VPF tin tưởng sẽ không có CLB nào bỏ giải ở mùa 2014

0 Thanh Niên Online
(TNO) Chiều 21.11, Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tiến hành bốc thăm, xếp lịch thi đấu cho các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong năm 2014.

(TNO) Chiều 21.11, Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tiến hành bốc thăm, xếp lịch thi đấu cho các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong năm 2014.

>> Chốt danh sách CLB dự V-League và hạng Nhất 2014
>> Chỉ mới có 11/14 đội đăng ký dự V-League 2014
>> Ông Trần Duy Ly thôi chức Trưởng giải V-League

 VPF tin tưởng sẽ không có CLB nào bỏ giải ở mùa 2014 - ảnh 1
Quang cảnh lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu cho các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong năm 2014 - Ảnh: Minh Tú

Đã sẵn sàng các phương án xử lý tiêu cực

Lịch khai mạc mùa giải 2014

Siêu cúp Quốc gia diễn ra ngày 4.1.2014.

Cúp Quốc gia khai mạc ngày 15.2.2014, kết thúc ngày 6.9.2014.

V-League khai mạc ngày 11.1.2014, kết thúc 31.8.2014

Hạng Nhất Quốc gia khai mạc ngày 15.3.2014 và kết thúc 28.6.2014. 

Giải bóng đá Cúp Quốc gia năm 2014 chỉ có 13 CLB Ngoại hạng (V-League) và 8 CLB hạng Nhất tham dự (theo như quy hoạch từ đầu sẽ có 14 CLB Ngoại hạng và 9 CLB hạng Nhất). Điều này khiến nhiều người băn khoăn về nguy cơ xảy ra tiêu cực trong khi mùa giải đang diễn ra.

Ông Phạm Ngọc Viễn - Tổng giám đốc VPF khẳng định, CLB bỏ giải là điều không ai mong muốn. Mặt khác, phía VPF đặt niềm tin rất lớn vào phía các CLB sẽ thi đấu bằng hết khả năng và tinh thần trách nhiệm.

Ngoài ra, VPF cũng khẳng định đã dự trù những phương án giải quyết nếu có sự cố như trên xảy ra nhưng cụ thể phương án như thế nào, VPF xin được giữ bí mật.

Trước thắc mắc tại sao không tăng hoặc giảm 1 CLB ngay từ đầu để không giữ con số CLB ngoại hạng tham gia giải là 13, ông Phạm Ngọc Viễn cho hay điều này có lý do chính đáng.

“Các CLB khi tham gia Cúp Quốc gia đều chắc chắn khả năng chuyên môn, năng lực tài chính. Điều này cũng đã được các CLB chứng minh, nguồn thu, nguồn chi ra sao. Do đó, lần này được sự nhất trí của các CLB, chúng tôi quyết định có bao nhiêu CLB sẽ thi đấu bằng đó”, ông Viễn nói.

Ông Viễn lý giải thêm, việc tăng hay giảm CLB tham dự sẽ rất dễ nảy sinh những sự cố về sau, có thể về năng lực chuyên môn, có thể về khả năng tài chính của chính CLB. Lúc đó, e rằng mùa giải sẽ càng phức tạp hơn.

“Cái gì cũng có thể có xác suất, tiêu cực có thể xảy ra hoặc không. Nhưng chúng ta nên có niềm tin ở nhau. VPF luôn tin các CLB sẽ theo mùa giải từ đầu đến cuối. Và VPF cũng luôn mong các CLB với tinh thần trách nhiệm cao nhất sẽ làm nên mùa giải thành công”, ông Viễn nói tiếp.

Chưa công bố Trưởng ban tổ chức giải

 VPF tin tưởng sẽ không có CLB nào bỏ giải ở mùa 2014 - ảnh 2
Ông Phạm Ngọc Viễn tuyên bố sẵn sàng nắm chiếc ghế Trưởng ban tổ chức giải nếu được yêu cầu - Ảnh: Thúy Hằng

So với con số dự trù nguồn thu của VPF cho mùa giải 2014 là 120 tỉ đồng như ban đầu, VPF đã giảm xuống chỉ còn 86 tỉ đồng do tình hình kinh tế khó khăn chung. Điều này được ông Phạm Ngọc Viễn tiết lộ phút chót trong buổi họp báo.

Tuy nhiên, đến cuối chiều nay, vẫn chưa công bố ai ở vị trí trưởng ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia 2014. Kết quả sẽ được công bố trước ngày khai mạc giải 3 tuần.

Người đủ năng lực chuyên môn, kinh nghiệm làm việc cũng như được sự đồng thuận của các CLB và sự ủng hộ của báo giới truyền thông sẽ được ở vị trí trên, theo chia sẻ của ông Phạm Ngọc Viễn.

Ông Viễn cũng không phủ nhận việc mình sẵn sàng ngồi vào “ghế nóng” của mùa giải năm nay, nếu bản thân hội tụ đủ những điều kiện, yêu cầu mà ông nhắc đến ở trên.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Hữu Bàng, giám đốc điều hành Công ty VPF khẳng định, để nhận được đủ số tiền VPF hỗ trợ các CLB (dự trù 15 tỉ đồng cho CLB Ngoại hạng, 5 tỉ đồng cho CLB hạng Nhất), các CLB phải đảm bảo tất cả những tiêu chí mà Ban tổ chức đặt ra, về tinh thần thi đấu, ý thức của cả quan chức và cầu thủ, công tác tổ chức cũng như đảm bảo khả năng tài chính...

"Đặc biệt, sẽ không có việc hỗ trợ kinh phí cho CLB dính đến tiêu cực", ông Bàng nói.

Số tiền VPF hỗ trợ cho các CLB này sẽ bao gồm hỗ trợ cho cả các tuyển trẻ của mỗi CLB.

Danh sách 13 CLB V-League 2014

1. Becamex Bình Dương

2. Đồng Tâm Long An

3: Hà Nội T&T

4: Xi măng Vicem Hải Phòng

5: Hoàng Anh Gia Lai

6: SHB Đà Nẵng

7: Sông Lam Nghệ An

8: Thanh Hóa

9: XM The Visai Ninh Bình

10. Đồng Nai

11: Hùng Vương An Giang

12: QNK Quảng Nam

13: Than Quảng Ninh

Thúy Hằng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm