VPF chuyển giao quyền phát sóng cho VTV

0 Thanh Niên Online
(TNO)Trưa ngày 29.12, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã có cuộc họp để bàn giao về hợp đồng bản quyền truyền hình của giải Ngoại hạng Việt Nam (Super League) 2012.

(TNO) Trưa ngày 29.12, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã có cuộc họp để bàn giao về hợp đồng bản quyền truyền hình của giải Ngoại hạng Việt Nam (Super League) 2012.

>> Bản quyền truyền hình Super League: Phá thế độc quyền
>> AVG phủ nhận vị trí pháp lý của VPF
>> Từ vụ "bán lúa non thế kỷ"

Trong bối cảnh Công ty cổ phần Viễn thông và Truyền thông An Viên (AVG) cương quyết không nhượng bộ trước các đài lớn như VTV, VTC mà vẫn bảo lưu những yêu cầu khó chấp nhận về bản quyền các giải đấu lớn nhất VN, trưa nay (29.12), ông Nguyễn Đức Kiên, Phó chủ tịch VPF đã có công văn gửi đến cho các đài, trong đó có thông báo của VPF đồng ý cho VTV phát các trận đấu của giải Ngoại hạng quốc gia (Super League), giải Hạng nhất, Cúp quốc gia và Siêu cúp quốc gia.

"Căn cứ vào Điều 53 Luật Thể thao năm 2006 và Nghị quyết số 04 HĐQT-11 ngày 19.12.2011 của HĐQT Công ty VPF, bằng văn bản này Công ty VPF xác nhận cho phép Đài truyền hình Việt Nam (VTV) và các đơn vị truyền hình thuộc đài VTV được tuyên truyền, truyền hình trực tiếp và phát lại các trận bóng đá tại giải Ngoại hạng quốc gia, giải Hạng nhất, Cúp quốc gia và Siêu cúp quốc gia, cho tới khi Công ty VPF có thông báo mới về vấn đề bản quyền truyền hình các giải đấu nêu trên...", một đoạn của văn bản viết. 

Theo đó, tất cả các đài nào muốn tiếp sóng thì phải xin qua VTV. Chủ trương trên đã được thông qua Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

Cũng theo VPF, thời gian tới VTV sẽ được tùy ý chọn lựa trước 3 trận để phát (ít nhất là từ 3-4 trận ở 1 vòng đấu), không như theo đề xuất của AVG trước đây, chỉ cho chọn trước 1 trận duy nhất để phát sóng (nhiều nhất là 2).

Theo một thành viên HĐQT của VPF, nếu VTV mua mỗi tuần 5-6 trận đấu ở Super League để phát trên tất cả các kênh quảng bá, kể cả truyền hình cáp VCTV (Bóng đá TV và Thể thao TV) và truyền hình số vệ tinh K+ thì giá trị bản quyền truyền hình trong 3 năm có thể lên đến 75 tỉ đồng, riêng năm 2012 là 20 tỉ.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm