VPF thành lập Hội đồng bảo trợ bóng đá VN

6 Thanh Niên
Xóa tan mọi nghi ngờ của dư luận về kế hoạch kiếm được nhiều tiền sau khi có được thương quyền các giải đấu chuyên nghiệp VN, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) hôm qua đã trình lãnh đạo VFF danh sách Hội đồng bảo trợ bóng đá VN.

Xóa tan mọi nghi ngờ của dư luận về kế hoạch kiếm được nhiều tiền sau khi có được thương quyền các giải đấu chuyên nghiệp VN, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) hôm qua đã trình lãnh đạo VFF danh sách Hội đồng bảo trợ bóng đá VN. 

 VPF thành lập Hội đồng bảo trợ bóng đá VN - ảnh 1
Ông Trần Bắc Hà sẽ là Chủ tịch Hội đồng bảo trợ bóng đá VN - Ảnh: Bạch Dương

Có 20 doanh nghiệp đăng ký trở thành thành viên hội đồng này nhưng thường trực Hội đồng quản trị (HĐQT) VPF bước đầu đã chọn ra 10 doanh nghiệp và 2 đài truyền hình lớn là VTV, VTC. Hội đồng do ông Trần Bắc Hà - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV làm chủ tịch, 3 phó chủ tịch là Phó tổng giám đốc Đài truyền hình VN - VTV (dự kiến ông Nguyễn Thành Lương), Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel (dự kiến ông Tống Viết Trung), và Tổng giám đốc VTC (ông Nguyễn Xuân Cường). Các ủy viên còn lại: Đạm Phú Mỹ, Hoàng Anh Gia Lai, Vinamilk, Ngân hàng ACB, Techcombank, Ngân hàng VN Thịnh vượng - VP Bank, Ngân hàng Bản Việt và Sacombank.

Ông Nguyễn Đức Kiên, Phó chủ tịch VPF nói: “Các doanh nghiệp này không chỉ có uy tín lớn, nộp ngân sách nhiều mà còn tham gia hoạt động xã hội tích cực, và đều có mong muốn góp sức xây dựng, phát triển bóng đá VN. Ở lượt về của mùa giải 2012, mỗi doanh nghiệp đã cam kết sẽ đóng góp 5 tỉ đồng. Năm 2013 tăng lên thành 7,5 tỉ đồng và năm 2014 là 10 tỉ đồng. Hợp đồng giữa các bên sẽ không kéo dài mà chỉ có thời hạn 3 năm. Sau đó sẽ cùng ngồi lại với nhau để bàn chặng đường đi tiếp theo”.

Ông Kiên nói tiếp: “Tôi xin khẳng định một lần nữa với người hâm mộ là VPF nói và làm được những điều đã cam kết. Việc có được bản quyền truyền hình không nằm ngoài mục đích tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển của bóng đá VN. Có được khoản tiền lớn, VPF sẽ giúp VFF xây dựng giải bóng đá chuyên nghiệp thật tốt, nâng cao chất lượng của các CLB. Đặc biệt, VPF kỳ vọng đội tuyển quốc gia sẽ đạt kết quả tốt nhất ở các giải đấu khu vực và vươn ra châu lục, thế giới”.

Cũng trong chiều qua, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã chấp thuận thành lập Hội đồng bảo trợ. Vậy đổi lại, các doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi gì? Ông Nguyễn Đức Kiên cho biết: “Sáng 25.4, tôi và ông Đoàn Nguyên Đức - Phó chủ tịch VPF đã có cuộc làm việc với lãnh đạo cao cấp VTV. Hai bên thống nhất nội dung sau: 1/ VTV sẵn sàng phát sóng rộng rãi ở mức tối đa tất cả các trận của các giải đấu chuyên nghiệp VN trên VTV3, VTV2, VTV6, Bóng đá TV, Thể thao TV. 2/ VTV tạo điều kiện cho phép VPF khai thác 20 phút quảng cáo trước, giữa và sau mỗi trận đấu. 3/ VTV, VPF sẵn sàng hợp tác với các đài địa phương để khai thác có hiệu quả cao các trận đấu (các đài này được vào sân trực tiếp miễn phí). VPF cũng đã tiếp xúc với ông Nguyễn Xuân Cường - Tổng giám đốc VTC, ông Vũ Quang Huy - Giám đốc kênh thể thao VTC3 và VTC cũng đã đồng ý hợp tác với VPF như kế hoạch mà VPF đã thống nhất với VTV”. Ông Kiên khẳng định thêm rằng, các đài sẽ không lỗ và không phải sử dụng ngân sách nhà nước để đầu tư chi phí sản xuất các trận đấu. Còn mỗi doanh nghiệp sẽ có khoảng 300 phút quảng cáo/mùa. Dự kiến, kế hoạch phát quảng cáo sẽ được thực hiện luôn ở vòng đấu 15 ngày 28.4 tới.

