lừa dư luận. Vụ bản quyền truyền hình khiến VFF mất thể diện quá, nên bây giờ viện cớ là vì nguyện vọng của các CLB xin đổi tên giải đấu để mong nhận được thiện cảm từ dư luận. Đúng là VFF giỏi "thay đổi để thích nghi"!
Culitruong

Culitruong

Thật ra tên V-league rất hay nếu không bị VFF làm cho nó tồi tệ bao năm qua. Thiết nghĩ việc hủy cái thương quyền truyền thông có thời hạn là 20 năm cũng là nguyện vọng của các CLB. Ông chủ tịch cũng nên thanh lý luôn cho các CLB nhờ.
Bùi Tá Hải

Bùi Tá Hải

Làm vai trò quản lý mà trước sau bất nhất, ai mà phục? VFF thật buồn cười. Nếu đúng là sự thay đổi này là vì nguyện vọng chung thì VFF hãy xem lại vụ Bản quyền truyền hình sao cho hợp lý và hợp với lòng người hâm mộ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm