Vì sao HLV Phạm Minh Đức không xem học trò đá luân lưu

10 Thanh Niên Online

Khi U.21 Báo Thanh Niên Việt Nam chuẩn bị bước vào loạt đá luân lưu cân não với U.21 HAGL ở trận bán kết 1, HLV Phạm Minh Đức khiến một góc khán đài A ồ lên khi xách ba lô đi thẳng vào đường hầm.

[VIDEO] LOẠT ĐẤU SÚNG CÂN NÃO GIỮA U.21 BÁO THANH NIÊN VIỆT NAM VÀ U.21 HAGL

Tuy nhiên, chẳng phải vô cớ mà HLV Phạm Minh Đức làm vậy. Theo lời kể của một nhân chứng đứng gần HLV Minh Đức khi ông đi vào đường hầm, việc ông làm vậy là bởi muốn tránh cho các học trò cái “dớp” đen đủi trong loạt đấu súng may rủi.

Mọi sự có nguồn căn cả. Còn nhớ tại giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên 2014, cũng ở trận bán kết đầy cảm xúc, đội bóng của ông Đức (khi đó ông là trợ lý cho HLV Phan Công Thìn ở đội U.21 Báo Thanh Niên Việt Nam) đã hòa đội bóng phố Núi ở giờ thi đấu chính thức và thất bại trên loạt luân lưu định mệnh.

Sợ cái dớp đen có... nguy cơ vẫn còn "ám", ông Đức đã quyết định đi vào đường hầm mà không theo dõi loạt đá luân lưu, bất chấp có những ý kiến cho rằng ông "làm màu" kiểu Mourinho (HLV nổi tiếng đang dẫn dắt CLB Chelsea ở giải Ngoại hạng Anh).

Thậm chí, ông còn không vào phòng thay đồ mà đi thẳng một mạch, ra ngoài mặt tiền khán đài A sân Thống Nhất. Ông đứng đấy một mình, lặng lẽ chờ tin báo. Vẫn lẻ loi ở đấy, ông đứng đợi tại đó để bắt tay động viên từng học trò, tại xe đón và cùng cả đội rời sân.

Theo lời kể của các cầu thủ U.21 Báo Thanh Niên Việt Nam, sau trận đấu, HLV Phạm Minh Đức vắng mặt ở buổi ăn tập thể vì bắt chuyến bay ra Hà Nội để giải quyết việc riêng. Dù thế, ông sẽ có mặt tại TP.HCM vào ngày hôm nay để sát cánh cùng các học trò chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng, tranh HCĐ.

Vì sao HLV Phạm Minh Đức không xem học trò đá luân lưu - ảnh 1
Bóng đá sở dĩ hấp dẫn bởi những yếu tố luôn sẵn sàng nằm ngoài mọi tính toán, nơi chỉ 1 biến số bất ngờ có thể quyết định mọi nỗ lực. Việc các cầu thủ hay HLV kiêng kị từ giờ xuất hành đến mặc mãi một món đồ để lấy may luôn là một phần của môn chơi vua đó. Ông Đức cũng không là ngoại lệ, ông vẫn nhớ trận bán kết đầy cảm xúc từ 1 năm trước.

Tuy nhiên, có thể tin rằng ông thầy nhỏ con này sẽ trở lại mạnh mẽ để dẫn dắt U.21 Báo Thanh Niên Việt Nam kết thúc giải bằng một trận cầu đẹp ở trận tranh hạng Ba vào lúc 15 giờ 30 ngày 29.11, để đáp lại tình cảm của những người hâm mộ đã ủng hộ cho đội bóng suốt thời gian qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
binhduong

binhduong

Thầy như vậy trò "không hư" mới là chuyện lạ có thật 100% ở VN.
long sài gòn

long sài gòn

Vô trách nhiệm vậy cũng làm HLV, không biết ai chọn ông này
Hai lúa

Hai lúa

Các bác bình luận không đúng vì ông HLV này tuyên bố đội mình không có điểm yếu nên dù có đá phạt đền cũng thắng mà. Dè đâu "mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên", đá 5 quả mà hỏng hết 3 thì đây có phải là điểm yếu "chết người" ở thời khắc quyết định không?
NGUYENVINH

NGUYENVINH

Biện minh, vớ vẩn. Thầy không bản lĩnh thì bảo sao trò không thua. Như một trò đùa của con nít.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng Đức cùng Viettel vô địch sân khách /// Minh Tú

Hoàng Anh Gia Lai vô đối trên sân nhà, Viettel là Vua sân khách

10 vòng đấu của V-League 2021 đã trôi qua và hiện tất cả 14 đội bóng đều đã thi đấu như nhau nghĩa là đủ 5 vòng trên sân nhà và 5 vòng trên sân khách. Hãy cùng nhìn lại hiệu quả thi đấu trên sân nhà và sân khách của các CLB tính đến thời điểm này.