Việt Nam tổ chức giải bóng đá nữ Đông Nam Á

0 Thanh Niên
Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết hôm qua AFF đã bốc thăm lịch thi đấu 3 giải đấu trong năm 2015. Trong đó, Việt Nam sẽ là chủ nhà của giải bóng đá nữ Đông Nam Á tổ chức vào tháng 5 tại TP.HCM.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết hôm qua AFF đã bốc thăm lịch thi đấu 3 giải đấu trong năm 2015. Trong đó, Việt Nam (VN) sẽ là chủ nhà của giải bóng đá nữ Đông Nam Á tổ chức vào tháng 5.2015 tại TP.HCM.

 Việt Nam tổ chức giải bóng đá nữ Đông Nam Á - ảnh 1
Việt Nam sẽ là chủ nhà của giải bóng đá nữ Đông Nam Á tổ chức vào tháng 5 tại TP.HCM

Ở giải này đội VN nằm bảng B chung với Myanmar, Malaysia và Philippines, còn bảng A có Úc, Thái Lan, Indonesia và Lào. Đây là lần thứ 5 VN đăng cai trong 8 lần tổ chức giải, bắt đầu từ 2004. Trên sân nhà, VN đã 2 lần vô địch vào các năm 2006 và 2012.

Tuy nhiên, năm rồi khi giải mở rộng cho Nhật Bản tham gia thì đội bóng Nhật đã giành ngôi vô địch, Úc xếp nhì và VN chỉ giành hạng ba. Lần này không có Nhật Bản, cơ hội cho VN sẽ lớn hơn để khẳng định vị trí thứ 4 tại ASIAD là xứng đáng.

Hai giải còn lại là futsal và U.16 đều diễn ra tại Indonesia. Cụ thể giải futsal Đông Nam Á diễn ra từ 8 - 16.10, VN nằm ở bảng B sẽ lần lượt gặp Lào (8.10), Malaysia (10.10), Philippines (11.10) và Úc (12.10). Bảng A có Thái Lan, Đông Timor, Indonesia, Brunei và Myanmar.

Còn giải U.16 tổ chức từ 27.7 - 7.8, VN nằm ở bảng A chung với Malaysia, Lào, Đông Timor, Brunei và Thái Lan. Bảng B có Indonesia, Úc, Myanmar, Singapore, Philippines, Campuchia.    

Tin, ảnh: Đăng Khoa

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

HLV Vũ Tiến Thành sẽ làm gì để đưa một tập thể với những cầu thủ còn chưa ai biết nhiều này bật lên? /// Khả Hòa

Dấu hỏi cho tham vọng của Sài Gòn FC ở mùa giải 2021?

Mới đây HLV Vũ Tiến Thành đã tái khẳng định mục tiêu của Sài Gòn FC là lọt vào Top 3 của V-League 2021, bất chấp việc trong thời gian qua, 2/3 lực lượng của đội bóng áo hồng đã ‘khăn gói ra đi’ tìm bến đỗ mới.