VPF gửi đơn khiếu nại lần 2 lên bộ trưởng

7 Thanh Niên Online
(TNO) Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vẫn bày tỏ mong muốn được giảm thời hạn hợp đồng giữa VFF và AVG từ 20 năm xuống còn 3 năm với số tiền nhiều hơn 6 tỉ đồng/năm.

(TNO) Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vẫn bày tỏ mong muốn được giảm thời hạn hợp đồng giữa VFF và AVG từ 20 năm xuống còn 3 năm với số tiền nhiều hơn 6 tỉ đồng/năm.

 VPF gửi đơn khiếu nại lần 2 lên bộ trưởng - ảnh 1
Phó chủ tịch của VPF Nguyễn Đức Kiên - Ảnh: Ngô Nguyễn

Ngày 15.3.2012, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) đã có công văn bác bỏ đơn khiếu nại của VPF về vấn đề tranh chấp bản quyền truyền hình giữa VFF và Công ty AVG.

Thanh tra Bộ cho rằng, khiếu nại của VPF là không đúng, không có cơ sở pháp luật và giữ nguyên nội dung kết luận thanh tra khẳng định, việc ký kết hợp đồng chuyển nhượng thương quyền các giải bóng đá thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) trong thời hạn 20 năm từ năm 2011-2030 không phạm luật.

Theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo, sau một tháng, VPF có quyền kiện lên cấp cao hơn nhưng chưa phải là Thanh tra Chính phủ mà là thủ trưởng trực tiếp quản lý thanh tra Bộ. Ngày 15.4 này, VPF sẽ gửi đơn khiếu nại lần 2 lên Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Tuấn Anh và với những vụ việc phức tạp như trên, thời gian giải quyết khiếu nại kéo dài tới 90 ngày (các vụ nhỏ hơn chỉ 45 ngày).

Ông Nguyễn Đức Kiên - Phó chủ tịch VPF quả quyết, VPF sẽ tiếp tục theo đuổi vụ việc sau khi có sự bàn bạc kỹ của hội đồng quản trị. VPF vẫn bày tỏ mong muốn được giảm thời hạn hợp đồng giữa VFF và AVG từ 20 năm xuống còn 3 năm với số tiền nhiều hơn 6 tỉ đồng/năm. Nếu vẫn không đồng ý với hướng xử lý của lãnh đạo cao nhất Bộ VH-TT-DL, VPF sẽ khiếu nại lên Thanh tra Chính phủ. 

Khi sự việc vẫn còn đang khá rối, đầu tháng 3 vừa qua, AVG, VTV và VTC đã có cuộc làm việc thống nhất trao đổi sóng sạch cho nhau mỗi lượt đấu, trong đó VTV sản xuất bốn trận, VTC và AVG cùng sản xuất ba trận.

>> Khó hiểu với Ban Kỷ luật VFF
>> Ngày 8.3, VFF gặp VPF
>> VFF xin đổi tên V-League thành V-Super League
>> AVG bác các đề xuất của VPF
>> AVG tiếp tục nói "không" với VPF
>> AVG sẵn sàng hợp tác với VPF?
>> AVG lòng vòng với báo chí
>> VPF sẽ có thực quyền sau tháng 2
>> VPF tiếp tục bảo vệ quan điểm
>> Giá trị bản quyền truyền hình là 10 tỉ đồng/năm
>> VPF khiếu nại lên Bộ trưởng VH-TT-DL
>> VPF chính thức khiếu nại
>> Thanh tra Bộ giải thích về khiếu nại của VPF

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
tranngochung

tranngochung

Tôi luôn nghĩ rằng các ông bầu là những con người rất thông minh. Họ rất am tường về luật. Động cơ đấu tranh của họ là trong sáng và thật lòng vì sự nghiệp bóng đá Việt Nam. Tôi rất buồn khi nhận thấy rằng ngành chủ quản là Bộ VHTTDL,Tổng cục TDTT chưa thực sự ủng hộ sự đổi mới, mà mô hình VPF là đứa con đầu lòng...
QM

QM

VPF (bầu Kiên) đúng là Chí phèo, kết luận của thanh tra đã rõ ràng rồi, các ông VPF nên tập trung vào giải đấu cho tốt thì tốt hơn đấy.
phu

phu

Phải có những người như bầu Kiên thì bóng đá VN mới phát triển được. Các ông bầu bỏ tiền ra làm bóng đá, nhưng tiền bản quyền thì không thu về được, bạn QM phải đặt mình vào vị trí các ông bầu thử xem
Hông Quyết

Hông Quyết

Đề nghị VPF (ông Kiên) xử sự văn hóa hơn và biết xung quanh mình còn rất nhiều người.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm