Xếp trên Thái Lan, nữ Việt Nam tính đến cơ hội dự VCK World Cup 2023

13 Thanh Niên Online
Theo bảng xếp hạng FIFA bóng đá nữ vừa công bố hôm nay (25.12), đội tuyển nữ Việt Nam vươn lên một bậc xếp hạng 34, bỏ lại Thái Lan phía sau.
Tuyển nữ Việt Nam luôn được đánh giá cao ở Đông Nam Á /// Khả Hòa Tuyển nữ Việt Nam luôn được đánh giá cao ở Đông Nam Á - Khả Hòa
Tuyển nữ Việt Nam luôn được đánh giá cao ở Đông Nam Á
Khả Hòa
FIFA vừa công bố bảng xếp hạng bóng đá nữ cuối năm 2020. Theo đó, đội tuyển nữ Việt Nam được 1657 điểm, đứng đầu khu vực Đông Nam Á và đứng hạng 34 thế giới. Trong khi đó, Thái Lan được 1596 điểm xếp ở hạng 35.
Sở dĩ tuyển nữ Việt Nam được tăng 1 hạng do đội tuyển nữ CHDCND Triều Tiên không được xếp hạng do không có bất kỳ trận đấu nào trong 18 tháng qua.
Với việc FIFA nâng số đội tham dự VCK World Cup bóng đá nữ thế giới 2023 lên 32 đội, đồng nghĩa với châu Á có 6 đại diện thì Việt Nam rất dễ có suất dự VCK World Cup khi đội bóng đá nữ CHDCND Triều Tiên không thi đấu.
Dù vậy, Việt Nam không được chủ quan bởi chúng ta còn phải cạnh tranh với Thái Lan, Myanmar, Đài Loan để hy vọng có một suất tham dự VCK World Cup.
Xếp trên Thái Lan, nữ Việt Nam tính đến cơ hội dự VCK World Cup 2023 - ảnh 1

HLV Mai Đức Chung rất mát tay với bóng đá nữ

Độc Lập

HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Mai Đức Chung chia sẻ: “Khi FIFA tăng số lượng đội tham dự VCK World Cup bóng đá nữ năm 2023 lên 32 đội thì các đội khác cũng đầu tư rất mạnh vì ai cũng muốn góp mặt. Vì thế, chúng ta không được chủ quan mà phải chuẩn bị thật chu đáo. Không thể nói chúng ta đứng đầu Đông Nam Á trên bảng xếp hạng thì sẽ dễ dàng thắng Thái Lan, Myanmar, hay Đài Loan. Họ cũng thay đổi từng ngày nên Việt Nam phải chơi thật tốt mới có thể giành chiến thắng”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Ông Chung rất mát tay với bóng đá nữ và nếu cộng chút may mắn không khéo thì Việt Nam tham dư VCK World Cup 2023 thực chứ chẳng đùa dù biết rằng nếu được tham dự thì cũng sẽ có được 1 rổ bóng đầy ắp làm kỷ niệm.
Nguyễn Văn Thành

Nguyễn Văn Thành

Rõ ràng dù vị trí đội bóng chúng ta có xếp trên Thái Lan, và một số thuận lợi từ việc Triều Tiên không thi đấu, các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam vẫn phải nỗ lực và cố gắng nhiều hơn nữa để mở rộng cánh cửa tham gia World Cup.
Ngày của gió

Ngày của gió

Mong cơ hội đến với tuyển nữ VN.
Thanh Sơn

Thanh Sơn

Nếu bóng đá nữ và bóng đá nam cùng được dự World Cup thì thật tuyệt vời!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm