Vừa lên thay Guillaume, tân HLV HAGL đã thấy... núi trước mặt

22 Thanh Niên Online

(TNO) Trong ngày được trao quyền HLV trưởng HAGL, thay Guillaume Graechen, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã nhận tin choáng váng.

(TNO) Trong ngày được trao quyền HLV trưởng HAGL, thay Guillaume Graechen, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã nhận tin choáng váng.

Vừa lên thay Guillaume, tân HLV HAGL đã thấy... núi trước mặt - ảnh 1HLV Nguyễn Quốc Tuấn cảm thấy bất ngờ với chiến thắng của Đồng Nai

Tin choáng váng với HLV xuất thân từ vị trí thủ môn đó là trận thắng không tưởng của Đồng Nai trước Thanh Hóa với tỷ số đậm 5-2.

Nói trận thắng không tưởng bởi hàng công của Đồng Nai vốn chơi rất kém nhưng họ ghi đến 5 bàn vào lưới Thanh Hóa - đội xếp nhì bảng xếp hạng và đang có phong độ tốt.

Chiến thắng đậm của Đồng Nai khiến HAGL đã khó càng thêm khó, bởi trận thắng này, Đồng Nai đã bỏ xa HAGL 3 điểm. Bởi thế, nhiệm vụ giúp HAGL trụ hạng của HLV Nguyễn Quốc Tuấn được ví như “điệp vụ bất khả thi”.

Nếu HAGL không thắng được SLNA ở trận đấu vào cuối tuần này thì họ sẽ mất tinh thần khi đến làm khách trước Đồng Nai ở vòng 23.

“Tôi cũng không thể ngờ Đồng Nai lại có thể thắng được Thanh Hóa ở thời điểm này. Quả thật trận thắng của Đồng Nai đẩy HAGL vào thế rất khó. Bây giờ mỗi trận của HAGL đều là trận chung kết nhưng lại không được phép thua, nên tôi hy vọng cầu thủ sẽ chơi quật khởi để có thể làm nên những điều bất ngờ”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ.

Nói về trận đấu quan trọng với Đồng Nai, ông Tuấn nói: “Đồng Nai mới thắng Thanh Hóa, nhưng khó lòng có điểm trước Bình Dương vào cuối tuần này. HAGL đang thua Đồng Nai 3 điểm nên nếu giành chiến thắng trực tiếp trước Đồng Nai ở vòng 23, chúng tôi sẽ xếp trên nhờ thành tích đối đầu. Với tôi cuộc chiến chỉ mới bắt đầu, dù ở trong thế “ngàn cân treo sợi tóc”, nhưng còn nước chúng tôi còn tát…”.

Hình ảnh buổi tập chiều nay của HAGL dưới thời HLV tạm quyền Nguyễn Quốc Tuấn
Vừa lên thay Guillaume, tân HLV HAGL đã thấy... núi trước mặt - ảnh 2
Vừa lên thay Guillaume, tân HLV HAGL đã thấy... núi trước mặt - ảnh 3
Vừa lên thay Guillaume, tân HLV HAGL đã thấy... núi trước mặt - ảnh 4
Vừa lên thay Guillaume, tân HLV HAGL đã thấy... núi trước mặt - ảnh 5Nụ cười đã xuất hiện trên mặt Tuấn Anh
Vừa lên thay Guillaume, tân HLV HAGL đã thấy... núi trước mặt - ảnh 6
Vừa lên thay Guillaume, tân HLV HAGL đã thấy... núi trước mặt - ảnh 7
Vừa lên thay Guillaume, tân HLV HAGL đã thấy... núi trước mặt - ảnh 8
Vừa lên thay Guillaume, tân HLV HAGL đã thấy... núi trước mặt - ảnh 9
Vừa lên thay Guillaume, tân HLV HAGL đã thấy... núi trước mặt - ảnh 10
Vừa lên thay Guillaume, tân HLV HAGL đã thấy... núi trước mặt - ảnh 11Hồng Duy phải tập đạp xe để lấy cảm giác
Vừa lên thay Guillaume, tân HLV HAGL đã thấy... núi trước mặt - ảnh 12
Vừa lên thay Guillaume, tân HLV HAGL đã thấy... núi trước mặt - ảnh 13
Vừa lên thay Guillaume, tân HLV HAGL đã thấy... núi trước mặt - ảnh 14
Vừa lên thay Guillaume, tân HLV HAGL đã thấy... núi trước mặt - ảnh 15
Vừa lên thay Guillaume, tân HLV HAGL đã thấy... núi trước mặt - ảnh 16Buổi tập đầu tiên dưới quyền HLV Nguyễn Quốc Tuấn kết thúc lúc 17 giờ chiều 17.8

Bình luận

User
Gửi bình luận
Công Dân

Công Dân

Tôi chỉ góp ý thế này: 2 điểm yếu tử huyệt làm HAGL sẽ không bao giờ mạnh lên được, gồm:
1) Thiếu tính cạnh tranh quyết liệt ở tất cả các vị trí.
2) Bóng đá chuyên nghiệp là một dạng lao động đặc biệt để cầu thủ kiếm tiền theo cơ chế thị trường chứ không thể duy trì kiểu "ban ơn" như hiện nay được.
Thanh Hồ Thanh

Thanh Hồ Thanh

Tử huyệt của HAGL mùa này không ai khác mà đó chính là... bầu Đức. Thử nghĩ xem trên thế giới có ai làm bóng đá mà bê nguyên đội trẻ lên để tham gia thi đấu ở giải đấu cao nhất của quốc gia? Bầu Đức thực hiện điều đó chẳng qua là ông quá ngạo mạn và cũng quá đỗi xem thường đối thủ, chẳng coi trọng V-League nên mấy chú nhóc HAGL của ông bị "đánh hội đồng" cũng chẳng có gì lạ. Ai yêu bóng đá đều biết cỡ như tài năng xuất chúng là Messi khi mới ra "lò" còn phải đá - một thời gian dài - dưới sự kèm cặp của những cầu thủ dạn dày kinh nghiệm như Ronaldinho, Henry... để lấy kinh nghiệm, huống chi Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... chỉ mới là dạng tiềm năng thôi chứ chưa là gì cả, những cầu thủ "nhí" này ngoài "sách vở" học ở trường lớp thì họ thiếu hầu như mọi yếu tố cần có của một cầu thủ: kinh nghiệm trận mạc, độ lỳ, sức bền, mánh khóe... để có thể tham gia thi đấu đỉnh cao. Nói không ngoa, nhìn đội bóng HAGL hiện tại chẳng khác nào nhà giữ trẻ.
Lê Thế Minh

Lê Thế Minh

Có lẽ bạn quên mục đích của ông Đức khi làm bóng đá.
3 phản hồi
Cao Đình Nhân

Cao Đình Nhân

Theo tôi, sở dĩ HAGL gặp khó tại VL vì, lứa cầu thủ này "quá trẻ" bị cầu thủ đàn anh luôn ganh ghét, đố kỵ, "không thể thua lớp trẻ này", họ luôn đá quá quyết liệt khi gặp HA, các em đá đẹp, đá hào hoa sẽ không chịu được! Chắc chắn thua thôi! Thật đáng buồn với lòng đố kỵ, không biết nâng niu lớp trẻ trong làng chơi này!
Minh

Minh

Mình thấy đã đá bóng thì đội nào mà chẳng muốn thắng, nhất là trong môi trường cạnh tranh, gặp đội yếu các đội bóng sẽ cố găng dành điểm tối đa. Các em HAGL còn non quá, nên khi đá với các đội dày dặn hơn có cảm giác các em bị lép vế cũng là chuyện dễ hiểu. Không thể bắt các đội khác gặp HAGL thì phải đá nhẹ, vào bóng khẽ bạn àh. Đưa lứa cầu thủ này đá V-League là lựa chọn của HAGL chứ không ai ép họ cả.
Viết Hùng

Viết Hùng

Xin lỗi, bạn chẳng hiểu gì về bóng đá !!! V.League ko phải một giải giao hữu. Chẳng ai bỏ 40-50 tỉ/năm nuôi đội bóng để khi gặp đối thủ thì chỉ đạo quân mình: Các em nó còn trẻ, phải biết "nâng niu" nó... đá thua cũng được (Híc..).
6 phản hồi
Nguyễn Văn Hòa

Nguyễn Văn Hòa

Bóng đá cũng là 1 nghề. Ai đi xin việc, muốn làm nghề đều được nhà tuyển dụng hỏi về kinh nghiệm đã trải qua. Vậy nên "ứng viên" Hoàng Anh Gia Lai bị trượt từ "vòng gửi xe" là tất nhiên thôi, có gì lạ./.
Văn Minh

Văn Minh

Tôi nghĩ có hiện tượng các đội đánh hội đồng HAGL, tuy nhiên đây là cuộc chơi 'chuyên nghiệp' dạng đấu vật tự do nên 1 đội muốn tồn tại ở sân chơi này phải biết khéo biết khôn. Nếu HAGL xuống hạng thì cũng là chuyện hết sức bình thường, nếu muốn HAGL không xuống hạng thì bầu Đức phải đi 'giao thiệp' thôi.
ng manh

ng manh

Hy vọng Bình Dương kg cho điểm Đồng Nai như Thanh Hóa!
Phan Thanh

Phan Thanh

Nói HAGL bị đánh hội đồng thì hơi quá nhưng thật sự tất cả những đội bóng khi đá với HAGL đều thi đấu với 200% khả năng, họ luôn nghĩ trong đầu là không thể thua HAGL vì hiệu ứng của U19 Việt Nam. Tuy nhiên tất cả đều do dàn cầu thủ trẻ của HAGL thôi, mấy em còn non và chưa đủ độ quái mánh lới để chóng chọi với hoàn cảnh đó nên thua tan tác là chuyện bình thường. Vấn đề là làm sao để những tài năng đó không vì những trận thua muối mặt làm thui chột, đó là trách nhiệm của những người lãnh đạo như bầu Đức. Hy vọng là ông ấy sẽ tìm ra được giải pháp để cứu lấy đội bóng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiến Linh - nội binh chơi tốt sau 2 vòng đấu /// Minh Tú

V-League 2021: Khan hiếm bàn thắng, vì sao?

Được tổ chức trên sân có khán giả nhưng một điều “kỳ lạ” là số lượng bàn thắng tại các trận đấu sau hai vòng V-League 2021 lại ít hơn khá nhiều so với cùng kỳ mùa giải năm ngoái, dù hai vòng đầu tiên V-League 2020, người xem không được đến sân.
Philippie Troussier có mặt tại Pleiku và Kon Tum những ngày qua để tuyển quân	ảnh:  /// Khả Hòa

Phù thủy trắng Troussier lại “đãi cát tìm vàng”

Việc tuyển U.19 Việt Nam không thể tham dự vòng chung kết U.19 châu Á vào đầu tháng 3 do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) quyết định hủy không tổ chức căn cứ vào việc FIFA cũng dời U.20 World Cup 2021 đến năm 2023, khiến kế hoạch chuẩn bị cho U.19 VN với lứa sinh năm 2001, 2002 của ông Troussier bị phá sản.