V.Ninh Bình khiếu nại trọng tài

0
Hôm qua, 2.2, ông Hoàng Mạnh Trường, chủ tịch CLB V.Ninh Bình cho biết, CLB này đã gửi bản kiến nghị tới VFF và Hội đồng trọng tài (TT) quốc gia về trường hợp bàn thắng không được công nhận trong trận hòa với ĐT.LA cách đây ít ngày.
V.Ninh Bình khiếu nại trọng tài - ảnh 1
V.Ninh Bình (phải) bị chia điểm trên sân nhà - Ảnh: Minh Hoàng

Hôm qua, 2.2, ông Hoàng Mạnh Trường, chủ tịch CLB V.Ninh Bình cho biết, CLB này đã gửi bản kiến nghị tới VFF và Hội đồng trọng tài (TT) quốc gia về trường hợp bàn thắng không được công nhận trong trận hòa với ĐT.LA cách đây ít ngày.

Ông Trường tỏ ra rất bức xúc và khẳng định, CLB đã xem lại băng ghi hình và nhìn thấy rõ, bàn thắng của cầu thủ Mota sau cú tạt ngang của Việt Thắng là hoàn toàn hợp lệ vì bóng sau khi dội xà ngang đã lăn qua vạch vôi. Thế nhưng TT chính Đỗ Quốc Hoài lại không cho Ninh Bình được hưởng bàn thắng. Theo ông Trường, TT đã tước đi chiến thắng của Ninh Bình một cách rất oan uổng và CLB không thể giữ thái độ im lặng.

Ông Nguyễn Văn Mùi – chủ tịch Hội đồng TT đã trả lời báo chí về vấn đề này. Ông Mùi nói: “Cho đến giờ, hội đồng trọng tài vẫn chưa nhận được văn bản chính thức từ lãnh đạo đội bóng The Vissai Ninh Bình, nên chưa biết trong kiến nghị đó họ yêu cầu những gì. Nhưng qua một số phóng viên, chúng tôi biết  Ninh Bình muốn kiến nghị về trường hợp bàn thắng mà bóng đã lăn qua vạch vôi. Tuy nhiên trong một trận đấu, khi TT chính cũng như TT biên có vị trí đứng không tốt cho góc quan sát, tình huống diễn ra lại quá nhanh, thì trọng tài có quyền không công nhận bàn thắng và đó cũng là điều dễ hiểu. Chúng tôi sẽ tổ chức xem lại băng hình và nếu trọng tài thiếu sót sẽ có hình thức nhắc nhở rút kinh nghiệm. Rất khó để đưa ra hình thức kỷ luật trong trường hợp này.

Trước câu hỏi: “Theo luật, kết quả trận đấu sẽ không thay đổi dù kiến nghị có thành công hay không”, ông Mùi trả lời: “Đúng như vậy,  kết quả trận đấu không thay đổi vì phải tuân thủ theo Luật bóng đá quốc tế chứ không riêng gì Việt Nam. Những khiếu nại về bàn thắng hay không bàn thắng, thổi phạt đền hay không phạt đền đều không ảnh hưởng kết quả trận đấu”. Còn ông Hoàng Mạnh Trường cho biết: “Chúng tôi làm đơn kiến nghị không phải để thay đổi tỷ số vì biết rõ luật bóng đá. Nhưng khi còn đá ở hạng Nhất, nhiều trận Ninh Bình cũng đã bị TT thổi ép. Chúng tôi muốn lên tiếng ngay từ đầu mùa giải để BTC và Hội đồng TT cần chấn chỉnh ngay đội ngũ TT và không để tình trạng có CLB bị ép, bị đối xử bất công dù trên sân nhà hay sân khách”.

Liên quan đến tin đồn Ninh Bình sắp trảm tướng sau trận hòa ở lượt đầu tiên, ông Trường bác bỏ: “Tôi cảm thấy khá hài lòng với cách trình diễn của các cầu thủ trong trận gặp ĐT.LA. Họ tổ chức khá chặt chẽ và chỉ vì thiếu may mắn mới không giành được chiến thắng. Nếu bàn thắng của Mota được công nhận, cục diện trận đã khác hoàn toàn. HLV Robert Lim vẫn tại vị”.

Nhật Duy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm