V.Ninh Bình giải thể vì cầu thủ dính tiêu cực

5 Thanh Niên Online
* Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng: V.Ninh Bình sẽ chỉ nghỉ 1 trận ở V-League(TNO) Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vừa xác nhận, lãnh đạo CLB V.Ninh Bình đã gửi công văn đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và VPF xin tạm dừng thi đấu ở mùa giải 2014 do nghi ngờ nhiều cầu thủ có tiêu cực.

* Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng: V.Ninh Bình sẽ chỉ nghỉ 1 trận ở V-League

(TNO) Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vừa xác nhận, lãnh đạo CLB V.Ninh Bình đã gửi công văn đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và VPF xin tạm dừng thi đấu ở mùa giải 2014 do nghi ngờ nhiều cầu thủ có tiêu cực.

>> CLB Ninh Bình bất ngờ giải thể
>> Chuyện... dằn mặt nhau tại V.Ninh Bình
>> Không có chuyện Ninh Bình bỏ V-League

 V.Ninh Bình giải thể vì cầu thủ dính tiêu cực - ảnh 1
V.Ninh Bình bỏ giải sẽ ảnh hưởng lớn đến trật tự bảng xếp hạng V-League 2014 - Ảnh: Minh Tú

Ông Phạm Ngọc Viễn - Tổng giám đốc VPF trao đổi với Thanh Niên Online: “Một tuần nay, công ty VPF đã làm việc với CLB V.Ninh Bình và cho đến chiều 10.4, VPF đã nhận được báo cáo của CLB về việc đã có kết quả chính thức từ cơ quan điều tra là có tiêu cực từ nhiều cầu thủ trong một số trận đấu của V.Ninh Bình ở giải nước ngoài là AFC Cup.

Trong công văn này, tuy không nói rõ danh tính cầu thủ nhưng CLB đã xin tạm dừng không tham gia các giải đấu trong nước cũng như quốc tế. Quan điểm của VPF là ủng hộ hành động mạnh mẽ này của lãnh đạo CLB V.Ninh Bình.

Tất nhiên, V-League đang diễn ra nên sự bỏ giải có lý do chính đáng của Ninh Bình sẽ ảnh hưởng khá sâu sắc đến trật tự bảng xếp hạng V-League vì kết quả các trận đấu có Ninh Bình sẽ bị hủy bỏ.

Tuy nhiên, nếu không mạnh tay thì bóng đen tiêu cực vẫn bao phủ lên bóng đá Việt Nam và để lại hệ lụy rất khó lường. Hơn lúc nào hết, cần phải làm trong sạch bóng đá Việt cho dù rất đau đớn. 

Thái độ cương quyết của lãnh đạo CLB là điều rất cần thiết vào thời điểm này. Công ty VPF không dung túng với tiêu cực”.

Còn cầu thủ Hoàng Danh Ngọc phát biểu: “Khi lãnh đạo CLB đã quyết thì chúng tôi đành chấp nhận chứ biết làm gì bây giờ? Cầu thủ ai cũng buồn, ai về nhà nấy mà chưa biết tính tương lai ra sao. Tôi còn hợp đồng 2 năm với CLB nhưng không biết có được thanh lý hay không”.

Về phía HLV, ông Nguyễn Văn Sỹ tỏ ra khá sốc. Ông nói: “Tất cả thành viên trong đội đang chuẩn bị bước vào tập luyện và gần như đều bị sốc. Chủ tịch yêu cầu đội tạm dừng không đi Gia Lai để chuẩn bị cho trận đấu vòng 12 gặp HAGL.

Cá nhân tôi vừa choáng váng, vừa bất ngờ vì gần đây nội bộ không có gì bất hòa. Công việc đang diễn ra rất tốt. Lương tháng anh em vẫn được lĩnh đầy đủ nên không có chuyện đình công.

Tôi đang chờ vào cuộc họp ngày 11.4 để xem số phận đội bóng sẽ được định đoạt thế nào. Nhưng tôi cho rằng, nếu giải thể đội vì nghi cầu thủ tiêu cực thì không đúng vì tôi nghĩ cầu thủ của mình không xấu như thế”.

Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng: V.Ninh Bình sẽ chỉ nghỉ 1 trận ở V-League

Trao đổi qua điện thoại với Thanh Niên Online, Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF Võ Quốc Thắng nói: "Chúng tôi đã nhận được văn bản của V.Ninh Bình và cũng được biết họ sẽ tạm dừng thi đấu tại V-League 2014.

Phía VPF ủng hộ quyết định này và hy vọng V.Ninh Bình sẽ chỉ tạm dừng 1 trận tới (gặp HAGL ngày 13.4) và khi giải quyết xong những vấn đề nội bộ họ sẽ sớm trở lại".

Thanh Niên Online

Bình luận

User
Gửi bình luận
Le thành Long

Le thành Long

Mấy thằng bán độ cứ giao hết cho công an, cho ra TÒA lãnh vài cuốn lịch, hết án thì về đi BỐC XẾP như Quốc Vượng để nó thấy cái ngu của nó và làm gương cho mấy thằng còn lại xem còn bán độ nữa không? Cái lũ ngu dốt, bỏ bao nhiêu công sức ra để có vị trí xong lại vung chân đá đổ đi. Đầu tụi này không chứa óc mà toàn là bã đậu nên mới ngu như vậy, phải cho đi tù và lượm bọc mới sáng mắt ra.
Thao Nguyen

Thao Nguyen

Ông bầu này hết tiền rồi ?!
Đường

Đường

Bạn Thao Nguyen này hơi bã đậu
Chiều Thu

Chiều Thu

Tôi ủng hộ bầu Trường giải thể đội bóng, đúng là một lũ ăn cháo đá bát.
Trương Văn Thuận

Trương Văn Thuận

Không thể ngưng thi đấu, giải thể được, vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến kết quả những trận đấu đã qua và ảnh hưởng đến tất cả những đội còn lại. Và bóng đá VN sẽ được "nâng tầm" trong làng bóng thế giới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm