Vòng 1/16 AFC Cup: Bình Dương và Đà Nẵng có thể gặp nhau

0
Hôm qua AFC đã chính thức công bố lịch thi đấu vòng bảng AFC Cup 2010. Theo đó đội Bình Dương, từng vào bán kết AFC Cup năm rồi, nằm ở bảng F chung với các đội Selangor (Malaysia), Victory SC (Maldives) và Sriwiaya (Indonesia, là đội đã thua trận play-off AFC Champions League trước SAFFC của Singapore).
Vòng 1/16 AFC Cup: Bình Dương và Đà Nẵng có thể gặp nhau - ảnh 1
Đà Nẵng (phải) và Bình Dương có thể đối đầu nhau ở AFC Cup - Ảnh: Khả Hòa

Hôm qua AFC đã chính thức công bố lịch thi đấu vòng bảng AFC Cup 2010. Theo đó đội Bình Dương, từng vào bán kết AFC Cup năm rồi, nằm ở bảng F chung với các đội Selangor (Malaysia), Victory SC (Maldives) và Sriwiaya (Indonesia, là đội đã thua trận play-off AFC Champions League trước SAFFC của Singapore).

Còn SHB Đà Nẵng, đội đương kim vô địch VN vừa thua Muangthong United (Thái Lan), nằm ở bảng H chung với các đội Thai Port (Thái Lan), Geylang United (Singapore) và NT Realty Wofoo Tai Po (Hồng Kông). Sở dĩ Đà Nẵng được xếp đá ở bảng này mà không phải là bảng G như lúc đầu (dành cho đội thua trận play-off  AFC Champions League thứ 2 theo quy định mã số) là vì AFC quy định trong một bảng đấu AFC Cup không có 2 đội cùng một quốc gia tham dự. Bảng H vốn đã có 2 đại diện của Thái Lan và Singapore, không thể nhận thêm đội thua trong trận chung kết play-off AFC Champions League giữa Muangthong United và SAFFC, nên phải hoán đổi Đà Nẵng sang bảng H và suất cho đội thua trong trận giữa 2 CLB Thái-Sing sẽ nằm ở bảng G do hiện chưa có đại diện nào của 2 CLB này (bảng G có South China của Hồng Kông, VB Sport của Maldives và Persiwa của Indoneisa).

Lịch thi đấu của 2 đại diện VN như sau: Bình Dương (BD) sẽ đến sân Shah Alam thi đấu với chủ nhà Selangor (19 giờ 45 ngày 23.2), sau đó quay về VN thi đấu với CLB Victory (18 giờ ngày 16.3). Lượt trận thứ 3, BD sẽ đến làm khách tại sân Jakabaring (Indonesia) với đội Sriwijaya (19 giờ ngày 24.3). Ngày 16.4, BD sẽ gặp lại đội này trên sân nhà. Tiếp đó ngày 21.4, BD sẽ đá với Selangor và ngày 28.4 lượt cuối, BD sẽ sang Maldives đá với Victory (16 giờ). Còn Đà Nẵng (ĐN) sẽ gặp Thái Port trận đầu trên sân Supachalasai lúc 17 giờ ngày 24.2. Ngày 17.3, ĐN sẽ đá sân nhà gặp Geylang United. Ngày 24.3, ĐN tiếp đội bóng Hồng Kông NT Realty Wofoo Tai Po, sau đó ngày 6.4 sang sạn Tseung Kwean của Hồng Kông đá lượt về. Ngày 20.4, ĐN gặp Thái Port trên sân nhà và trận cuối ngày 27.4, ĐN sẽ sang sân Jalan Besar gặp lại Geylang.

Cũng theo cách bốc thăm của AFC vòng 1/16, đội nhất bảng F sẽ gặp nhì bảng H và ngược lại nhất bảng H gặp nhì bảng F. Do vậy, nếu BD và ĐN lọt tiếp vào vòng 1/16 mà ở 2 vị trí đối xứng nhau (nhất và nhì) thì cả hai sẽ phải loại nhau để chọn một đội đi tiếp.

T.K

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Niềm vui của chủ nhà Khánh Hòa khi sống lại hy vọng chạy đua vé vào VCK U.19 /// Bá Duy

Vòng loại U.19: Đàn em Phan Thanh Bình lên đầu bảng, sân Bình Phước gặp sự cố

Vòng loại lượt đi giải U.19 quốc gia ngày cuối đã chứng kiến sự bứt phá của các lò đào tạo tên tuổi như PVF, HAGL, Bình Dương, đặc biệt đàn em của Phan Thanh Bình đã đưa Đồng Tháp lên đầu bảng. Cũng đã có 1 sự cố trên sân Bình Phước khi bị sập nguồn điện nên phải dời trận đấu đến 9 giờ sáng 21.1