Vì sao HLV Park Hang-seo không dùng Văn Quyết dù tuyển Việt Nam thiếu tiền đạo?

8 Thanh Niên Online
Dù than vãn thiếu tiền đạo, phải chấp nhận thay đổi lối đá sở trường, nhưng HLV Park hang-seo vẫn kiên quyết không dùng đến Văn Quyết.
Công Phượng, Quang Hải - 2 cầu thủ đủ sức gánh vác hàng công tuyển Việt Nam /// Độc Lập Công Phượng, Quang Hải - 2 cầu thủ đủ sức gánh vác hàng công tuyển Việt Nam - Độc Lập
Công Phượng, Quang Hải - 2 cầu thủ đủ sức gánh vác hàng công tuyển Việt Nam
Độc Lập
Trong phát biểu gần đây, HLV Park Hang-seo than vãn rằng do các CLB thường sử dụng ngoại binh trên hàng công, nên tiền đạo Việt Nam rất thiếu vì thế ông thật sự gặp khó khăn sau khi Anh Đức giã từ đội tuyển.
Không có Anh Đức, HLV Park Hang-seo không tìm được cầu thủ đá trung phong cắm kinh nghiệm và bản lĩnh mà ông tin tưởng. Dù đã đỏ mắt tìm khắp V-League nhưng thầy Park vẫn không tìm được người như ý.
Sơ đồ 3-4-3 mà ông Park yêu thích trong hơn 2 năm qua xem ra cũng đã bị các đối thủ bắt bài, nên trong trường hợp không tìm được mẫu cầu thủ giống Anh Đức, vị thuyền trưởng tuyển Việt Nam sẽ cách tân lối chơi đội tuyển với sơ đồ 3-5-2.

Pha bỏ lỡ đáng tiếc của Văn Quyết trong trận Than Quảng Ninh - Hà Nội

Đây là sơ đồ phù hợp với con người mà ông hiện có bởi khắp V-League có rất nhiều tiền vệ giỏi đủ cho ông bố trí 5 người ở giữa sân. Đó là chưa kể Văn Toàn, Văn Đức, Đức Chinh đều đá tiền vệ cánh rất tốt.
Vì sao HLV Park Hang-seo không dùng Văn Quyết dù tuyển Việt Nam thiếu tiền đạo? - ảnh 1

Tiến Linh thích hợp trong sơ đồ 3-5-2 mà ông Park dự định áp dụng cho tuyển Việt Nam

Độc Lập

Chuyển qua sơ đồ 3-5-2, vị HLV người Hàn Quốc sẽ giải được bài toán thiếu tiền đạo, bởi ông không cần phải sử dụng người đá cắm như Anh Đức mà thay vào đó có thể sử dụng bộ đôi tấn công Tiến Linh, Công Phượng. Đây là 2 tiền đạo được đánh giá hay nhất Việt Nam hiện tại. Hoặc khi bế tắc có thể thay đổi bằng Văn Toàn, Công Phượng, hoặc có thể dùng đến cặp Đức Chinh, Văn Toàn. Ngoài ra, ông Park cũng có thể hoán đổi để đẩy Quang Hải nhô cao, hay cũng có thể sử dụng Văn Đức (SLNA) tùy theo từng đối thủ và mục tiêu cụ thể.

Lý do HLV Park chọn Công Phượng dù ít được thi đấu hơn Văn Quyết

HLV Park Hang-seo nói thiếu tiền đạo là thiếu mẫu tiền đạo mạnh mẽ có khả năng tì đè trong vòng cắm như Anh Đức chứ không phải thiếu mẫu tiền đạo như Văn Quyết.
Văn Quyết chơi hay trong màu áo Hà Nội, nhưng anh không thể nào đá được vị trí của Anh Đức vì thế đội trưởng Hà Nội chưa bao giờ nằm trong tính toán của HLV Park Hang-seo kể từ sau AFF Cup 2018.
Vì sao HLV Park Hang-seo không dùng Văn Quyết dù tuyển Việt Nam thiếu tiền đạo? - ảnh 2

Chơi hay trong màu áo Hà Nội, nhưng Văn Quyết không có đường lên tuyển Việt Nam

Minh Tú

Ở giải đấu mà Việt Nam bước lên ngôi cao nhất của Đông Nam Á, Quyết “rừng” được HLV Park Hang-seo trao chiếc băng đội trưởng đó là vì ông tôn trọng các cầu thủ đã bầu cho Văn Quyết. Tuy nhiên, chính vì lối chơi của Quyết thường làm chậm nhịp tấn công khiến HLV Park Hang-seo không còn đánh giá cao.
Đã có tác động từ hậu trường để Văn Quyết trở lại đội tuyển, nhất là khi Quyết chơi rất hay ở V-League 2019, nhưng HLV Park Hang-seo đã có uy tính cầm quân do ông tạo dựng, nên những tác động này không thể tác động đến quyết định của ông.
Vì thế, nếu còn HLV Park Hang-seo, cánh cửa tuyển quốc gia gần như đóng sập với Quyết cho dù anh có đoạt danh hiệu Vua phá lưới, Cầu thủ xuất sắc nhất V-League hay là Quả bóng vàng Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
THƯỜNG TÍN

THƯỜNG TÍN

Có thể ngoài chuyên môn, Văn Quyết đã phạm vào điều cấm kỵ nào đó nên Ông Park đã nhất quyết ko dùng anh. Người Hàn có tính gia trưởng cố chấp, rất khó thay đổi nếu họ đã phật ý.
Quý Dương Trần

Quý Dương Trần

Mình nghĩ chỉ là vấn đề chiến thuật chung thôi. VQ là cầu thủ giỏi của sơ đồ chiến thuật và HLV này nhưng không có nghĩa sẽ xuất sắc với HLV khác
Paul Ju

Paul Ju

Được mệnh danh là "Quyết rừng " có nghĩa khác gì sói rừng - làm sao mà ngài Park trị điều khiển được chưa kể về mặt tâm linh ngài Park có cái nhìn trực giác xuất thần gần như chính xác tuyệt đối .
Đăng Văn Điệp

Đăng Văn Điệp

VQ kĩ thuật tốt nhưng bị tâm lý khi đá ở tuyển
Lại  Thế Hà

Lại Thế Hà

Ông HLV có thể gọi Nguyễn Xuân Nam, Mạc Hồng Quân, Nguyễn Khắc Khiêm...Vào vị trí trung phong cắm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm