VFF yêu cầu VPF lấy lại tên V-League

4 Thanh Niên
Vài ngày sau khi nhận được công văn chỉ đạo của Tổng cục TDTT, hôm qua 7.2, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã ký công văn yêu cầu Công ty VPF không được sử dụng tên Super League nữa.

Vài ngày sau khi nhận được công văn chỉ đạo của Tổng cục TDTT, hôm qua 7.2, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã ký công văn yêu cầu Công ty VPF không được sử dụng tên Super League nữa.

Theo đó, từ vòng thứ 5, giải bóng đá chuyên nghiệp lớn nhất VN sẽ có tên tiếng Việt là giải bóng đá vô địch quốc gia Eximbank 2012 và viết tắt là: V-League Eximbank 2012.

Ngoài ra, VFF còn đưa ra hai yêu cầu khác là VPF phải thực hiện điều lệ và các văn bản pháp quy hiện hành khác của VFF. Tiếp tục áp dụng Quy chế bóng đá chuyên nghiệp năm 2011 cho đến khi Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch phê duyệt quy chế mới.

L.P

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tit coi!

Tit coi!

Cái ông VFF sao thích áp đặt người khác thế! Hết chuyện này đến chuyện khác. Nay đến chuyện tên giải, Bộ bảo tên chưa đáp ứng yêu cầu thì các ông chỉ có quyền yêu cầu sửa rồi mấy ông duyệt. Sao lại có chuyện mấy ông đặt tên luôn cho người khác! Ai cũng có lòng tự tôn cả, ví như con cái mấy ông, tui đặt tên thử mấy ông có chịu không!
GiaBao

GiaBao

Bóng đá VN có nhiều chuyện quan trọng hơn để bàn cớ sao lại đi tranh chấp cái tên? Hãy tổ chức tốt giải đấu, giáo dục cầu thủ tốt để họ thể hiện tính chuyên nghiệp, đá đẹp, đá hay, biết vì màu cờ sắc áo đừng đánh nhau, bán độ, liên minh ma quỷ,... thì khán giả sẽ hết mình ủng hộ, sẽ đến sân. Đằng sau chuyện cái tên này liệu có còn uẩn khúc nữa chăng? Theo tôi ai đó đang muốn hướng dư luận đang sục sôi vì bạo lực sân cỏ, vì lùm xùm trọng tài vì bất hòa sang chuyện cái tên hoặc giả muốn mượn cái tên để chiếm lại thế thượng phong trong chuyện bản quyền. Tội nghiệp cái tên !
Quang

Quang

Thực ra cái tên không quan trọng... Thay tên một giải đấu chẳng giải quyết được vấn đề gì. Nên nhớ là hình thức không quyết định nội dung, mà ngược lại nội dung mới quyết định hình thức. Chất lượng giải đấu mới quyết định thương hiệu của cái tên. Viết như thế để thấy rằng, không phải các quan chức VFF không biết, cũng không phải Bộ VHTTDL không biết. Vấn đề chính nằm ở chỗ là trong hợp đồng bản quyền truyền hình 20 năm ký với AVG, VFF cho AVG độc quyền giải đấu mang tên V.League, bây giờ VPF đổi tên thì hóa ra là cái hợp đồng đã ký là vô hiệu hả?! Đó là vấn đề chính. Cũng qua cái công văn của Bộ VHTTDL này và của VFF ta thấy được bản chất của vấn đề là bộ đang đứng về phía ai. Theo chủ quan của người viết thì cứ giữ nguyên Super League mà đá tiếp cho đỡ tốn tiền thay đổi lung tung, tốn kém. Nếu muốn đổi thì để mùa bóng kết thúc rồi đổi thành V.Super league cũng chưa chết ai. Có chết thì chết VFF và AVG. Hi hi
vokiem

vokiem

VFF, Tổng cục TTTD hình như đang cố tình ép khó VPF, ông Hỷ cố lấy lại uy tín nhưng thật sự ông không có uy tín đâu mà lấy lại. Tại sao các vị, các nhà báo cứ cố tình hiểu VPF là của các ông bầu vậy? Họ quên đi một điều rất căn bản là VPF là công ty cổ phần là tập thể vững chắc giữa các người làm bóng đá VN bao gồm các ông chủ đội bóng, và cơ quan nhà nước là VFF... Tốt nhất tình hình hiện nay VFF, cả Tổng cục TDTT không nên làm gì, hãy để các nhà làm bóng đá họ tự quyết định, họ xây dựng quy chế thông qua đại hội cổ đông của VPF. Nếu giả sử VFF (ông Hỷ) sử dụng lại tên cũ, tôn trọng hợp đồng VFF với AVG nhưng các ông chủ các đội bóng họ bỏ ngang không tham gia nữa thì...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm