Vụ Bình Dương và Chí Công: VFF thoái thác trách nhiệm

2 Thanh Niên Online
(TNO) Trong công văn số 1089 của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về vụ việc của hậu vệ Trần Chí Công với CLB B.Bình Dương, do Phó Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi ký, mang nội dung bác kiến nghị của Văn phòng luật sư LDC.

(TNO) Trong công văn số 1089 của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về vụ việc của hậu vệ Trần Chí Công với CLB B.Bình Dương, do Phó Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi ký, mang nội dung bác kiến nghị của Văn phòng luật sư LDC.

>> Quyết định của Bình Dương không có hiệu lực pháp lý
>> Bình Dương phạt Chí Công hơn 4 tỉ đồng
>> B.Bình Dương không ngại hầu kiện cầu thủ

 Vụ Bình Dương và Chí Công: VFF thoái thác trách nhiệm - ảnh 1
Hậu vệ Chí Công (áo đỏ) bị B.Bình Dương phạt hơn 4 tỉ đồng vì vi phạm hợp đồng - Ảnh: Bạch Dương

“Việc kiến nghị giải quyết tranh chấp hợp đồng lao động của hai cầu thủ Trần Chí Công và Đặng Đình Đức - PV) với Công ty cổ phần thể thao bóng đá Bình Dương (BD)… là không có cơ sở để VFF giải quyết”, công văn nêu rõ.

Trước văn bản trả lời của VFF, luật sư Hoàng Huy Công đại diện Văn phòng luật sư LDC nói: “VFF thoái thác trách nhiệm hoặc họ không bảo vệ quyền lợi cho cầu thủ. Bởi lý do VFF nói không có cơ sở để giải quyết vì danh sách 14 cầu thủ chuyển giao qua Công ty cổ phần thể thao bóng đá Bình Dương không có tên Chí Công và Đình Đức.

Thực chất, VFF biết rõ rằng việc BD chuyển đổi từ Công ty cổ phần CLB bóng đá Bình Dương sang Công ty cổ phần thể thao bóng đá Bình Dương chỉ là chuyển đổi về mặt tên gọi, hình thức, còn thực chất Chí Công và Đình Đức vẫn có tên trong danh sách thi đấu của BD ở mùa giải 2013”.

Ông Hoàng Huy Công cũng nhấn mạnh rằng, việc Văn phòng luật LDC gửi đơn kiến nghị đến VFF mục đích là để báo cáo vì VFF là tổ chức quản lý các CLB trong hệ thống thi đấu của mình. Chúng tôi đang hoàn tất hồ sơ để kiện ra tòa dân sự. Nếu không có gì thay đổi thì trong tuần tới chúng tôi sẽ nộp hồ sơ khởi kiện BD”.

Trong khi đó, trả lời chúng tôi về trường hợp BD phạt Trần Chí Công 4 tỉ 125 triệu đồng, Tổng giám đốc BD Cao Văn Chóng nói: “Chúng tôi không suy luận mà đều căn cứ trên các điều khoản hợp đồng và những gì Chí Công vi phạm. Chúng tôi có biên bản báo cáo hẳn hoi của Ban lãnh đạo về thái độ tập luyện và thi đấu thiếu tích cực của Chí Công trong hai mùa giải vừa qua”.

Thành Thắng

Bình luận

User
Gửi bình luận
hung dang

hung dang

Lãnh đạo CLB Bình Dương không chuyên nghiệp mà cậy thế làm bừa. Nếu cầu thủ không nhiệt tình vì đội bóng sao không kỷ luật ngay mà lại chây ì về tiền bạc . Nghĩa vụ của CLB là phải làm đúng các cam kết quy định trong hợp đồng đó là tiền bạc còn cầu thủ không tuân thủ kỷ luật thi đấu, không nhiệt tình vì đội bóng thì sẽ bị phạt kể cả phạt tiền nhưng phải rõ ràng, việc cầu thủ tìm cách nghỉ không đá cần có ý kiến của bác sĩ của đội.
Trần Trung

Trần Trung

Vụ này phải làm rõ cả trách nhiệm của VFF nữa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm