VPF kỷ luật nặng trọng tài trận HAGL - Thanh Hóa, gấp rút thuê trọng tài ngoại

8 Thanh Niên
Với hàng loạt sai phạm trong trận HAGL thua Thanh Hóa 2-3 ở vòng 12 V-League 2017, trọng tài chính Trần Xuân Nguyện sẽ bị xử lý kỷ luật rất nặng đồng thời VPF cũng tính đến phương án sớm mời trọng tài ngoại điều hành V-League.
Theo thông tin chúng tôi có được, trước mắt trọng tài (TT) Nguyện cùng trợ lý Phạm Phú Hưng sẽ không được bắt các trận đấu sắp tới. Hết giai đoạn 1 V-League, Ban TT sẽ nhóm họp để có hình thức kỷ luật TT Nguyện. Theo nhận định của các giám sát, ở trận HAGL thua Thanh Hóa, TT Nguyện mắc hàng loạt sai lầm nghiêm trọng về nghiệp vụ như không theo kịp diễn biến trận đấu, phạt thẻ vàng thứ 2 với A Hoàng là sai về phương pháp TT, bỏ sót nhiều lỗi, sót thẻ phạt đối với cầu thủ hai đội, không có sự phối hợp tốt với các trợ lý.
Với những lỗi trên, nhiều khả năng TT Nguyện sẽ bị Ban TT "treo" không dưới 5 trận. Ngoài ra, có thể TT Nguyện sẽ không được Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) mời bắt V-League. Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng quán triệt: "Đối với những TT quá yếu chuyên môn nghiệp vụ hay nhiều lần mắc lỗi nặng bị dư luận phản ứng, VPF sẽ ngưng không mời tham gia thổi tại V-League nữa".
VPF sớm mời trọng tài ngoại
Theo thống kê của chúng tôi, kể từ lượt 1 - 12, chỉ có 3 lượt đấu không xảy ra sự cố liên quan đến TT (lượt 8, 9, 10), còn lại các TT đều phạm sai lầm và hầu hết đều tác động trực tiếp đến kết quả trận đấu. Ở lượt 11, trợ lý TT Phan Việt Thái đã nhận định sai, dẫn đến việc công nhận bàn thắng được ghi ở tư thế việt vị của cầu thủ Châu Ngọc Quang và “giúp” HAGL giành chiến thắng với tỷ số tối thiếu 1-0 trước Quảng Nam. Đến lượt 12 lại dậy sóng dữ dội khi TT Trần Xuân Nguyện đã không hoàn thành tốt nhiệm vụ trên sân Pleiku.
Rõ ràng, TT ở V-League đã không còn nhận được niềm tin từ các đội bóng cũng như người hâm mộ. Trao đổi với chúng tôi, Phó ban TT Dương Văn Hiền nói: “Nếu ở những trận đầu tiên của lượt về V-League 2017 TT vẫn không giảm được áp lực, tiếp tục phạm lỗi nặng thì chúng tôi sẽ tính đến phương án thuê TT ngoại sớm, chứ không đợi đến các vòng cuối như các mùa giải trước đây”. Ông Hiền cũng nói rằng, ở giai đoạn lượt về Ban TT sẽ mạnh dạn đôn các TT trẻ có năng lực lên thổi V-League, với hy vọng họ sẽ làm tốt nhờ được đào tạo bài bản.
Bình luận: Không còn gì để nói
Sau sự cố TT trên sân Pleiku, chúng tôi liên lạc với ông Trần Hữu Nghĩa - Trưởng hội CĐV bóng đá VN (VFS) nhưng ông Nghĩa lắc đầu: "Không còn gì để nói". Cái lắc đầu ngao ngán của ông Nghĩa cũng như những tiếng thở dài của người hâm mộ bóng đá VN cho thấy họ không còn mặn mà với bóng đá nội.
Đã bao nhiêu lần người hâm mộ, giới chuyên môn góp ý đầy tâm huyết, nhưng Liên đoàn Bóng đá VN (VFF), Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) vẫn ngó lơ, mặc cho giải bóng đá hàng đầu VN ngày càng đi xuống.
Chính sự điều hành kém cỏi của Trưởng ban TT Nguyễn Văn Mùi khiến đội ngũ TT VN để lại hình ảnh xấu trong mắt người hâm mộ. Người yêu bóng đá VN quả thật không thể hiểu, vì sao VFF lẫn VPF vẫn để ông Mùi tại vị. Phải chăng những người điều hành bóng đá VN không muốn thay đổi tình trạng hỗn loạn ở V-League?
Sau sự cố TT trên sân Pleiku, Trưởng ban TT Nguyễn Văn Mùi cũng nhanh chóng ban ra "lệnh giới nghiêm", cấm các giám sát và TT đưa ra ý kiến của mình. Ông Mùi với quyền lực rất lớn muốn "bịt miệng" thuộc cấp để tiếp tục điều hành TT “trong bóng tối”.
Những người có trọng trách với bóng đá VN nên nhớ rằng, khi mà người hâm mộ đã "không còn gì để nói" thì đó cũng là hồi cáo chung cho V-League và lúc đó, chính họ là những người bị ảnh hưởng nhiều nhất.
Thành Thắng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Hải

Trần Hải

Giai đoạn 1 : thuê trọng tài ngoại.
Giai đoạn 2 : thuê cầu thủ ngoại.
Giai đọan 3 : thuê khán giả ngoại.
Quốc Khánh

Quốc Khánh

Không thể hiểu nổi, trọng tài Trần Xuân Nguyện năm 2006 đã dính tiêu cực bị cấm vĩnh viễn tại sao lại được tái xuất?
Hagl

Hagl

Có động cơ mới bắt tầm bậy! Sao không điều tra, không lẽ đi bắt ép đội chủ nhà.
Duc

Duc

Xử lý là đúng rồi nhưng hậu quả HAGL thua oan thì không sửa được .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hà Tĩnh thất vọng vì các ngoại binh, ngay Wash cũng còn đóng góp rất hạn chế /// Minh Tú

Các đội cuối bảng méo mặt vì ngoại binh

Sau 10 vòng đấu, 4 vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng đang lần lượt thuộc về Sông Lam Nghệ An, CLB TP.HCM, Sài Gòn FC và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Một trong những lý do khiến các đội bóng này rơi xuống nhóm cầm đèn đỏ là bởi vì các ngoại binh chơi quá tệ.