Việt Nam tăng cơ hội, vì Qatar không vào vòng đấu tranh vé dự World Cup 2022

2 Thanh Niên Online
Do là chủ nhà kỳ World Cup 2022 nên tuyển Qatar đương nhiên có suất dự vòng chung kết, và chỉ tham dự vòng loại thứ 2 khu vực châu Á để tranh vé dự Asian Cup 2023. Vì thế, nếu Qatar nhất bảng, hoặc là 1 trong 4 đội hạng nhì có thành tốt nhất, thì đội hạng nhì thứ 5 sẽ đi tiếp.
Tuyển Qatar được bốc thăm vào bảng E có các đối thủ không thực mạnh như Oman, Ấn Độ, Bangladesh và Afghanistan, vì thế khả năng giành ngôi đầu rất cao.
Vì thế, FIFA cũng ra quy định tuyển Qatar không được phép đi tiếp vào vòng đấu thứ 3 tranh vé dự World Cup 2022 của châu Á, vì là đội chủ nhà. Do đó, nếu Qatar nhất bảng thì chỉ có 7 đội đứng đầu các bảng khác cùng 5 đội hạng nhì có thành tích tốt nhất đi tiếp vào vòng 3. Tương tự, trường hợp Qatar nhì bảng và nằm 1 trong 4 đội có thành tích tốt nhất, thì đội hạng nhì thứ 5 sẽ được chọn thế chỗ để đi tiếp.
FIFA nhận định Việt Nam là mối đe dọa với UAE ở vòng loại WC 2022
Đây rõ ràng là tăng không ít cơ hội cho các đội tuyển như tuyển Việt Nam hay Thái Lan nằm ở bảng G còn có Malaysia và Indonesia cùng đối thủ mạnh nhất bảng là UAE.
Việt Nam tăng cơ hội, vì Qatar không vào vòng đấu tranh vé dự World Cup 2022 - ảnh 1

Quang Hải và các đồng đội cần vượt qua các đối thủ cùng khu vực như Malaysia, Thái Lan hay Indonesia để ít nhất có cửa tranh từ 4 đến 5 suất đội hạng nhì có thành tích tốt nhất đi tiếp, trong trường hợp không cạnh tranh lại với UAE

Độc Lập

Theo cây bút nổi tiếng Rhysh Roshan Rai của kênh FOX Sports: “Kết quả bốc thăm bảng này (bảng G) rất điên rồ, nhưng lại là cơ hội vàng cho các đội ở Đông Nam Á có hy vọng tiến xa vào vòng tranh vé dự World Cup 2022, và khả năng có ít nhất từ 1 đến 2 đội”.
Cũng theo Rhysh Roshan Rai, việc hứa hẹn có đến 5 đội hạng nhì có thành tích tốt đi tiếp vào vòng 3 tranh vé dự World Cup 2022, rõ ràng mang cơ hội lớn cho các đội bóng ở khu vực Đông Nam Á nhất là ở bảng G rất cân tài cân sức tranh chấp để nuôi hy vọng đi tiếp.
Tuy nhiên, sự chuẩn bị tích cực sẽ là cốt lõi mang lại sự thành công cho 4 đội Đông Nam Á ở bảng G trong các cuộc cạnh tranh với UAE, đối thủ tuy ở tầm châu lục nhưng không quá tầm nếu so với tiềm lực hiện nay của tuyển Việt Nam hay Thái Lan, trong khi Malaysia và Indonesia có thể dưới cơ đôi chút.

Tại vòng loại thứ 2 các đội thi đấu vòng tròn tính điểm với hai lượt đi và về diễn ra từ ngày 5.9 tới và kéo dài đến ngày 9.6.2020. Với 8 đội nhất bảng và 4 đội hạng nhì có thành tích tốt nhất sẽ đi tiếp vào vòng loại thứ 3 và đồng thời có vé dự Asian Cup 2023. Tuy nhiên, nếu Qatar nhất bảng hoặc nhì bảng trong nhóm 4 đội có thành tích tốt nhất, thì sẽ chọn đội hạng nhì thứ 5 đi tiếp.

Ở vòng loại thứ 3, với 12 đội tuyển được chia thành hai bảng mỗi bảng 6 đội, cũng thi đấu vòng tròn 2 lượt đi và về từ ngày 3.9.2020 đến 12.10.2021. Hai đội nhất, nhì mỗi bảng giành vé chính thức dự World Cup 2022 của khu vực châu Á, trong khi hai đội hạng 3 mỗi bảng sẽ đấu play-off (lượt đi và về các ngày 11.11.2021 và 16.11.2021).

Đội thắng vào đấu tiếp trận play-off Liên lục địa với đại diện từ châu lục khác để tranh vé vớt dự World Cup 2022. Song song đó, 24 đội tuyển còn lại của châu Á cũng sẽ đấu tiếp vòng bảng thứ 3 (chia 6 bảng, mỗi bảng 4 đội) để tranh 11 suất còn lại dự Asian Cup 2023 (Trung Quốc là nước chủ nhà nên đã có sẵn suất thứ 24 tham dự).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lâm Quyết Thắng

Lâm Quyết Thắng

Phát huy những gì đã chạm mặt và vượt qua các đối thủ khu vực đông nam á .Đội tuyển VN hãy anh dũng tiến lên để góp mặt sâu hơn ở sân chơi lớn worldcup tin chắc là như vậy ...
Thợ xây

Thợ xây

Tối thiểu ĐTVN phải lọt vào top 3 của bảng G để còn được tham dự vòng play-offs tranh vé dự Cúp Châu Á 2023. Vì thành tích lọt đến tứ kết năm 2019 khiến các đối thủ muốn loại ĐTVN ra khỏi VCK Cúp Châu Á 2023

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mặt sân Thiên Trường không kịp thoát nước trong trận Nam Định - Hà Nội FC	 /// ẢNH: MINH TÚ

Lý do sân Thiên Trường sũng nước

Trước “khẩu chiến” của những người trong cuộc về chất lượng mặt sân Thiên Trường (Nam Định) trong trận khai mạc mùa V-League 2021 giữa Nam Định và Hà Nội FC cách đây ít ngày, để rộng đường dư luận, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn đại diện đơn vị được giao chăm sóc sân.