CS.Đồng Tháp giữ chân cầu thủ:

Vừa chạy tiền, vừa níu tình

0
Sau khi chi 11 tỉ đồng để giữ chân Tấn Trường và Samson, lãnh đạo CS Đồng Tháp lại phải lo níu kéo những cầu thủ khác.
Vừa chạy tiền, vừa níu tình - ảnh 1
Được Em (trái) sẽ hết hợp đồng với CS Đồng Tháp vào cuối năm nay - Ảnh: Bạch Dương

Sau khi chi 11 tỉ đồng để giữ chân Tấn Trường và Samson, lãnh đạo CS Đồng Tháp lại phải lo níu kéo những cầu thủ khác.

Ở V-League 2010, đội bóng CS.Đồng Tháp lại một lần nữa đứng trước nguy cơ chảy máu cầu thủ. Hàng loạt cầu thủ sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối mùa bóng này. Nhưng không như những mùa bóng trước, CS. Đồng Tháp bỗng chịu chi như một đại gia và vừa giữ chân thành công thủ môn Bùi Tấn Trường. Bên cạnh đó, tiền đạo ngoại vào loại xuất sắc V-League hiện nay là Samson cũng đã được “trói chân” thêm 3 năm bằng khoản lót tay lên đến trên 300.000 USD. Mọi chuyện đang diễn ra theo chiều hướng có lợi cho đội bóng này nhưng cũng ẩn chứa những rủi ro.
 
Xong một phần kế hoạch

Xác định muốn trụ được ở V-League phải giữ chân được những cầu thủ chủ chốt, CS.Đồng Tháp đã vạch ra một lộ trình ngay từ đầu mùa bóng. Trong lộ trình này, kế hoạch chủ đạo đó chính là việc phải giữ chân bằng mọi giá Tấn Trường và Samson. Đây là hai vị trí mà ban huấn luyện CS.Đồng Tháp đánh giá là hai cột trụ cho đội bóng. Do đó, ngay từ giai đoạn đầu mùa vừa qua, đội bóng này đã nhanh chóng giải ngân để “chồng tiền” cho kịp thời. Với quyết định ở lại của Tấn Trường và Samson, lãnh đạo CS.Đồng Tháp cho biết đã thở phào vì coi như đã hoàn thành xong một phần quan trọng của kế hoạch.

Qua trao đổi, lãnh đội CS.Đồng Tháp cho biết kế hoạch tiếp theo là sẽ giữ chân nhóm cầu thủ trụ cột còn lại gồm Văn Ngân, Được Em, Phước Thạnh, Văn Mộc, Duy Khanh... Nhưng khác với Tấn Trường và Samson, CS.Đồng Tháp có thể sẽ không bằng mọi giá giữ chân những cầu thủ này. Nguyên do là CS.Đồng Tháp vẫn chưa “giàu” lên so với mùa trước dù vừa chi bạo hai khoản tiền lớn để giữ chân Samson và Tấn Trường.  CS.Đồng Tháp sẽ thương lượng với nhóm cầu thủ này trong thời gian sắp tới với những mức chi trong khả năng chấp nhận được. Nếu cầu thủ nào chấp nhận thì sẽ ký, còn không thì buộc phải để họ ra đi...
 
Đề xuất Tập đoàn Cao su VN chi thêm tiền

Theo kế hoạch vạch ra từ đầu mùa, ngân sách hoạt động của CS.Đồng Tháp trong mùa bóng 2010 sẽ là 20 tỉ đồng. Trong đó, tỉnh sẽ chi số tiền 10 tỉ và phần còn lại là của nhà tài trợ Tập đoàn Cao su Việt Nam. Việc tỉnh rót ngân sách sẽ chia thành nhiều giai đoạn, nhưng vừa qua lãnh đội đã có sự tác động để việc rót tiền được diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ hơn. Bên cạnh đó, theo kế hoạch, Tập đoàn Cao su Việt Nam chỉ chi 10 tỉ đồng nhưng đội vừa đề xuất tăng thêm 5 tỉ nữa. Với thành tích hiện tại của đội, nhà tài trợ cũng đang xem xét và nhiều khả năng sẽ đồng ý với nguyện vọng này. Nếu mọi chuyện diễn ra đúng kế hoạch, sau khi chi hết 11 tỉ đồng cho thương vụ Samson và Tấn Trường, đội bóng vùng lũ sẽ còn khoảng 14 tỉ đồng cho nhóm cầu thủ còn lại. Và các cầu thủ sẽ tiếp tục cân nhắc khả năng đi-ở dựa trên tình hình quỹ tài chính của đội. Hiện tại, CS.Đồng Tháp mới chỉ có kế hoạch chứ chưa làm việc trực tiếp với các cầu thủ.

Dù tài chính vẫn mới chỉ ở mức trung bình chứ chưa có sự “bứt phá” so với mùa trước, nhưng lãnh đạo CS.Đồng Tháp tự tin sẽ giữ chân được các cầu thủ còn lại. Theo trưởng đoàn Nguyễn Ngọc Chức, các cầu thủ CS.Đồng Tháp có một đặc điểm khác biệt so với cầu thủ ở các đội bóng khác. Đó là “họ đã nhìn nhận được tiền bạc là mục tiêu quan trọng nhưng không phải là tất cả. Môi trường ở CS.Đồng Tháp là nhân tố rất quan trọng để các cầu thủ phát triển và họ cũng hiểu nếu đến một đội bóng khác không dễ có điều này. Tấm gương của các đàn anh từng ra đi cũng đã được các cầu thủ “soi” rất kỹ. Ông Chức tin các cầu thủ sẽ ở lại với cái tình của quê hương và con người Đồng Tháp”.

HLV Phạm Công Lộc: Cầu thủ thương tôi lắm

Tôi biết đến thời điểm này các cầu thủ cũng đã nhận được nhiều lời mời của các đội bóng khác. Tôi cũng đã đề xuất với lãnh đạo phải giữ chân các cầu thủ. Nhưng cho dù mùa bóng sau CS.Đồng Tháp có còn sự phục vụ của họ hay không, tôi cũng không lo lắm. Các cầu thủ đã ở cùng một nhà với tôi trong quãng thời gian dài vừa qua và rất thương tôi. Sẽ không có chuyện các cầu thủ sắp ra đi nên đá “nương” chân. Tôi đã khuyên họ rất thẳng thắn rằng họ phải đá vì thương hiệu của chính bản thân mình. Cứ đá tốt đi rồi tiền tài và danh vọng sẽ đến chứ đừng suy nghĩ gì cả. Đội bóng sẽ không để cho họ phải thiệt thòi nếu quyết định ở lại.

CS.Đồng Tháp còn phải lo dàn đèn

Nếu giữ chân được nhóm cầu thủ sắp hết hạn, CS.Đồng Tháp coi như nhẵn tiền cho mùa bóng 2010. Nhưng một nỗi lo không nhỏ cũng đang treo lơ lửng trên đầu đội bóng vùng nước lũ. Theo quy định của VFF, vào tháng 8 này sân Đồng Tháp phải có dàn đèn. Để thi công dàn đèn, đội phải chi ra số tiền vào khoảng 10 tỉ đồng và đó là gánh nặng với khả năng tài chính hiện tại của đội. Chính vì có nhiều khoản chi đang chờ nên CS.Đồng Tháp đang phải cân nhắc kỹ kế hoạch tài chính.

A.T

Anh Tuấn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiến Linh - nội binh chơi tốt sau 2 vòng đấu /// Minh Tú

V-League 2021: Khan hiếm bàn thắng, vì sao?

Được tổ chức trên sân có khán giả nhưng một điều “kỳ lạ” là số lượng bàn thắng tại các trận đấu sau hai vòng V-League 2021 lại ít hơn khá nhiều so với cùng kỳ mùa giải năm ngoái, dù hai vòng đầu tiên V-League 2020, người xem không được đến sân.
Philippie Troussier có mặt tại Pleiku và Kon Tum những ngày qua để tuyển quân	ảnh:  /// Khả Hòa

Phù thủy trắng Troussier lại “đãi cát tìm vàng”

Việc tuyển U.19 Việt Nam không thể tham dự vòng chung kết U.19 châu Á vào đầu tháng 3 do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) quyết định hủy không tổ chức căn cứ vào việc FIFA cũng dời U.20 World Cup 2021 đến năm 2023, khiến kế hoạch chuẩn bị cho U.19 VN với lứa sinh năm 2001, 2002 của ông Troussier bị phá sản.