XMXT.Sài Gòn đề nghị làm rõ nghi án bán độ trận Siêu Cúp QG

0 Thanh Niên Online
(TNO) Chiều 25.2, ban lãnh đạo CLB Xi Măng Xuân Thành Sài Gòn (XMXT.Sài Gòn) đã gửi thông cáo báo chí phản ứng về những thông tin nghi án bán độ trong trận tranh Siêu Cúp quốc gia, trận đấu mà thầy trò Lư Đình Tuấn đã thua 0-4 trước SHB.Đà Nẵng trên sân Chi Lăng vào ngày 23.2.

(TNO) Chiều 25.2, ban lãnh đạo CLB Xi Măng Xuân Thành Sài Gòn (XMXT.Sài Gòn) đã gửi thông cáo báo chí phản ứng về những thông tin nghi án bán độ trong trận tranh Siêu Cúp quốc gia, trận đấu mà thầy trò Lư Đình Tuấn đã thua 0-4 trước SHB.Đà Nẵng trên sân Chi Lăng vào ngày 23.2.

>> Đè bẹp XT Sài Gòn, SHB.Đà Nẵng vô địch Siêu Cúp quốc gia
>> Siêu cúp quốc gia Báo Tiền Phong 2007: GĐTLA đoạt trọn bộ các chức vô địch
>> Siêu Cúp quốc gia 2013: Cả hai cùng khao khát!

 XMXT.Sài Gòn đề nghị làm rõ nghi án bán độ trận Siêu Cúp QG - ảnh 1
Tin nhắn nặc danh gửi tới Ban tư vấn đạo đức VPF có nội dung XMXT.Sài Gòn sẽ thua và thậm chí là thua đậm SHB.Đà nẵng hơn 3 bàn - Ảnh: Đông Nghi

Vào sáng nay, 25.2, đã xuất hiện thông tin Ban tư vấn đạo đức VPF sẽ có cuộc làm việc với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Bộ Công an (C45) về những “nghi vấn” trong trận tranh Siêu Cúp quốc gia giữa SHB.Đà Nẵng và XMXT.Sài Gòn

Thông tin trên còn dẫn lời Phó Ban tư vấn đạo đức VPF Nguyễn Văn Vinh rằng: “Ngay trước khi trận Siêu Cúp diễn ra, có một tin nhắn nặc danh gửi tới Ban tư vấn đạo đức với nội dung XMXT.Sài Gòn sẽ thua và thậm chí là thua đậm hơn 3 bàn”.

Ban kỷ luật VFF sẽ xử lý nghiêm túc

Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết: "Theo cá nhân tôi, đây là trận đấu không quá được dư luận quan tâm nên vấn đề mua bán độ rất khó xảy ra. Tuy nhiên, Ban kỷ luật vẫn sẽ xử lý nghiêm túc nếu nhận được hồ sơ về sự việc.

Ban tư vấn đạo đức chỉ có nhiệm vụ thông báo và việc xử lý sẽ do Ban kỷ luật thực hiện. Đây là trận đấu mở đầu cho mùa giải mới nên cần được xử lý nhanh chóng để làm gương".

Nội dung tin nhắn như sau: "Hôm nay nhà cái sbobet, Ibet8881 ra kèo Đà Nẵng chấp 1/2 trái và 1/2-1 trái chấp tiền nên XTSG thua ít nhất 2 bàn cách biệt và hiệp 2 XTSG thua cho đủ tài 3,5 trái. Kịch bản được… sắp xếp như XMXT Sài Gòn thua U.23 ở BTV Cup 2012. VPF và Ban tư vấn đạo đức sẽ xử lý vụ này như thế nào?".

Ông Vinh còn cho biết, Ban tư vấn đạo đức thể hiện sự nghiêm túc trong sự việc này, dù những tin nhắn kiểu như thế trong bóng đá không ít. Và thực tế, những gì đã diễn ra trong trận đấu đúng với nội dung tin nhắn. Đội khách gần như không còn là chính mình, khi liên tục để thua những bàn quá dễ dàng.

Trước những thông tin có tốc độ lan truyền rất nhanh này, ban lãnh đạo CLB XMXT.Sài Gòn, mà đứng đầu là Chủ tịch Nguyễn Xuân Thủy đã soạn một thông cáo báo chí gửi tới giới truyền thông với nội dung: “Sau trận Siêu Cúp quốc gia ngày 23.2.2013, trên một số phương tiện truyền thông đã đăng tải thông tin tiêu cực về CLB XMXT.Sài Gòn, trong trận đấu với đội chủ nhà SHB.Đà Nẵng. Thông tin đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của Công ty và CLB… Lãnh đạo CLB, Ban huấn luyện và toàn thể cầu thủ đội bóng rất bức xúc với luồng thông tin trên”.

Thông cáo này còn kèm theo lời khẳng định: “Xin cám ơn và ghi nhận sâu sắc tinh thần đấu tranh chống tiêu cực của các cơ quan truyền thông… CLB hiện nay đã và đang sẵn sàng hợp tác toàn diện với các cơ quan điều tra, Ban tổ chức giải, Ban tư vấn đạo đức VPF… nhằm làm rõ thông tin xung quanh trận tranh Siêu Cúp quốc gia.

Nếu đó là những tin đồn thất thiệt, mục đích nhằm phá hoại đội bóng thì chúng tôi muốn hợp tác toàn diện để làm rõ ai là người đứng sau những tin nhắn đã được đăng tải để đưa ra ánh sáng pháp luật”.

Bảo Nghi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm