XSKT.Cần Thơ - HAGL: Thắp lại tình yêu bóng đá xứ Tây Đô

0 Thanh Niên Online
Tình cảm người Cần Thơ dành cho các cầu thủ HAGL luôn rất đặc biệt, nơi Công Phượng và những người bạn luôn sống trong sự ủng hộ mạnh mẽ vô điều kiện.
Bóng đá Cần Thơ mùa này không được khởi sắc như các năm trước. CLB buộc phải siết lại tài chính dẫn đến quá trình chuẩn bị và tăng cường lực lượng không được như ý muốn.
Thành tích trên sân không khả quan, nên bầu không khí tại Tây Đô cũng nguội dần, không nóng bỏng như đôi năm trước.
Nhưng chiều 28.6 này sẽ khác, sẽ khởi sắc hơn một chút nhờ sự có mặt của HAGL. Đó là điều chắc chắn bởi mối lương duyên tình cảm giữa Cần Thơ và các cầu thủ HAGL luôn rất đặc biệt.
Chỉ có những cầu thủ HAGL mới khiến sân Cần Thơ lần đầu tiên trong lịch sử được lấp đầy, thậm chí là suýt nữa vỡ với hơn 50 ngàn người.
Cũng chỉ ở Cần Thơ mới có cảnh CĐV đội mưa đứng đợi cả đêm trước khách sạn chỉ để được thấy các thần tượng, và sau đó sướng đến mất ngủ nếu may mắn xin được chữ ký. Đó là tình cảm nồng cháy, yêu thương hết mực đúng kiểu “đã thương là thương hết mình” của người dân Nam Bộ.
Chú Nguyễn Văn Đức năm nay 51 tuổi là một thành viên trung thành của Hội CĐV XSKT.Cần Thơ. Năm 2014 chú là một trong hàng vạn người cuồng nhiệt khiến sân Cần Thơ trở thành một chảo lửa thực sự.
Những lần sau đó, hễ HAGL xuống hoặc XSKT.Cần Thơ có dịp làm khách ở Pleiku, chú đều có mặt và tìm gặp thần tượng Công Phượng để hỏi han, động viên chàng trai trẻ.
XSKT.Cần Thơ - HAGL: Thắp lại tình yêu bóng đá xứ Tây Đô - ảnh 2
Chú Đức (bìa trái) không quản ngại khó khăn để sát cánh cùng CLB XSKT.Cần Thơ
Facebook nhân vật
Hướng đến trận đấu với HAGL chiều nay, chú Đức khẳng định sẽ ủng hộ cho cả 2 đội bóng. Lý do của chú là: “Năm 2014 sẽ là một kỷ niệm mà những người như tôi không bao giờ quên được. Nhờ BTC và HAGL mà Cần Thơ mới lần đầu tiên được sống trong bầu không khí bóng đá cuồng nhiệt.
Chính trận chung kết năm đó đã làm sống lại tình yêu bóng đá ở Tây Đô. Lối chơi kỹ thuật và cống hiến của các cầu thủ HAGL như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… đã nhóm lại cảm xúc với bóng đá trong chúng tôi.
Sân Cần Thơ những trận đấu trước không đông. Nhưng tôi tin rằng chiều 28.6 sẽ khác, nhất là khi CLB miễn phí vé cho học sinh, sinh viên”.
Sẽ là một trận đấu với cảm xúc khác thường, khi một bên là đội bóng địa phương XSKT.Cần Thơ mà những CĐV như chú Đức vẫn luôn sát cánh trên từng cây số, bên kia lại là tình yêu dành cho đám nhỏ HAGL.
XSKT.Cần Thơ - HAGL: Thắp lại tình yêu bóng đá xứ Tây Đô - ảnh 3
Chiều 28.6, CĐV Cần Thơ sẽ cổ vũ cho cả đội nhà lẫn Công Phượng
Minh Trần
Đem hỏi, nếu lỡ Công Phượng chơi hay quá ghi bàn vào lưới XSKT.Cần Thơ thì sao? Câu trả lời của vị CĐV lão thành là: “Thì mừng cho em nó chớ sao? Em nó đang khát bàn thắng mà?
Chúng tôi sẽ vui cho Phượng nhất là khi em đang chuẩn bị tập trung cho các đội tuyển quốc gia hướng đến những giải đấu lớn sắp tới. Nếu HAGL chơi hay và thắng thì có thể chúng tôi buồn một chút vì đội nhà nhưng sẽ vẫn vui vì yên tâm cho tuyển U.22 Việt Nam.
Tôi mong nhất là chiều nay XSKT.Cần Thơ và HAGL sẽ cùng chơi hay, tạo ra một trận đấu hấp dẫn và có nhiều bàn thắng. Được vậy là mừng nhất”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội tuyển Việt Nam đang sở hữu những nhân vật cá tính theo những cách riêng của mình /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Cặp bài trùng Park – Lee: Chiến thắng vì…hiếu thắng!

Thầy Park coi trợ lý Lee Young-jin như ‘bộ não’ của mình. Khi còn khoác áo cầu thủ, cả hai đều thuộc diện nóng tính và rất hiếu thắng. Nhưng có lẽ cũng chính bởi tính cách ấy mà cặp bài trùng không bao giờ chấp nhận đầu hàng trong mọi trận đấu của đội tuyển Việt Nam suốt 3 năm qua.