Vì sao đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bị 'xù' thưởng 500 triệu đồng?

104 Thanh Niên Online
Đã trao thưởng tượng trưng cho đội bóng đá nữ Việt Nam nhưng Công ty cổ phần tập đoàn hóa chất Đ.G không giải ngân tiền mặt 500 triệu đồng với lý do là không được ban huấn luyện cung cấp danh sách chia thưởng.
Đội bóng đá nữ Việt Nam thi đấu kiên cường tại SEA Games 30 /// Khả Hòa Đội bóng đá nữ Việt Nam thi đấu kiên cường tại SEA Games 30 - Khả Hòa
Đội bóng đá nữ Việt Nam thi đấu kiên cường tại SEA Games 30
Khả Hòa
Công ty Đ.G là một trong những doanh nghiệp hứa thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sau khi đội giành HC Vàng SEA Games 30. Ngày 16.12.2019, đơn vị này cũng có mặt tại buổi gặp gỡ và trao thưởng cho đội nữ do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức tại trụ sở VFF. Ở cuộc gặp gỡ này, đại diện công ty Đ.G đã trao cho đội nữ bảng có đề số tiền thưởng là 500 triệu đồng, chứ không đưa ngay tiền mặt. Xin lưu ý là ở cuộc gặp này, các doanh nghiệp trong đó có công ty Đ.G đều không yêu cầu đội nữ phải đáp ứng điều kiện nào đó thì mới trao thưởng.
Tuy nhiên cách đây ít ngày, lãnh đạo công ty Đ.G đã nhắn tin cho HLV trưởng Mai Đức Chung, đề nghị đội cung cấp danh sách chia thưởng. Ông Mai Đức Chung nói: “Tôi hơi bất ngờ với lời đề nghị này vì danh sách chia thưởng và việc phân loại cầu thủ là việc nội bộ của đội. Sau SEA Games 30, Ban huấn luyện và ban cán sự đội (gồm đội trưởng và hai đội phó) đã họp để xét loại. Tùy vào mức độ cống hiến tại SEA Games 30 mà các cầu thủ hay những thành viên khác lại được bình bầu, xếp loại ở các mức khác nhau. T
Từ trước đến nay, đội nữ khi có thành tích và được tiền thưởng luôn bình bầu theo cách này. Chúng tôi chưa bao giờ để lại điều tiếng gì về chuyện tiền nong và các cầu thủ, các thành viên trong đội chưa bao giờ kêu ca, phàn nàn là có bất công. Cũng chưa có doanh nghiệp nào, đơn vị nào hay cá nhân nào yêu cầu chúng tôi phải cung cấp danh sách chia thưởng cả. Công ty Đ.G trao bảng thưởng dưới sự chứng kiến của các cầu thủ. Việc này công khai như vậy, chúng tôi đâu có giấu cầu thủ mà họ e ngại đội sẽ không chia”.
Vì sao đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bị 'xù' thưởng 500 triệu đồng? - ảnh 1

HLV Mai Đức Chung luôn là một người ý nhị

Độc Lập

Vì sao đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bị 'xù' thưởng 500 triệu đồng? - ảnh 2

Vinh quang được đánh đổi bằng mồ hôi và nước mắt

Độc Lập

Một trợ lý Ban huấn luyện cho biết: “Sau ngày trao bảng thưởng, công ty Đ.G hai lần muốn chuyển khoản nhưng rồi lại không chuyển vì nói không tin ai cả. Họ có hẹn chiều 10.1.2020 đến trao tiền nhưng cũng không đến”. Báo Thanh Niên cũng đã gọi điện cho lãnh đạo công ty Đ.G thì ông này cho biết, công ty của ông cũng đang quản lý một đội bóng và khi được thưởng thì HLV đội phải báo cáo cho ông danh sách chia thưởng. Vì thế ông này cũng đề nghị đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam phải gửi cho ông danh sách chia thưởng.
Khi chúng tôi nêu ý kiến: “Đây là đội tuyển quốc gia chứ không phải đội do công ty sở hữu nên công ty sẽ gây khó cho đội nữ nếu đòi hỏi cung cấp danh sách”. Vị lãnh đạo này nói luôn, đại ý là “đội là đội của tuyển quốc gia nhưng tiền là tiền của tôi. Nếu không cho tôi biết mức chia thưởng thì tôi cắt, không trao tiền nữa”.
HLV Mai Đức Chung cho hay: “Chúng tôi luôn trân trọng và biết ơn sự cổ vũ nhiệt tình cả về vật chất lẫn tinh thần của khán giả hâm mộ, của các nhà tài trợ, các doanh nghiệp. Mỗi đồng tiền thưởng mà chúng tôi nhận được, chúng tôi đều rất trân quý vì đó là tấm lòng của mọi người dành cho đội. Nhưng của cho không bằng cách cho. Chúng tôi cũng cảm thấy bị tổn thương và như bị xúc phạm nếu phải nhận cách cho như kiểu ban ơn. Tôi xin cảm ơn công ty Đ.G vì đã có ý định thưởng nhưng giờ, chúng tôi xin không nhận khoản thưởng này nữa”.
Được biết, sau SEA Games 30, đội tuyển nữ Việt Nam đã được các cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân hứa thưởng 24 tỉ đồng. Đến ngày 10.1, đội đã nhận về tay gần 23 tỉ đồng. Đội U.22 Việt Nam được hứa thưởng 20 tỉ đồng và đã nhận được khoảng 70% là 14 tỉ đồng.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn mạnh hùng

Nguyễn mạnh hùng

Nếu anh đã muốn có danh sách và muốn sự minh bạch công khai thì trước khi trao thưởng anh lên đưa ra ý kiến hoặc yêu cầu của mình phía đội tuyển có trả lời ra sao lúc đó hai bên cùng bàn bạc thì sự việc đã không như thế này Dư luận cả nước đang Hoài nghi về sự thiện chí của cty ĐG sau khi đã hứa rằng nghĩ ra các phương án để lật kèo một việc làm rất rất không lên vì các cô gái vàng cùng ban huấn luyện không thể bị đối xử như vậy
Hnnnnn

Hnnnnn

Lại bị lừa nữa rồi???
Long

Long

Công ty cho 500 triệu thì chia đều cho các cầu thủ luôn thế là xong
Trung Kiên

Trung Kiên

Riêng mình thì đồng tình với việc đưa danh sách chia thưởng. Vì như vậy thì minh bạch, chứ đưa không 500tr rồi ai biết 500tr đó có thưởng cho cầu thủ hay không hay về tay mấy ông lãnh đạo?
Nhật Tú

Nhật Tú

Nếu anh nghi ngờ, anh có quyền không hứa và không cho. Có ai bắt anh cho đâu mà anh đòi minh bạch và người ta cũng không xin anh. Còn một khi anh đã hứa cho một cách tự nguyện thì đừng nên đòi hỏi gì hết.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xuân Trường và ê kíp của Trung tâm IRC /// ẢNH: NHẬT DUY

Xuân Trường đau đớn khi nhiều VĐV phải giã từ sự nghiệp vì chấn thương

‘Vâng, tôi là Xuân Trường, tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam và là đội trưởng CLB HAGL.Tôi đã có một quyết định, sau khi bản thân mình gặp phải một chấn thương nghiêm trọng và sau nhiều lần phải chứng kiến chấn thương của những đồng nghiệp khác', tiền vệ Lương Xuân Trường chia sẻ.
 
 
Cầu thủ Công Phượng khi xuất ngoại thi đấu đều chưa để lại dấu ấn đặc sắc về chuyên môn  /// STVV

Đâu là giá trị thực sự của cầu thủ Việt khi xuất ngoại thi đấu?

Bóng đá Việt Nam ngày càng được thế giới biết đến không chỉ bởi thành tích tại các đấu trường quốc tế mà còn vì sự phát triển, tiến bộ của một số CLB và cầu thủ của các CLB này đã thu hút sự chú ý của nhiều đội bóng nước ngoài. Nhưng dấu chân của cầu thủ Việt Nam ở ngoài lãnh thổ Việt Nam đã thực sự đậm nét?