Vô địch U.17 cúp quốc gia, PVF xứng danh lò trẻ chất lượng cùng SLNA

1 Thanh Niên Online
Năm 2020 là năm thành công của 2 lò bóng đá trẻ. Trong 8 giải trẻ chính thức -hiện đã đấu 5 giải còn U.21 và U.15 Cúp quốc gia đang tranh- Sông Lam Nghệ An giành 3 ngôi vô địch và 2 đồng hạng ba thì PVF cũng không hề kém cạnh với 3 chức vô địch và 1 đồng hạng ba
PVF xứng đáng vô địch Cúp quốc gia U.17 /// VFF PVF xứng đáng vô địch Cúp quốc gia U.17 - VFF
PVF xứng đáng vô địch Cúp quốc gia U.17
VFF
Mới nhất trong trận chung kết U.17 Cúp Quốc gia 2020, U.17 PVF đánh bại U.17 Viettel với tỷ số 1-0 nhờ bàn thắng của Trần Ngọc Sơn, để lên ngôi vô địch trong lần đầu tiên giải đấu được tổ chức. Đây là sự tiến bộ rõ rệt của lò PVF khi trước đó cũng ở giải vô địch U.17 thì họ chỉ giành đồng hạng ba. Như vậy trong hệ thống giải trẻ năm nay, PVF đã giành 3 ngôi vô địch U.15 tại Bình Dương, U.19 và cúp quốc gia U.17 đều trên sân nhà, 1 giải đồng hạng ba U.17 cũng trên sân nhà.
Thành tích này của PVF khẳng định họ là lò đào tạo trẻ chất lượng nhất nhì hiện nay của cả nước, có thể sánh ngang với lò truyền thống đầy sức bật là Sông Lam Nghệ An (SLNA). Trong năm nay Sông Lam Nghệ An cũng đã giành 3 ngôi vô địch giải trẻ U.11 tại Phú Yên, U.13 tại Nghệ An và U.17 tại PVF, 2 giải đồng hạng ba là U.15 tại Bình Dương và U.19 tại PVF.
Cả PVF lẫn SLNA còn đua tranh quyết liệt ở 1 giải đấu còn lại là vòng chung kết U.21 khi đều có mặt ở Nha Trang. SLNA đang tràn đầy quyết tâm còn PVF chính là lực lượng nòng cốt của Phố Hiến. Họ sẽ gặp nhau phân cao thấp vào 15 giờ chiều nay trên sân 19.8 Nha Trang.
Vô địch U.17 cúp quốc gia, PVF xứng danh lò trẻ chất lượng cùng SLNA - ảnh 1
Vô địch U.17 cúp quốc gia, PVF xứng danh lò trẻ chất lượng cùng SLNA - ảnh 2

Niềm vui của U.17 PVF

Các vị trí còn lại của giải Cúp quốc gia U.17 là Hà Nội giành hạng ba sau khi thắng HAGL trên chấm 11m. Bình Dương thắng học viện NutiFood để xếp hạng 5 và SHB Đà Nẵng vượt qua Hallmen TPHCM (đội giành giải phong cách) 3-0 để đứng thứ 7 chung cuộc. Giải vua phá lưới thuộc về Nguyễn Quốc Việt (9, Học viện Nutifood, 9 bàn) Thủ môn xuất sắc nhất: Đoàn Duy Hoàng (13, Viettel). Cầu thủ xuất sắc nhất: Trần Ngọc Sơn (27, PVF)
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hung Tran Van

Hung Tran Van

Không thấy bóng dáng của HAGL Arsenal JMC có lẽ họ đang được báo chí PR nhiều hơn năng lực hiện có. Nhìn sang SLNA và PVF mới thấy họ đào tạo bóng đá trẻ tốt như thế nào? Ngay cả HNFC năm nay cũng không thành công.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng Đức cùng Viettel vô địch sân khách /// Minh Tú

Hoàng Anh Gia Lai vô đối trên sân nhà, Viettel là Vua sân khách

10 vòng đấu của V-League 2021 đã trôi qua và hiện tất cả 14 đội bóng đều đã thi đấu như nhau nghĩa là đủ 5 vòng trên sân nhà và 5 vòng trên sân khách. Hãy cùng nhìn lại hiệu quả thi đấu trên sân nhà và sân khách của các CLB tính đến thời điểm này.