VPF ra 'tối hậu thư' cho CLB Đồng Nai

3 Thanh Niên Online
Nếu CLB Đồng Nai không hoàn tất thủ tục đăng ký thi đấu giải hạng Nhất trước 17 giờ chiều ngày 15.12, nhiều khả năng CLB sẽ bị gạt khỏi danh sách thi đấu mùa giải 2016.

Nếu CLB Đồng Nai không hoàn tất thủ tục đăng ký thi đấu giải hạng Nhất trước 17 giờ chiều ngày 15.12, nhiều khả năng CLB sẽ bị gạt khỏi danh sách thi đấu mùa giải 2016.

Đây là nội dung mà Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) gửi đến CLB Đồng Nai vào ngày 14.12. 
VPF ra 'tối hậu thư' cho CLB Đồng Nai - ảnh 1Nếu không gửi văn bản xác nhận tham gia ở mùa giải 2016, CLB Đồng Nai sẽ bị gạt khỏi danh sách thi đấu ở giải hạng Nhất - Ảnh: Khả Hòa
Trong công văn do Tổng giám đốc Cao Văn Chóng ký, công ty VPF nói rõ: “Ngày 2.11.2015, VPF đã đề nghị các CLB bóng đá gửi văn bản đăng ký, xác nhận việc tham dự mùa giải năm 2016, trong đó yêu cầu thời hạn đăng ký là trước 17 giờ ngày 30.11.2015. 
Tuy nhiên, sau thời hạn nêu trên, ngày 3.12, CLB Đồng Nai đã có công văn xin phép đăng ký muộn do đang đợi chủ trương và chỉ đạo cụ thể của UBND tỉnh Đồng Nai.
Theo đó, lãnh đạo VPF cũng nhiều lần trao đổi và đã có buổi gặp gỡ làm việc trực tiếp với CLB và đề nghị CLB nhanh chóng có các văn bản đăng ký tham dự mùa giải nhưng đến nay, VPF vẫn chưa nhận được văn bản nào xác nhận việc đăng ký tham dự giải của CLB Đồng Nai”.
Công văn chuyển tải thông điệp: “Theo kế hoạch đã được thống nhất và phê duyệt của Hội đồng quản trị, ngày 18,19.12, công ty VPF sẽ tiến hành tổ chức hội thảo công tác chuẩn bị và lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2016. 
Vì vậy, để kịp thời tiến hành các công việc chuẩn bị cho mùa giải nói chung và 2 sự kiện trên nói riêng, công ty VPF đề nghị CLB Đồng Nai khẩn trương xem xét, gửi văn bản đăng ký tham dự mùa giải về VPF, hạn cuối là trước 17 giờ ngày 15.12.
Nếu sau thời hạn nêu trên, VPF không nhận được văn bản nào của CLB Đồng Nai về việc tham dự các giải đấu năm 2016, VPF sẽ tiến hành giải quyết các công việc liên quan đến công tác tham dự mùa giải 2016 của CLB Đồng Nai theo các quy định hiện hành và yêu cầu CLB chấp hành”.
Ông Nguyễn Xuân Thanh - phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Đồng Nai bày tỏ hy vọng: “Trong sáng nay (15.12), chúng tôi sẽ có cuộc làm việc lần nữa với lãnh đạo tỉnh và cố gắng có giải pháp tốt nhất để kịp đăng ký đúng thời hạn yêu cầu của VPF”.
Ông Cao Văn Chóng - Tổng giám đốc VPF cho hay: “VPF thấu hiểu những khó khăn mà Đồng Nai gặp phải, nếu Đồng Nai không tham dự giải sẽ rất đáng tiếc và VPF không mong muốn điều đó nhưng với vai trò đơn vị quản lý điều hành giải đấu, VPF đã chuẩn bị nhiều phương án có thể xảy ra. Dù vậy, qua trao đổi với CLB cũng như với Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Đồng Nai, tôi khẳng định rằng khả năng Đồng Nai bỏ giải là rất thấp và tôi tin mọi thứ sẽ rõ ràng trong ngày 15.12”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Văn

Lê Văn

Chuyên nghiệp sao thích thì đá không thích thì nghỉ ? Dù là hạng nhất hay là chuyên nghiệp cũng phải hiểu đúng chuyên nghiệp là gì, sau bao năm lên chuyên nghiệp vậy thì bóng đá Việt đang nằm ở đâu trên bản đồ bóng đá thế giới nói chung và ĐNA nói riêng. Nếu không cơ cấu lại tổ chức VFF và các LB dự giải thì mãi mãi củng chỉ là nghiệp dư không hơn không kém.
vịt lông

vịt lông

đúng là làm đá banh bao cấp, xin chủ trương chính sách... sao mà phát triển ???? Rồi chỉ tiêu nào rồi sẽ có cầu thủ văn hóa, đội banh văn hóa phong trào hưởng ứng biến đổi khí hậu....
Tran

Tran

Nếu đó là một CLB tư nhân thì mọi chuyện đã khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội tuyển Việt Nam đang sở hữu những nhân vật cá tính theo những cách riêng của mình /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Cặp bài trùng Park – Lee: Chiến thắng vì…hiếu thắng!

Thầy Park coi trợ lý Lee Young-jin như ‘bộ não’ của mình. Khi còn khoác áo cầu thủ, cả hai đều thuộc diện nóng tính và rất hiếu thắng. Nhưng có lẽ cũng chính bởi tính cách ấy mà cặp bài trùng không bao giờ chấp nhận đầu hàng trong mọi trận đấu của đội tuyển Việt Nam suốt 3 năm qua.