VPF đề nghị HAGL dời lịch thi đấu

1 Thanh Niên
Như Thanh Niên đã đưa tin, CLB Becamex Bình Dương (BD) phải di chuyển vất vả ở AFC Cup tại Philippines, khi từ Bacolod trưa 16.5 bay về quá cảnh ở Manila chờ 6 tiếng rồi mới bay về TP.HCM rạng sáng 17.5. Sau đó toàn đội tức tốc di chuyển lên Pleiku để thi đấu theo lịch vòng 10 V-League vào ngày 19.5. 
Với mật độ dày như vậy, phía BD cho rằng không thể hồi phục kịp thể lực tốt nhất cho sân chơi quốc nội. Vì thế ngày 13.5, CLB này đã có văn bản gửi VFF, VPF xin dời lịch V-League lại 1 ngày, thay vì 19.5 sẽ chuyển trận HAGL - BD sang 20.5, đồng thời cũng dời luôn trận vòng 11 giữa BD - Than Quảng Ninh ngày 24.5 thành 25.5.
Ngay sau đó VFF đã có văn bản gửi VPF đề nghị tạo điều kiện tốt cho BD. Phía HAGL trong ngày 14.5 lập tức có văn bản cho biết không muốn dời lịch thi đấu vì trận đấu theo lịch đã ấn định rơi vào chủ nhật khán giả phố núi sẽ đông, nếu dời sang thứ hai 20.5 sẽ bất lợi về sự cổ vũ của người xem và giảm đi phần nào không khí hào hứng. Hơn nữa HAGL cũng đưa lý do sau đó phải di chuyển bằng ô tô ra Đà Nẵng (vì đường bay Pleiku - Đà Nẵng đã ngưng khai thác) cũng vất vả không kém nên lùi trận đấu 1 ngày sẽ ảnh hưởng quá trình chuẩn bị cho trận sau.
VPF đề nghị HAGL dời lịch thi đấu - ảnh 1
Becamex Bình Dương đã vượt qua đội bóng Philippines và về lại VN hôm nay
AFC
Tuy nhiên cuối ngày hôm qua, VPF và ban điều hành V-League đã có văn bản do ông Nguyễn Trọng Hoài, trưởng ban ký gửi CLB HAGL đề nghị trên tinh thần hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho đội bóng VN phải làm nhiệm vụ quốc tế nên lịch thi đấu trong nước cần co giãn cho phù hợp với thực tế. Vì vậy VPF đề nghị HAGL chấp thuận lùi trận đấu HAGL - BD trên sân Pleiku từ 19.5 sang 20.5.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Châu

Trần Châu

Thế giới các nước chắc chỉ có ở Việt Nam mới có cách điều hành bóng đá kỳ lạ vậy thôi. Các câu lạc bộ ở Anh, Đức, Tây Ban Nha, Ý người ta đều đá song song trong nước và các cúp C1 mà có ai đòi dời lịch gì đâu! VPF chắc muốn tiên phong quá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đây là bài kiểm tra khắc nghiệt nhất của HAGL từ đầu giải, đúng như dự đoán của HLV Kiatisak	 /// ảnh: Độc Lập

HAGL thách thức tất cả

Trận "siêu kinh điển" chiều qua 18.4 đã khép lại với chiến thắng tối thiểu của HAGL nhờ một siêu phẩm của Xuân Trường. Đội bóng phố núi đã xóa sổ tiếp một "dớp buồn" quá khứ nữa, trước CLB Hà Nội để thách thức phần còn lại V-League 2021 khi đóng chắc ngôi đầu.