Vì sao HLV Miura thích sử dụng bộ đôi 'sát thủ' Công Vinh - Văn Quyết?

17 Thanh Niên Online

(TNO) Tuyển Việt Nam không chỉ đặt mục tiêu giành 3 điểm trên sân khách mà còn hạ quyết tâm thắng đậm Đài Loan (8.9) để có thể cạnh tranh chỉ số phụ với Iraq, Thái Lan tại bảng F vòng loại World Cup 2018.

(TNO) Tuyển Việt Nam không chỉ đặt mục tiêu giành 3 điểm trên sân khách mà còn hạ quyết tâm thắng đậm Đài Loan (8.9) để có thể cạnh tranh chỉ số phụ với Iraq, Thái Lan tại bảng F vòng loại World Cup 2018.

Vì sao HLV Miura thích sử dụng bộ đôi 'sát thủ' Công Vinh - Văn Quyết? - ảnh 1Công Vinh (phải) kinh nghiệm trận mạc phong phú - Ảnh: Khả Hòa

Trong hai buổi tập đầu tiên tại Đài Loan, nhà cầm quân người Nhật Toshiya Miura chú trọng cho học trò của mình luyện dứt điểm và tập các tình huống tổ chức tấn công nhanh.

Xem cách ra bài của ông Miura, có thể thấy vị thuyền trưởng Việt Nam đánh giá Đài Loan không mạnh nên sẽ dốc toàn lực để ghi càng nhiều bàn thắng càng tốt.

Dưới sự dẫn dắt của mình, HLV Miura yêu thích sơ đồ 4-4-2 nên nhiều khả năng ông sẽ tiếp tục sử dụng sơ đồ này trước Đài Loan với cặp tiền đạo Công Vinh - Văn Quyết ở tuyến đầu.

Thường xuyên được đá cặp với nhau, Vinh và Quyết chơi rất ăn ý và họ đã chứng tỏ là bộ đôi tiền đạo tốt nhất của Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Vì sao HLV Miura thích sử dụng bộ đôi 'sát thủ' Công Vinh - Văn Quyết? - ảnh 2Văn Quyết (phải) có sức càn lướt và kỹ thuật cá nhân khá tốt - Ảnh: Khả Hòa

Ở AFF Cup 2014, Vinh và Quyết cũng thường xuyên hỗ trợ nhau để làm nên những bàn thắng cho tuyển Việt Nam.

Điểm đặc biệt của hai cầu thủ này là họ đều là mẫu tiền đạo di chuyển không bóng rất thông minh, nên sẽ hút hàng thủ đối phương tạo điều kiện cho đồng đội của mình ghi bàn. Bởi thế, nếu hàng thủ Đài Loan không bọc lót tốt thì họ có thể sẽ thua đậm trước sự xông xáo của Vinh và Quyết.

Trong trường hợp Công Vinh, Văn Quyết bế tắc, thì nhà cầm quân người Nhật có thể tung Mạc Hồng Quân vào sân để chuyển sang đội hình 4-3-3 với 3 mũi giáp công.

Lúc này Hồng Quân sẽ đá cắm, còn Công Vinh - Văn Quyết sẽ xộc vào từ hai nách để xé toạc hàng thủ Đài Loan.

HLV Miura cũng có thêm một chọn lựa khác là Hoàng Đình Tùng, một mẫu tiền đạo rất nhanh trong việc chớp cơ hội ghi bàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Văn Vinh

Lê Văn Vinh

Từ Đài Loan về Nhật gần hơn. Nếu thua trận này thì như nước tràn ly
Duccao

Duccao

Tầm nhìn chiến thuật tuyệt vời! Tác giả đang mơ một trận cầu đội tuyển VN chiến đấu với đội bóng không người.
Phan Hải

Phan Hải

Trời ạ !!!??? Bộ đôi này mà mà là sát thủ gì trời !?! Bộ đôi này sát thẻ thì có. Một ông đá thì dở vái trọng tài thì nhiều, một ông đá thì ít chỉ tay vào mặt trong tài hăm he thì dữ. Hai ông này trên đội tuyển khi đá với Thailand như hai con gà con gặp diều hâu, cúm chân cúm cẳng. SÁt thủ kiểu này thì thằng cu Tí nhà em còn ngon hơn chán !
anhngoc

anhngoc

Ông Miura không về nước sớm đâu, ông còn nhiệm vụ truyền lửa cho đội đàn em là U19, vì các em nầy và HLV Anh Tuấn chưa thuộc hết bài vở, làm sao ông Miura bỏ về nước được. chúng ta ráng chờ mà thôi....
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm