Vòng loại giải U.19 Quốc gia 2018: HAGL giành vé vào VCK

0 Thanh Niên Online
Dù còn một lượt trận nữa vòng loại giải bóng đá U.19 Quốc gia 2018 mới khép lại nhưng chiều nay sau lượt trận thứ 9 cục diện các bảng đã ngã ngũ. 6 đội đã giành vé dự vòng chung kết là Hà Nội, Viettel, Sông Lam Nghệ An, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), Đồng Tháp và Đồng Nai.
Tại bảng A, Hà Nội thắng Công an Nhân dân 2-0 đều do Duy Khiêm lập cú đúp để có 24 điểm dẫn đầu, Viettel hòa nhẹ nhàng PVF 1-1 vừa đủ xếp thứ nhì với 22 điểm, Than Quảng Ninh hòa thủ tục với Nam Định 1-1. Tại bảng B, SLNA thắng Hà Tĩnh 2-0, Thanh Hóa - Quảng Nam 2-2. Với kết quả này, SLNA 19 điểm, còn Thanh Hóa tạm xếp nhì với 12 điểm nhưng đã đá đủ 8 trận, Hà Tĩnh 10 điểm đá 7 trận và tạm đứng thứ ba.
Trên sân Pleiku ở bảng C, HAGL thắng TP.HCM 4-2 chứng tỏ sức mạnh của đoàn quân phố núi, trong đó có 5 cầu thủ vừa vô địch Giải U.21 Báo Thanh Niên và tham gia đội tuyển U.19 Việt Nam thi đấu giải U.21 quốc tế tại Cần Thơ. Hoàng Tú thi đấu nổi bật với cú đúp và tuyển thủ U.19 Lê Minh Bình tiếp tục chơi hay góp công thêm bàn thắng. Như vậy HAGL có 16 điểm dẫn đầu, TP.HCM 14 điểm và Đak Lak 13 điểm cùng đá 7 trận. Ở bảng này, HAGL dù có thua trận cuối với Khánh Hòa cũng xếp nhất hoặc nhì bảng.
Vòng loại giải U.19 Quốc gia 2018: HAGL giành vé vào VCK - ảnh 1
Tuyển thủ U.19 Lê Minh Bình (9) đóng góp 1 bàn thắng trong chiến thắng của HAGL
Minh Trần
Tại bảng D, Đồng Tháp lại cho thấy sức mạnh hủy diệt khi thắng Cần Thơ 4-0 do Nguyễn Hữu Toán, Trần Hữu Nghĩa, Cao Tấn Hoài, Huỳnh Chí Linh ghi, Đồng Nai thắng Bình Dương 1-0 với bàn thắng ở phút 87 do Lê Hữu Tuấn ghi và Long An thắng Tây Ninh 4-1 với cú đúp của Cù Nguyễn Khánh và 2 bàn của Nguyễn Minh Triết và Trần Thanh Kha. Đội Đồng Tháp dẫn đầu với 24 điểm, kế đến là Đồng Nai 21 điểm.
Dựa trên số điểm và thứ hạng các đội theo quy định điều lệ chọn 4 đội nhất và 3 đội nhì có thành tích tốt nhất lọt vào VCK, vòng loại giải U.19 đã xác định xong 6 đội đi Huế là Hà Nội, Viettel (A), SLNA (B), HAGL (C) và Đồng Tháp, Đồng Nai (D). Đội Thanh Hóa và kể cả Hà Tĩnh ở bảng B có thắng trận cuối ngày 1.2 thì so với đội nhì 3 bảng khác vẫn không đủ điểm nên bị loại. Chỉ còn duy nhất chiếc vé ở bảng C sẽ là trận đối đầu trực tiếp giữa TP.HCM và Đak Lak vào ngày 1.2. Đội TP.HCM (14 điểm) có 2 cửa thắng hoặc hòa vẫn đứng trên, trong khi Đak Lak (13 điểm) buộc phải thắng mới đi Huế.
Vòng chung kết giải U.19 quốc gia 2018 do Báo Thanh Niên, Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên và Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức diễn ra trên sân Tự Do (Huế) từ ngày 6 đến 15.3.2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm