'Viêm gan B của Hà Đức Chinh không nguy hại bằng Covid-19'

0 Thanh Niên Online
Theo các bác sĩ, tiền đạo Hà Đức Chinh hoàn toàn có thể bình phục và trở lại sân cỏ nếu kiên trì chữa trị đúng cách căn bệnh viêm gan B. Bởi căn bệnh này đã có thuốc điều trị, không như đại dịch Covid-19 đang khiến cả thế giới sợ hãi.
Hà Đức Chinh đeo khẩu trang chống Covid-19 khi xem các đồng đội thi đấu /// Tuấn Nguyễn Hà Đức Chinh đeo khẩu trang chống Covid-19 khi xem các đồng đội thi đấu - Tuấn Nguyễn
Hà Đức Chinh đeo khẩu trang chống Covid-19 khi xem các đồng đội thi đấu
Tuấn Nguyễn
Theo bác sĩ Hồ Thanh Phong, người rất đam mê thể thao và đang công tác tại bệnh viện 115, cho biết: “Mọi người cũng đã biết, hiện tại virus Corona (Covid-19) vẫn chưa thể có thuốc chữa trị do đây là virus rất mới. Trong khi đó viêm gan siêu vi B giờ đây đã có thuốc đặc trị và nếu là người có kháng thể tốt thì hoàn toàn có thể khỏe mạnh trở lại”.
Theo đó, căn bệnh viêm gan siêu vi B và men gan cao mà tiền đạo của Hà Đức Chinh của đội SHB Đà Nẵng đang mắc phải thì dù cũng nguy hiểm nhưng vẫn không bằng bệnh Covid-19 hiện nay.

HLV Huỳnh Đức: 'Hà Đức Chinh sẽ nguy hiểm đến tính mạng nếu chơi bóng'

"Loại virus Covid-19 rất dễ lây lan từ người sang người bằng cách tiếp xúc hay qua môi trường không khí và phát bệnh rất nhanh. Khi mắc bệnh này, người bệnh sốt, ho và khó thở, có thể gây tử vong trong trường hợp nghiêm trọng.
Còn với bệnh viêm gan siêu vi B thì sẽ chỉ lây lan từ mẹ sang con, đường máu và quan hệ tình dục. Nếu sớm được phát hiện và chữa trị thì sẽ khỏi. Người mắc bệnh này khi mang trong người một loại virus (HBV – Hepatitis B virus) và nó sẽ tấn công phá hủy tế bào gây tổn thương gan. Nếu không phát hiện kịp thời và để trong thời gian dài sẽ dẫn đến viêm gan B mãn tính rất khó chữa trị", bác sĩ Phong cho biết.
'Viêm gan B của Hà Đức Chinh không nguy hại bằng Covid-19' - ảnh 1

Hàng công của SHB Đà Nẵng yếu đi khi không có hà Đức Chinh

Minh Tân

Bác sĩ Hồ Thanh Phong nói thêm về trường hợp của Đức Chinh: “Thường với những người có sự vận động tốt và phát hiện sớm như Đức Chinh, tôi nghĩ anh ta sẽ được chữa khỏi. Việc cần nhất bây giờ của Đức Chinh là nghỉ ngơi, điều trị theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa thì việc trở lại sân cỏ không phải là điều quá khó. Quan trọng là Đức Chinh cần kiên nhẫn để chữa trị căn bệnh này”.

Hà Đức Chinh nằm viện, HLV Huỳnh Đức đau đầu vì hàng công Đà Nẵng

Không có Hà Đức Chinh trong đội hình, HLV Lê Huỳnh Đức thừa nhận Đà Nẵng rất yếu trên hàng công và đội bóng sông Hàn đã thua cả 2 trận đầu tiên tại V-League 2020. HLV Lê Huỳnh Đức khẳng định: “Đức Chinh là cầu thủ làm tường rất tốt, Đà Nẵng không có người nào đá được vị trí của Chinh để lại. Tôi đã thử nghiệm các cầu thủ đá vị trí trung phong cắm của Đức Chinh, nhưng tất cả đều không thể thay thế được anh ta. Không có Hà Đức Chinh buộc tôi sẽ phải xây dựng phương án khác cho Đà Nẵng trong thời gian tới”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lee Nguyễn (áo đỏ) và Cao Văn Triền (Sài Gòn FC) trong trận derby TP.HCM /// Khả Hòa

CLB TP.HCM và Sài Gòn FC: Tiền nhiều để làm gì?

Sau thời gian thất bát và long đong lận đận ở giải đấu cao nhất nước, bóng đá TP.HCM mới khởi sắc trở lại trong 2 bóng gần đây nhất. Thế nhưng ngọn lửa khởi sắc ấy đã sớm bị dập tắt ngay đầu mùa giải V-League 2021. Vì sao?