Vụ tin nhắn gợi ý bán độ:

VFF yêu cầu đội Tiền Giang giải trình

0
Trong văn bản số 227 ngày 18.3 do Phó tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi ký, VFF yêu cầu lãnh đạo đội Hải Nhân Tiền Giang (TG) có văn bản giải trình việc 4 cầu thủ TG bị gợi ý bán độ trước trận gặp TDC Bình Dương, làm rõ nguyên nhân cũng như hướng xử lý xung quanh vấn đề này và gửi về VFF trước ngày 31.3.
VFF yêu cầu đội Tiền Giang giải trình - ảnh 1
Tiền Giang (trái) trong trận gặp An Giang trên sân khách - Ảnh: Dương Thu

Trong văn bản số 227 ngày 18.3 do Phó tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi ký, VFF yêu cầu lãnh đạo đội Hải Nhân Tiền Giang (TG) có văn bản giải trình việc 4 cầu thủ TG bị gợi ý bán độ trước trận gặp TDC Bình Dương, làm rõ nguyên nhân cũng như hướng xử lý xung quanh vấn đề này và gửi về VFF trước ngày 31.3.

Trước đó, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã điện cho Giám đốc điều hành TG Nguyễn Nam Hùng nhắc nhở phía TG phải khẩn trương phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ số máy điện thoại đã nhắn tin cho các cầu thủ là của ai, liệu đó có phải là nội bộ phá nhau nhằm gây chia rẽ, mất đoàn kết trong tập thể đội bóng hay không?

Trả lời Báo Thanh Niên vào chiều qua, ông Nguyễn Nam Hùng cho biết: “Trong ngày 19.3, chúng tôi sẽ có ngay công văn trả lời cho VFF. Bởi sự việc này các cơ quan chức năng trong tỉnh cũng đã thống nhất với lãnh đạo đội là vụ bán độ không xảy ra, những tin nhắn kiểu này đều khó tin vì chẳng ai dại gì nhắn tin làm độ một cách lộ liễu như vậy, hơn nữa số tiền mua độ lại rất thấp so với tiền thưởng mà chúng tôi dự kiến sẽ trao cho đội bóng nếu thắng. Thế nên có thể đây là chuyện hướng dư luận vào trách nhiệm của những người điều hành, cụ thể là tôi và HLV Nguyễn Văn Thịnh nhằm chia rẽ nội bộ, cũng như “bắn” sang một đội bóng khác để đổ lỗi cho những trận thua liên tiếp vừa rồi. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan điều tra khẩn trương làm rõ số máy đã nhắn tin là của ai, và ai là người đứng sau “chỉ đạo” làm việc này”.

Ông Hùng cho biết thêm: “Còn về phần đội bóng, chúng tôi cũng đã họp toàn đội vào hôm qua để nghe ý kiến anh em và động viên đội trước lúc lên đường đi Quảng Nam. Một số cầu thủ tỏ ra bức xúc khi khẳng định trò nhắn tin này chỉ là đòn gió của một ai đó hiểu được nội tình trong đội, tìm cách gây hoang mang cho cầu thủ tạo tâm lý nghi kỵ lẫn nhau, từ đó ảnh hưởng đến thành tích. 3 trận thua liên tiếp trước TDC Bình Dương, Cần Thơ và nhất là trận thua Tây Ninh trên sân khách quá đậm là do các cầu thủ còn bị ức chế và bản thân HLV Nguyễn Văn Thịnh cũng không kiểm soát được tình hình. Việc chúng tôi phải thay anh Thịnh chính vì tâm lý cầm quân trong thời gian này của anh không thật tốt. Chúng tôi giao đội cho HLV Đỗ Văn Minh bởi Minh đã dẫn dắt các tuyến trẻ trước đây, nhiều cầu thủ hiện là học trò của anh nên cũng hiểu được nội tình trong đội và hy vọng sẽ có những liệu pháp xốc lại tinh thần đội tốt hơn”.

HLV Đỗ Văn Minh cũng khẳng định: “Tôi sẽ cố gắng vực dậy niềm tin cho đội bóng sau những chuyện không hay vừa qua. Quan trọng là phải củng cố tư tưởng và làm cho cầu thủ đoàn kết nhìn về cái chung”.

Quang Huy - Đăng Khoa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm