VFF yêu cầu giữ lại tên CLB Sài Gòn FC

2 Thanh Niên Online
(TNO) Chiều ngày 19.4, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN - VFF) đã lên tiếng yêu cầu câu lạc bộ Sài Gòn FC không được đổi tên đội bóng thành câu lạc bộ Sài Gòn Xuân Thành.

(TNO) Chiều ngày 19.4, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN - VFF) đã lên tiếng yêu cầu câu lạc bộ Sài Gòn FC không được đổi tên đội bóng thành câu lạc bộ Sài Gòn Xuân Thành.

>> SLNA tiếp tục bất bại, Hà Nội T&T củng cố ngôi đầu
>> Sài Gòn FC lấy lại tên Sài Gòn Xuân Thành
>> Sài Gòn FC nhấn chìm V.Hải Phòng trên sân Lạch Tray

Theo đó, VFF đã có công văn số 298/LĐBĐVN phúc đáp công văn cố 01/CV-SGXT của Công ty cổ phần Sài Gòn Xuân Thành về việc đề nghị LĐBĐVN cho phép Công ty cổ phần Sài Gòn Xuân Thành được ghép tên câu lạc bộ (Sài Gòn FC) thuộc quản lý của mình với tên nhà tài trợ của câu lạc bộ là Tập đoàn Xuân Thành, tên sau khi ghép là câu lạc bộ Sài Gòn Xuân Thành.

Nội dung của công văn số 298/LĐBĐVN cụ thể như sau: Căn cứ khoản 1 Điều 7 Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp 2011 quy định: “Tên câu lạc bộ: Tên riêng (nick name) hoặc tên doanh nghiệp + tên địa phương. Tên câu lạc bộ phải được giữ lâu dài không thay đổi trong nhiều năm; tên nhà tài trợ chỉ được gắn với tên đội bóng khi tham dự giải (nếu câu lạc bộ xét thấy cần thiết). Câu lạc bộ phải đăng ký tên đầy đủ và tên viết tắt”.

Như vậy, theo quy định trên thì tên câu lạc bộ phải được giữ lâu dài không thay đổi trong nhiều năm; việc Công ty cổ phần Sài Gòn Xuân Thành muốn gắn tên nhà tài trợ với tên câu lạc bộ Sài Gòn Xuân Thành chỉ được thực hiện khi đăng ký tham dự giải.

Hiện tại giải V-League 2012 đã diễn ra hết lượt đi, do vậy câu lạc bộ Sài Gòn FC sẽ không được phép đổi tên.

Ngày 18.4, lấy lý do muốn thu hút nguồn tài chính từ các công ty thành viên của tập đoàn Xuân Thành, nên "bầu" Nguyễn Đức Thụy đã thông báo với báo chí sẽ lấy lại tên Sài Gòn Xuân Thành cho đội đương kim vô địch giải Hạng nhất quốc gia (2011).

Lĩnh Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
ta quoc hoang

ta quoc hoang

Đúng thật, chỉ có ở Việt Nam mới có chuyện Câu lạc bộ Bóng Đá thay đổi tên liên tục, cứ đà này không khéo Bóng đá Việt Nam được FIFA xếp đầu bảng xếp hạng thế giới. Các ông bầu nên suy nghĩ lại xem minh có xứng đáng làm ông bầu của 1 đội bóng hay không, còn các nhà tài trợ đừng ỷ minh có tiền tài trợ mà muốn làm gì thì làm, tất cả đều không chống lại người hâm mộ được đâu. Các cầu thủ cũng vậy, hãy thi đấu hết mình vì niềm đam mê và hãy tìm cho mình 1 CLB nào đó có tên tuổi mà đầu quân,đừng đầu quân cho CLB mai tên này, mốt tên khác
10 râu

10 râu

Lấy tên Ninh Bình - Xuân Thành luôn đi Sài Gòn không muốn gán ghép tên mình đâu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm