Bóng đá Việt Nam phải học Nhật Bản về đào tạo trẻ

0 Thanh Niên Online

Giải bóng đá giao hữu U.13 quốc tế Việt - Nhật 2018 kết thúc tại Bình Dương với 3 ngôi đầu thuộc về các CLB đến từ Nhật Bản, cho thấy xứ sở mặt trời mọc làm rất tốt công tác đào tạo bóng đá trẻ.

Tham dự giải đấu này có 4 CLB VN là Hà Nội, Bình Dương, TP.HCM -Lyon, Bình Phước và 4 CLB đến từ Nhật Bản là Tokyu S Reyes, Kawasaki Frontole, Kokkaido Consadole Sapporo và Kawasaki. Sau 3 ngày thi đấu, 3 CLB của Nhật Bản là Tokyu S Reyes, Kawasaki Frontole, Kokkaido Consadole Sapporo lần lượt đứng ở vị trí nhất, nhì ba, còn các đội bóng Việt Nam đều xếp sau.

Xem các cầu thủ trẻ Nhật Bản thi đấu, có thể thấy họ được đào tào bài bản từ tấm bé nên thi đấu chững chạc với chiến thuật rõ ràng. Lịch thi đấu dày đặc, nhưng cầu thủ Nhật vẫn đủ sức đấu đến cùng trong khi các cầu thủ VN có dấu hiệu đuối sức.

Bóng đá Việt Nam phải học Nhật Bản về đào tạo trẻ  - ảnh 1

tin liên quan

Bóng đá Việt Nam biết ơn bầu Đức và HLV Park Hang-seo

Từ một quốc gia bị mang tiếng thuộc “vùng trũng bóng đá “trên thế giới và ngay cả Châu lục, bóng đá Việt Nam với 3 thành công vang dội trong năm 2018 đã có bước tiến vững vàng trên bản đồ bóng đá thế giới.

Dù chỉ là giải đấu giao hữu, nhưng giải đấu này là bài học để các CLB Việt Nam chú trọng hơn công tác đào tạo trẻ để có sự tiến bộ trong tương lai, bắt kịp các nền bóng đá tiên tiến của châu lục.

Sau khi theo dõi khá kỹ các trận đấu tại giải, ông Đặng Trần Chỉnh - Giám đốc đào tạo trẻ của CLB B. Bình Dương, nhận xét: “Các cầu thủ VN xuống sức nhanh do lịch đấu khá căng. Trong khi đó cầu thủ trẻ Nhật Bản càng đá càng sung, đây là sự khác biệt rất lớn. Giải đấu này rất bổ ích để các CLB VN chú tâm làm công tác đào tạo trẻ tốt hơn".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm