Việt Nam sẽ thăng hạng FIFA nếu vào vòng 2 Asian Cup 2019

0 Thanh Niên Online
Thầy trò HLV Park Hang Seo đang đứng trước cơ hội lớn để tiếp tục cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng FIFA nếu như thi đấu tốt tại vòng bảng Asian Cup 2019 sắp tới.

Do AFF Cup được tính điểm như các trận giao hữu của FIFA cho nên với thành tích 6 trận thắng và 2 trận hòa trên hành trình bước lên ngôi vô địch Đông Nam Á, đội tuyển Việt Nam chỉ được cộng thêm 9 điểm trên bảng xếp hạng FIFA, tức tăng từ 1.220 điểm lên 1.229 điểm và lọt vào Top 100 của FIFA tháng 12/2018.

Hiện tai, đội tuyển Việt Nam đang kém vị trí thứ 99 của đội tuyển Palestine khoảng cách 7 điểm. Vì thế nếu giành được những kết quả tích cực ở vòng bảng Asian Cup 2019  sắp tới, thầy trò HLV Park Hang Seo hoàn toàn có cơ hội cải thiện thứ bậc trên bảng xếp hạng FIFA. Bởi đây là giải đấu số 1 châu Á và sẽ được tính rất nhiều điểm.

Theo tính toán dựa trên công thức mới nhất của FIFA, chúng ta có bảng tổng hợp dưới đây về số điểm mà đội tuyển Việt Nam có thể được cộng hoặc bị trừ qua các trận đấu sắp tới.

 

Thắng

Hòa

Thua

Gặp Iran

Cộng 25,9 điểm

Cộng 8,4 điểm

Trừ 9,1 điểm

Gặp Iraq

Cộng 18,9 điểm

Cộng 1,4 điểm

Trừ 16,1 điểm

Gặp Yemen

Cộng 13,6 điểm

Trừ 3,9 điểm

Trừ 21,4 điểm

Ở bảng D, Yemen là đội bóng có vị trí trên bảng xếp hạng FIFA thấp nhất (135). Chính vì vậy, nếu để thua đội tuyển Yemen, Quang Hải và đồng đội sẽ bị trừ điểm nặng nhất (trừ tới 21, 4 điểm). Một kết quả hòa với đối thủ này sẽ khiến thầy trò HLV Park Hang Seo bị trừ 3,9 điểm. Trong khi nếu đánh bại Yemen thì tuyển Việt Nam sẽ được cộng 13, 6 điểm, nghĩa là gần gấp rưỡi số điểm được cộng sau cả hành trình lên đỉnh AFF Cup.

Ngược lại, do Iraq và Iran là các đội bóng mạnh hơn, có vị tri tốt hơn trên bảng xếp hạng của FIFA nên nếu thủ hòa được 2 đội bóng này thì đội tuyển Việt Nam cũng sẽ được cộng điểm.

Thậm chí nếu giành được chiến thắng đội tuyển Việt Nam sẽ được cộng rất nhiều điểm (lần lượt là 18,9 điểm và 25,9 điểm).

Việt Nam sẽ thăng hạng FIFA nếu vào vòng 2 Asian Cup 2019 - ảnh 1
Đội tuyển Việt Nam đã tiến bộ nhiều sau AFF Cup 2018
Độc Lập

Như vậy nếu hoàn thành được mục tiêu giành 4 điểm ở bảng D vòng bảng Asian Cup sắp tới, đội tuyển Việt Nam sẽ được cộng thêm số điểm như sau: 13,6 điểm (thắng Yemen) + 1,4 điểm (hòa Iraq) - 9,1 điểm (thua Iran)= 5,9 điểm. Điểm số này vẫn có thể đảm bảo cho thầy trò HLV Park thăng hạng FIFA trong trường hợp Palestine bị trừ điểm ở bảng B khi họ không thể giành được kết quả khả quan trước Úc, Jordan và Syria.

Còn nếu thi đấu tốt hơn, ví dụ thắng luôn Iraq thì đội tuyển Việt Nam có thêm 17,5 điểm sẽ nhảy tam cấp không chỉ qua mặt Palestine mà còn nhiều đội khác trong top 90-100.

Người hâm mộ Việt Nam hy vọng rằng thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ thi đấu tốt tại UAE tạo ra các trận đấu oanh liệt để không chỉ lọt vào vòng 2 Asian Cup 2019 một cách xứng đáng mà còn tích lũy thêm điểm số và tiến sâu hơn nữa trên bảng xếp hạng của FIFA.

Việt Nam sẽ thăng hạng FIFA nếu vào vòng 2 Asian Cup 2019 - ảnh 2
Nếu tiếp tục chơi hay, Phan Văn Đức sẽ cùng tuyển Việt Nam bay cao ở Asian Cúp 2019
Độc Lập

                                                                                   

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm