V.Ninh Bình và N.Sài Gòn tuyên bố giải thể

5 Thanh Niên Online
(TNO) Sau CLB Bóng đá Hà Nội, đến lượt hai CLB V.Ninh Bình và N.Sài Gòn đồng loạt tuyên bố giải thể vì không còn đủ kinh phí để duy trì đội bóng.

(TNO) Ngày 5.12, sau CLB Bóng đá Hà Nội, đến lượt hai CLB V.Ninh Bình và N.Sài Gòn đồng loạt tuyên bố giải thể vì không còn đủ kinh phí để duy trì đội bóng.

>> V-League và Hạng nhất lao đao
>> Nhiều đội bỏ V-League và hạng nhất
>> CLB Hà Nội không dự V-League

 V.Ninh Bình và N.Sài Gòn tuyên bố giải thể - ảnh 1
Ban huấn luyện CLB V.Ninh Bình - Ảnh: Minh Tú

Hai tháng trước đây, vì không còn đủ kinh phí để nuôi đội bóng, lãnh đạo Navibank (N) Sài Gòn đã quyết định chuyển giao CLB cho Công ty Xuân Thủy tận Hà Tĩnh (Công ty em trai bầu Thụy của CLB Sài Gòn Xuân Thành). Song ngặt một nỗi, lãnh đạo tỉnh lại không đồng ý. Liên đoàn Bóng đá TP.HCM lại cũng không đủ lực để giữ lại đội.

Và điều gì đến đã đến: “Không nơi nào tiếp nhận CLB. CLB cũng không còn tên. Vì thế, chúng tôi quyết định giải tán đội bóng. Thực sự rất đáng tiếc nhưng không còn cách nào khác", ông Trần Tiến Đại, đại diện CLB “không tên” này cho hay vào sáng 5.12.

Vậy tương lai các cầu thủ sẽ thế nào? “Chúng tôi đã chọn lựa những cầu thủ tốt và phù hợp nhất để chuyển sang Sài Gòn Xuân Thành. Trong đó có Quang Hải, Tài Em, Long Giang, Việt Cường, thủ môn Quốc Cường.

Giá chuyển nhượng chỉ giao động từ 200 triệu đến 300 triệu đồng/cầu thủ. Ví dụ như Quang Hải được nhận 200 triệu. Tài Em gần 300 triệu. Những cầu thủ khác, chúng tôi tạo điều kiện cho chấm dứt hợp đồng thành cầu thủ tự do, để đi tìm CLB khác”, ông Đại nói tiếp.

“Nếu các cầu thủ không được chọn sang Sài Gòn Xuân Thành tính kiện thì sao?”. Ông Đại trả lời: “Không ai kiện chúng tôi cả”.

Còn CLB Vissai (V) Ninh Bình, mấy tuần trước, cũng đã từng xảy ra đình công của một số cầu thủ trụ cột và lãnh đạo CLB cũng có ý định giải tán đội bóng. Nhưng sau đó, các bên đã ngồi lại với nhau và tưởng chừng mọi mâu thuẫn đã được giải quyết.

 V.Ninh Bình và N.Sài Gòn tuyên bố giải thể - ảnh 2
Ông chủ của CLB V.Ninh Bình Hoàng Mạnh Trường - Ảnh: Minh Tú

Song cũng trong sáng 5.12, trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Mạnh Trường - chủ tịch CLB nói: “Tôi rất buồn và bức xúc vì thái độ vô ơn của nhiều cầu thủ. Mỗi năm, tôi bỏ ra ít nhất 80 tỉ đồng và có khi tới 100 tỉ đồng để nuôi CLB. Tôi đầu tư cho bóng đá là vì niềm đam mê, chứ không tìm mọi cách để PR, để quảng bá thương hiệu. Song niềm đam mê đó đã mất đi. Tôi đang rất chán, chán từ cách điều hành của VFF, VPF đến hành xử của những cầu thủ mà tôi đang nuôi, đang cho họ chỗ làm tốt...”.

“Lương cứng của cầu thủ loại 1 cũng 50 triệu đồng/tháng, nếu thắng thì có khi còn được thưởng 200 triệu/trận. Những khoản nợ lương, tôi cũng đã chi trả hết và không để thiếu một đồng.

Đáng lý, trong thời điểm các doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn, các cầu thủ phải chia sẻ, thông cảm, sát cánh với chúng tôi. Nhưng họ đã quá vô ơn, thực dụng. Lên báo chí bêu xấu ông chủ CLB. Tôi thực sự chán nản. Ngày 8.12 là hết hạn đăng ký dự mùa giải. Nhưng tôi đang không có tâm trạng nào hết với bóng đá. Không tiến hành tập tành gì cả. Và khả năng bỏ đội là 80%", bầu Trường tuyên bố.

Hải Phòng mua lại suất của K.Khánh Hòa?

Sau khi mùa giải V-League 2012 kết thúc, nhà tài trợ Khatoco đã lên lộ trình rút khỏi bóng đá và theo đó, hết mùa giải 2013, họ sẽ chia tay với bóng đá Khánh Hòa.

Thời điểm này, họ đang sở hữu một đội V-League và một đội vừa giành quyền lên chơi ở Hạng nhất - Trẻ Khánh Hòa. Tuy nhiên,  theo giải thích của một quan chức đội bóng thì do Tổng công ty Khánh Việt là doanh nghiệp nhà nước thực hiện chủ trương tái cơ cấu, nên không được đầu tư tiếp cho đội bóng. 

Ban đầu, lãnh đạo quyết định nuôi K.Khánh Hòa và giải tán đội Trẻ Khánh Hòa nhưng với sự thuyết phục từ phía Hải Phòng, họ đã đổi "chiến thuật". Theo đó, đội giữ suất V-League sẽ được chuyển giao về thành phố Hoa phượng đỏ, còn Trẻ Khánh Hòa sẽ mang tên K.Khánh Hòa và chơi ở Hạng nhất.

Theo thông tin chúng tôi nhận được, 14 cầu thủ của K.Khánh Hòa sẽ được chuyển giao ra Hải Phòng cùng suất dự V-League 2013.

Song, vướng mắc lớn nhất hiện nay là việc Hải Phòng muốn chọn những cầu thủ tốt nhất, trong đó có những cái tên như Tấn Tài, Văn Phong, Lê Văn Tân, nhưng phía Khánh Hòa lại không đồng ý vì họ muốn giữ những cầu thủ bản địa làm hạt nhân.

Sơn Tùng

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
thubon.nguyen

thubon.nguyen

Các đại gia vừa giành quyền điều hành 1 năm đến nay. Tôi thấy giải không thành công chút nào. Chỉ làm giải rối rắm thêm. Giờ thì bỏ bê tan nát. Các ông bầu phá giá giá cầu thủ, phá lệ, giờ thì phá giải luôn. Chính các ông mới là người phá nền bóng đá Việt Nam.
thienthanh

thienthanh

Xin các ông bầu trả lại giá trị thực cho cầu thủ Việt Nam đi, đừng để họ đi trên mây lâu quá, thất bại AFF Cup lần này một phần là do sự giúp sức của các ông đó, qua chất lượng của giải đấu V-League, theo tôi tiền lương của cầu thủ nội, cầu thủ đá chính 200.000đ, dự bị 150.000đ, chỉ mong vào cầu thủ ngoại thôi, công sức họ bỏ ra không xứng đáng để ở nhà lầu, xe hơi xịn đâu; xã hội này còn nhiều người hưởng lương gấp 10 lần họ nhưng không được...đáng tiếc
TRUONG

TRUONG

TOI LA NGUOI RAT DAM ME BONG DA, NHUNG QUA TIN TUC GIAI THE MAY CAU LAC BO VA VIEC CAU THU KO CHUYEN NGHIEP THEO TOI NGHI CUNG NEN GIAI THE CHO ROI, CUNG TAI MAY ONG BAU CU TANG BOC CAU THU LEN LAM GI DE ROI BAY GIO BONG DA VN LA NHU VAY. LA MOT CO DONG VIEN KHONG BAO GIO BO QUA 1 TRAN BONG DA CUA DOI TUYEN VN, NHUNG LA THOI CUA HUYNH DUC, HONG SON KIA... THAT BUON
tan

tan

VUI QUA. GIAI TAN BONG DA RUI.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sau khi bị chấn thương, Xuân Trường sang Hàn Quốc điều trị và có ý tưởng thành lập trung tâm hồi phục cho VĐV ngay tại Việt Nam
 /// ẢNH: NHÂN VĂN

Cầu thủ Việt Nam ‘đánh bại’ chấn thương như thế nào?

Với nhiều cầu thủ Việt Nam, dù không bao giờ mong muốn nhưng rất không may chấn thương lại trở thành một phần ký ức đau buồn trong sự nghiệp của họ. Cái cách mà họ đứng dậy sau sự cố nghề nghiệp đều là những câu chuyện đáng kể.