Vòng loại các giải trẻ: Thiên đường dàn xếp tỷ số

0 Thanh Niên
Mọi trận đấu, từ vòng loại trẻ đến giao hữu vô thưởng vô phạt của các CLB V-League đều được cập nhật và ra kèo trên các trang mạng cá cược.
Các giải trẻ luôn là nơi đối tượng xấu thâm nhập để lôi kéo cầu thủ nhúng chàm	 /// Ảnh: Khả Hòa Các giải trẻ luôn là nơi đối tượng xấu thâm nhập để lôi kéo cầu thủ nhúng chàm - Ảnh: Khả Hòa
Các giải trẻ luôn là nơi đối tượng xấu thâm nhập để lôi kéo cầu thủ nhúng chàm
Ảnh: Khả Hòa
Thanh Niên từng cảnh báo nạn dàn xếp tỷ số ở các giải trẻ, nhất là khi những đối tượng xấu sẵn sàng thâm nhập, làm quen các cầu thủ từ khi họ còn nhỏ. Chúng sẵn sàng “chăn” nhiều năm: cho cầu thủ nhí tiền, dẫn đi chơi, vẽ ra nhiều hứa hẹn trước khi ra tay. Chỉ cần một lần dính chàm, cầu thủ sẽ bị lưu lại bằng chứng phạm tội, từ đó bị dụ dỗ hoặc dọa dẫm.

Cầu thủ vướng tiêu cực, vì nghèo hay giáo dục chưa đúng cách?

Đặc biệt, vòng loại các giải trẻ luôn là mảnh đất để bóng ma tiêu cực làm cho các tỷ số nhảy múa theo ý mình. Như vài năm nay vòng loại trẻ quốc gia ở khu vực miền Trung - Tây nguyên thường xuyên ghi nhận tỷ số cao bất thường. Rất nhiều trận có từ 5 bàn thắng trở lên. Tổng số bàn thắng cao đột biến, gần gấp đôi các khu vực khác. Rất nhiều lần người ta nghe “tiếng gió” về các tỷ số đáng ngờ từ những đội bóng khu vực này. Trong các trận đấu cùng giờ ở lượt cuối VCK U.19 và U.21 quốc gia, ban tổ chức rất nhiều lần nhận “mật báo” về tình trạng các đội bắt tay nhau để vào vòng trong. Nhiều cầu thủ biết ý thầy cũng tranh thủ “làm kèo” riêng cho mình, thậm chí trắng trợn chơi “ngược kèo”.
Ai cũng biết thầy trò ở các đội trẻ thu nhập khá “bèo”. Như U.19 Bình Định dù địa phương không muốn dự nhưng thầy trò HLV Cao Văn Dũng chủ động xin đi bằng tiền cá nhân và liên tục đá thua đậm. Tại Đồng Tháp, các phụ huynh chỉ ra nghi vấn những cầu thủ trẻ của đội này “quen tay” từng bán độ tại VCK U.21 quốc gia 2018 và Đại hội TDTT toàn quốc. Rất nhiều người đề nghị công an vào cuộc để cắt bỏ những ung nhọt từ các đội trẻ và các giải hạng dưới như hạng nhất, hạng nhì.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Văn Toàn liệu có cơ hội bùng nổ ở những vòng đấu sau? /// ẢNH: KHẢ HÒA

Có “Sắc” nhưng HAGL vẫn cùn!

Thất bại của HAGL với tỷ số 0-1 trước Sài Gòn FC ở trận đầu ra quân tại V-League 2021 không phải điều gì quá đáng lo đối với Kiatisak. Dẫu vậy sau trận đấu này, người ta cũng nhìn ra những điều chưa được trong cách chơi của đội bóng phố núi.