Về phía AVG, đại diện công ty này cho biết, AVG sẽ tiếp tục phát sóng V-League với số lượng trận cụ thể sẽ phải chờ các bên cùng thống nhất.

Lan Phương

Hôm qua, Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng đã ký văn bản gửi VFF đề nghị phê chuẩn quy chế thành lập Ban Đạo đức. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ rất hoan nghênh những động thái tích cực của VPF và cho biết sẽ sớm đồng thuận để Ban Đạo đức có thể ra mắt vào tuần sau và đi vào hoạt động. Theo dự kiến trong hôm nay hoặc ngày mai, VFF sẽ công bố chính thức bản Quy chế bóng đá chuyên nghiệp sửa đổi và chuyển giao hợp đồng tổ chức các giải đấu cho VPF. Hai vị chủ tịch cũng đã có mặt tại Đà Nẵng để gặp gỡ Ban Trọng tài (TT) và động viên các TT làm tốt nhiệm vụ trong thời gian tới. Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng đã có bài phát biểu trong gần 1 giờ đồng hồ, được giới TT đánh giá là rất trải lòng và nhân tâm, đưa ra dẫn chứng về những lỗi lầm và thái độ thi đấu của một vài cầu thủ, HLV đội ĐTLA trước đây để xử lý, tạo ra sự ứng xử có văn hóa trên sân và tôn trọng người xem. Ông Thắng cũng kêu gọi TT hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm và xử lý kiên quyết hơn nữa với những hành vi bạo lực làm vẩn đục bóng đá VN.

T.K

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Vinh

Quang Vinh

VPF đã làm rất tốt điều mình hứa. Vậy VFF, TC TDTT hãy làm tốt chức năng của mình, chung tay cùng VPF đưa con tàu bóng đá VN ra khơi. Hãy bỏ đi những toan tính nhỏ nhen, hãy vì việc lớn của đất nước.
khangpham

khangpham

Người Mỹ hay nói "It's a good start", một khởi đầu tốt đẹp. Sau bao nhiêu sóng gió, VPF đã có 1 bước khởi đầu tốt đẹp cho những điều tốt đẹp về sau. Tôi tin tưởng ở VPF. Xin chúc mừng.
Phạm Hữu Tiến

Phạm Hữu Tiến

VPF đã nói được, đang làm được. Vậy VFF nghĩ gì ? Hội đồng bảo trợ nên cho ông HỶ vào chân gì để mai kia còn kể công không thì ngượng lắm.
phạm hai duong

phạm hai duong

1/ Ngay từ khi mới thành lập VPF tôi đã tin tưởng và ngày càng tin tưởng vào VPF đã và sẽ làm được nhiều điều tốt đẹp cho bóng đá VN. Thực tế đã chứng minh điều tôi đã tin ấy 2/ Cái mới tốt đẹp thay đổi cho cái cũ luôn gặp những trở ngại do chính con người bảo thủ trì trệ gây ra. Song VPF với những nhà Doanh nhân có Tài, có Lực, có Tâm đã kiên trì và dũng cảm đương đầu để có thành quả tốt đẹp cho bóng đá VN 3/ VFF cần nhìn rõ lại Mình về năng lực điều hành, phải thay đổi tư duy mạnh mẽ hơn nữa mới đáp ứng được thực tế cuộc sống ngày nay luôn thay đổi Tích cực không ngừng. Điều quan trọng nhất là VFF phải nhận thấy có VPF đã đảm đương một phần công việc Nặng nề cho mình, đã làm cho mình nhiều việc tốt đẹp. Vậy nên VFF phải luôn Quan tâm, Động viên, Giúp đỡ cho VPF ngày càng Hoàn thiện,phấn đấu cho con đường còn Dài phía trước. Rất mong được Quý báo chuyển những tâm tư chân thành này tới VFF
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm