'Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi việc chủ tịch FIFA từ chức'

0 Thanh Niên Online
(TNO) Đó là khẳng định của Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh.
(TNO) Đó là khẳng định của Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh.
'Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi việc chủ tịch FIFA từ chức' - ảnh 1Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh - Ảnh: Minh Tú
Việc chủ tịch đương nhiệm Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Sepp Blatter bất ngờ từ chức chỉ 4 ngày sau khi tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 5 liên tiếp đã khiến nhiều người bất ngờ và đặt ra nhiều nghi vấn xung quanh quyết định này.

Ông Blatter, người đã giữ chức Chủ tịch FIFA trong suốt 17 năm qua từ chức trong bối cảnh cơ quan điều hành bóng đá thế giới này đang chìm trong những vụ bê bối về tham nhũng và hối lộ.

Trao đổi với Thanh Niên Online tối ngày 3.6, ông Lê Hoài Anh cho rằng hoạt động của VFF sẽ vẫn diễn ra bình thường. 

"Không chỉ Việt Nam mà Liên đoàn bóng đá các nước thành viên FIFA vẫn đang hoạt động bình thường dưới quy chế cũng như điều lệ của mỗi nước. Vì vậy có thể khẳng định rằng VFF không hề ảnh hưởng bởi việc ông Blatter từ chức. Bởi đó là quyết định cá nhân của ông ta", ông Hoài Anh nói.
'Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi việc chủ tịch FIFA từ chức' - ảnh 2Chủ tịch đương nhiệm Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Sepp Blatter bất ngờ từ chức chỉ 4 ngày sau khi tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 5 liên tiếp - Ảnh: AFP
Trong quá trình nắm giữ quyền điều hành FIFA, cựu chủ tịch Blatter được biết đến là người luôn quan tâm tới công tác đào tạo trẻ và phát triển nền bóng đá của các nước khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam. 

Câu hỏi đặt ra khi ông này từ chức thì liệu rằng những kế hoạch hỗ trợ phát triển bóng đá trẻ tại Việt Nam từ FIFA có bị gián đoạn. Ông Lê Hoài Anh khẳng định: "FIFA là tổ chức hoạt động theo quy chế và điều lệ rõ ràng, vì vậy không hề có chuyện những kế hoạch hợp tác, hỗ trợ giữa FIFA và VFF không bị gián đoạn".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm