V.Ninh Bình có dấu hiệu bất thường từ lâu

8 Thanh Niên Online
(TNO) Chủ tịch Phạm Văn Lệ của CLB The Vissai Ninh Bình (NB) cho biết, khi thấy vấn đề tiêu cực ở đội ngày một nghiêm trọng, ban lãnh đạo đội bóng quyết định ngưng đấu.

(TNO) Chủ tịch Phạm Văn Lệ của CLB The Vissai Ninh Bình (NB) cho biết, khi thấy vấn đề tiêu cực ở đội ngày một nghiêm trọng, ban lãnh đạo đội bóng quyết định ngưng đấu.

>> Bầu Trường: Ninh Bình trả lại sự trong sạch cho bóng đá VN
>> Bảng xếp hạng V.League sẽ biến động thế nào khi V.Ninh Bình bỏ giải?
>> V.Ninh Bình giải thể vì cầu thủ dính tiêu cực

 V.Ninh Bình có dấu hiệu bất thường từ lâu  - ảnh 1
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử V-League có một đội bóng có đề xuất xin ngưng thi đấu giải để điều tra tiêu cực nội bộ - Ảnh: Khả Hòa

Theo tìm hiểu của chúng tôi, NB nghi ngờ có một nhóm cầu thủ đã thông đồng với nhau để thao túng các kết quả thi đấu của đội nhằm mục đích tư lợi. Được biết, đội bóng đã chính thức nhờ Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình vào cuộc. Các điều tra viên đã làm việc với các cầu thủ từ hơn một tuần qua.

Chủ tịch Phạm Văn Lệ cho biết: “Đội bóng đã nhận thấy dấu hiệu bất thường từ lâu và khi không thể chấp nhận được nữa chúng tôi phải làm mạnh, quyết liệt cho ra vấn đề.

Chúng tôi xác định đây là việc làm cần thiết, không chỉ với NB mà còn là bóng đá Việt Nam. Không thể để tình trạng các đội bóng, ông chủ và lãnh đạo địa phương hết sức ưu ái, không tiếc tiền đầu tư cho bóng đá nhưng lại để một “đám trẻ con” lũng đoạn, qua mặt như thế.

Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và chấp hành mọi quyết định của Ban tổ chức giải cũng như VFF. Nếu giữ được suất V-League thì tốt. Còn nếu phải xuống hạng Ba, chúng tôi cũng không phản đối.

Như tôi đã nói, bóng đá Việt Nam đã sống trong tình trạng tối tăm này quá lâu rồi. Không thể để một nhóm cầu thủ mất chất làm khuynh đảo cả nền bóng đá, phản bội lòng tin của CLB và trên hết là nhân dân, CĐV bóng đá địa phương cũng như cả nước”.

Thực tế, không phải từ lúc này mà từ mùa giải trước, NB đã có những dấu hiệu bất thường khi rất nhiều trận họ đá rất tốt, ghi bàn trước nhưng rồi bị gỡ hòa hoặc để thua ngược rất đáng tiếc.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, nhóm cầu thủ đang bị đưa vào tầm ngắm khá đa dạng, có cả thành phần chính thức lẫn dự bị.

Tiểu Bảo

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Lý

Minh Lý

Buồn cho bóng đá VN quá, cầu thủ VN không biết sợ là gì, CLB bỏ tiền ra thuê họ, nuôi họ, họ lại phản bội CLB nhưng trên hết là khàn giả.
Tú Ân

Tú Ân

Rất nhiều cầu thủ U.23 VN thi đấu cho Ninh Bình có tên trong danh sách dính tiêu cực. Liên hệ đến thái độ thi đấu thiếu tích cực của một số tuyển thủ U.23 VN và cả đội tuyển VN thời gian qua thì thấy có vấn đề. VPF nên cho NB tạm hoãn vài vòng đấu, nếu mở rộng điều tra có liên quan đến các CLB khác thì hoãn cả V.League.
LE

LE

Xin chân thành cảm phục hai ông Phạm văn Lệ và bầu Trường. Đã lâu lắm rồi tôi mới thấy sự mạnh mẽ kiên định làm trong sạch trong bóng đá ngày nay. Nếu cần xóa luôn giải đấu này và làm lại từ giải trẻ, U.19 chẳng hạn.
Quang

Quang

Nếu các cầu thủ đã công nhận việc bán độ và trả lại 800 triệu thì nên khởi tố vụ án và bắt tạm giam ngay. Phải làm thật mạnh để trong sạch bóng đá nước nhà.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm