VPF gặp gỡ báo chí: Nóng từ "bầu" cho đến trọng tài

0 Thanh Niên Online
(TNO) Chiều 7.6, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) - ban tổ chức các giải đấu quốc gia, đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi thông tin với các cơ quan truyền thông phía Nam. Rất nhiều vấn đề nóng đã được đưa ra “mổ xẻ”, tuy nhiên hiệu quả tới đâu thì vẫn còn phải… chờ.

(TNO) Chiều 7.6, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) - ban tổ chức các giải đấu quốc gia, đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi thông tin với các cơ quan truyền thông phía Nam. Rất nhiều vấn đề nóng đã được đưa ra “mổ xẻ”, tuy nhiên hiệu quả tới đâu thì vẫn còn phải… chờ.

>> Xử lý nghiêm sai phạm của CĐV Hải Phòng
>> Trọng tài Võ Minh Trí bị hành hung
>> 10 đại gia "triệu tỉ" sát cánh cùng VPF

 VPF gặp gỡ báo chí: Nóng từ
Ban tổ chức các giải đấu quốc gia Việt Nam tại buổi họp báo ngày 7.6 - Ảnh: Khả Hòa

Một trong những câu chuyện nóng nhất ở cuộc gặp gỡ chính là câu chuyện “nói mãi không xong”: Một ông chủ sở hữu nhiều đội bóng của "bầu" Hiển. Trả lời với những thắc mắc, phó chủ tịch VPF ông Nguyễn Đức Kiên đã tái khẳng định một lần nữa quan điểm của mình cũng như tập thể VPF rằng: “Chúng tôi không bao giờ chấp nhận điều đó, và sẽ làm tới cùng để cuộc chơi được công bằng”.

Cụ thể hơn, "bầu" Kiên đã cho biết: “Sau mùa giải kết thúc, VPF sẽ mời anh Hiển, anh Nguyễn Quốc Hội (chủ tịch CLB Hà Nội T&T) và anh Bùi Xuân Hòa (chủ tịch SHB.Đà Nẵng) ngồi lại với nhau để giải quyết vấn đề này. Chúng tôi sẽ đề nghị với ban chấp hành VFF giải quyết, tìm ra giải pháp nhằm mọi chuyện được êm đẹp. Nếu không đồng ý, có lẽ phải đề nghị không cho tham dự vào mùa giải tới. Đây không phải vấn đề quá khó, quan trọng ban chấp hành VFF có chịu giải quyết hay không mà thôi…

Riêng với đội bóng của anh Hiển đang chơi ở giải Hạng nhất và có khả năng thăng hạng, chúng tôi cũng yêu cầu không cho lên đá ở V-League mùa tới nếu như không có biện pháp thay đổi. Đây là điều vi phạm quy chế khá rõ, và nếu cần nữa sẽ đưa đội xếp thứ 2, 3 lên thay thế…”.

“Đối với đội bóng của tôi, CLB trẻ Hà Nội ở giải Hạng nhất chỉ là sân chơi để rèn luyện cho các cầu thủ trẻ, không có mục tiêu thăng hạng…”, chủ tịch của CLB bóng đá Hà Nội cho biết thêm, khi được hỏi về chuyện nếu đội Hạng nhất của mình “lỡ” thăng hạng.

 VPF gặp gỡ báo chí: Nóng từ
Phó chủ tịch của VPF Nguyễn Đức Kiên - Ảnh: Khả Hòa

Tuyên chiến quyết liệt với vấn đề 1 ông chủ sở hữu 2 đội bóng, "bầu" Kiên cùng với lãnh đạo VPF cũng khẳng định đối đầu với tiêu cực, với những vấn đề còn tồn tại từ đội ngũ trọng tài, hay cầu thủ…

Ông Kiên cũng thừa nhận: “Chúng tôi chưa thấy trận đấu nào có "mùi", tuy nhiên việc trọng tài có ưu ái đội bóng này, đội bóng khác có bắt nương tay… là hoàn toàn có thực. VPF mới chỉ bước vào làm bóng đá một thời gian ngắn, chính vì thế chưa thể loại bỏ hoặc làm tốt nhất có thể trong vấn đề trọng tài.

Nhưng tôi tin rằng mùa tới, mọi chuyện sẽ khác đi khi VPF sẽ tham gia vào quá trình sàng lọc tuyển chọn trọng tài cho giải đấu. Tôi không tin một đất nước có 86 triệu dân như thế này không tìm ra được 7 ông trọng tài tốt cho 7 trận đấu của V-League cả".

Bên cạnh đó, "bầu" Kiên cũng không tán đồng về vấn đề thuê trọng tài ngoại. Ông nói: "Thời gian tới, chúng tôi sẽ rà soát lại những trọng tài có vấn đề và loại thẳng tay không cho điều hành giải đấu. Hiện tại không lo chuyện thiếu người cầm cân nảy mực, điều quan trọng là bố trí sao cho phù hợp mà thôi. Chính vì thế, phương án thuê trọng tài ngoại là chưa cần thiết, chúng ta còn đủ người, đủ sức để điều hành giải đấu trong 6 vòng còn lại…".

Tân Lam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm