Vụ Chí Công và Bình Dương: Kiện ra tòa là trái quy định pháp lý

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ban kiểm tra Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa có văn bản gởi CLB Becamex Bình Dương (BD) và hai cầu thủ Trần Chí Công, Đặng Đình Đức xung quanh vụ tranh cãi về thanh toán tiền chuyển nhượng và lương bổng.

(TNO) Ban kiểm tra Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa có văn bản gởi CLB Becamex Bình Dương (BD) và hai cầu thủ Trần Chí Công, Đặng Đình Đức xung quanh vụ tranh cãi về thanh toán tiền chuyển nhượng và lương bổng.

>> Vụ Bình Dương và Chí Công: VFF thoái thác trách nhiệm
>> Bình Dương chỉ suy luận ra để phạt Chí Công
>> Bình Dương phạt Chí Công hơn 4 tỉ đồng

 Vụ Chí Công và Bình Dương: Kiện ra tòa là trái quy định pháp lý - ảnh 1
Chí Công (áo đỏ) cần nhìn nhận thực tiễn cống hiến của mình cho Bình Dương trong thời gian qua - Ảnh: Khả Hòa

Trong công văn do Trưởng Ban kiểm tra VFF Phạm Thành Long ký, nêu rõ: “Văn bản thỏa thuận và cam kết mà BD ký với cầu thủ Chí Công và Đình Đức vào ngày 1.10.2011 là văn bản tuy độc lập về nội dung với Hợp đồng lao động (HĐLĐ) đã ký giữa CLB và 2 cầu thủ ngày 1.10.2011 nhưng là tài liệu quan trọng không thể tách rời, có mối quan hệ gắn kết trong việc thực hiện HĐLĐ giữa cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp (BĐCN) với một CLB BĐCN trong thực tế hoạt động bóng đá ở VN”.

Từ ý kiến này Ban kiểm tra VFF kết luận vụ việc vướng mắc giữa BD với Chí Công và Đình Đức phải được giải quyết bởi nội bộ các thành viên của VFF theo quy định của Điều lệ và Quy chế BĐCN VN.

Trong trường hợp các bên không giải quyết ổn thỏa thì gởi văn bản lên Phòng pháp lý và Tư cách cầu thủ thuộc VFF phán xử. Nếu các bên không làm đúng trình tự thủ tục mà kiện ra tòa án Nhà nước là trái với những quy định pháp lý của FIFA và VFF. Nếu vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định.

Trong văn bản này, Ban kiểm tra VFF cũng khuyến cáo Chí Công và Đình Đức cần nhìn nhận thực tiễn cống hiến của mình cho BD qua hai mùa bóng 2012 và 2013 cũng như sai sót của mình, để có cái nhìn nhân văn trong việc giải quyết tranh chấp.

Quang Huy

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hồ Văn Tam xứng danh là trung vệ thép của Cảng sài Gòn /// NVCC

Trung vệ Hồ Văn Tam: Hòn đá tảng 1m 63

Có những trung vệ chiều cao chỉ chưa đến 1 mét 65 nhưng vẫn chơi tốt trong vai trò của mình và gây ấn tượng mạnh cho người hâm mộ. Hồ Văn Tam của Cảng Sài Gòn là điển hình của một "hòn đá tảng".
Tấn Thành (thứ hai từ phải qua) cùng các đồng đội Đồng Tháp trong màu áo tuyển VN giành HCB SEA Games 1995  /// NVCC

Những tài năng vang bóng sau 1975: Trịnh Tấn Thành: 'Đen' từ đội tuyển đến ngoài đời

Cơn lốc đen, biệt danh của tiền đạo nổi tiếng một thời trong màu áo bóng đá Đồng Tháp Trịnh Tấn Thành, sinh năm 1968. Sau khi chia tay sự nghiệp “quần đùi, áo số”, tiền đạo số 12 “một thời oanh liệt” này luôn lận đận, trước khi đến với Quỹ đầu tư phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) vào đầu năm 2013.